AVG đòi VTC bồi thường và xin lỗi

1 Thanh Niên Online
(TNO) Cuộc chiến pháp lý tranh quyền sở hữu bản quyền truyền hình bóng đá giữa VPF và AVG đã rẽ sang một hướng mới và lần này Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng bị lôi vào cuộc.

(TNO) Cuộc chiến pháp lý tranh quyền sở hữu bản quyền truyền hình bóng đá giữa VPF và AVG đã rẽ sang một hướng mới và lần này Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng bị lôi vào cuộc.

>> Người hâm mộ được xem sóng sạch
>> Cuộc chiến bản quyền truyền hình: VPF không ngại đưa vụ việc ra tòa
>> VFF tự giẫm chân

Sáng 3.1.2012, Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) đã gửi công văn đề nghị VTC phải bồi thường thiệt hại trực tiếp và gián tiếp cho việc đài này đã tổ chức sản xuất trận bóng đá giữa V. Ninh Bình và TĐCS. Đồng Tháp. Trong đó AVG cũng yêu cầu VTC phải công khai xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm cá nhân của ông Vũ Quang Huy - Phó giám đốc VTC trong vụ việc này.

Sau khi nhận được công văn nói trên, một lãnh đạo đài VTC (giấu tên) khẳng định: “Sáng nay, anh Vũ Quang Huy đã báo cáo sự việc này trong cuộc họp của lãnh đạo đài. Chúng tôi đã được xem qua công văn số 01/TTAV-CV của AVG về việc phản đối hành vi vi phạm bản quyền truyền hình hợp pháp. Quan điểm của chúng tôi là, trong thời gian qua, anh Vũ Quang Huy vừa là Giám đốc kênh Thể thao (VTC3) vừa là Phó Giám đốc VTC trực tiếp phụ trách mảng thể thao, nên những phát ngôn và hành động của anh cũng đại diện một phần ý chí của VTC.

 AVG đòi VTC bồi thường và xin lỗi - ảnh 1
Công văn của AVG gửi cho VTC

Đối với việc AVG gửi công văn phản đối, chúng tôi đã trao đổi những vấn đề có liên quan. Trước đó, lãnh đạo VTC3 đã báo cáo với lãnh đạo đài về kế hoạch tổ chức sản xuất trận V. Ninh Bình - TĐCS. Đồng Tháp ở vòng 1 của giải Super League, khẳng định là công ty VPF đã chấp thuận cho VTC3 được tổ chức sản xuất các trận đấu bóng đá, căn cứ vào các công văn mà VPF gửi AVG, VFF, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC). Việc tranh chấp giữa AVG và VPF, VFF không thể vì vậy làm ảnh hưởng tới kế hoạch sản xuất của VTC”.

Vị lãnh đạo của VTC cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi khẳng định quan điểm rất rõ ràng: VTC sẵn sàng mua bản quyền truyền hình để tổ chức sản xuất các trận đấu bóng đá, phục vụ tốt nhất nhu cầu khách hàng của VTC. Trong thời gian tranh chấp giữa AVG và VPF, VFF còn đang diễn ra, do chủ sở hữu bản quyền truyền hình bóng đá chưa được xác định rõ ràng, nên VTC chưa thể tiến hành đàm phán mua bản quyền truyền hình bóng đá cũng như đặt lịch sản xuất các trận đấu bóng đá theo nhu cầu của VTC. Nhưng chúng tôi sẵn sàng đàm phán và mua bản quyền một cách nghiêm túc, có thời gian dài hạn, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Về việc yêu cầu Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC bồi thường thiệt hại, xin lỗi trên các phương tiện truyền thông và làm rõ trách nhiệm cá nhân lãnh đạo Đài, quan điểm của chúng tôi là chờ tới khi mọi tranh chấp giữa các bên liên quan của vụ việc được làm sáng tỏ. Trong trường hợp anh Vũ Quang Huy có những phát ngôn thiếu kiềm chế, không đúng chức trách, chúng tôi sẽ xem xét trong thời gian tới”.

 AVG đòi VTC bồi thường và xin lỗi - ảnh 2
Phó giám đốc VTC kiêm giám đốc kênh VTC3 Vũ Quang Huy (giữa) - Ảnh: Ngô Nguyễn

Ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc VTC kiêm giám đốc kênh VTC3, từ chối bình luận về sự việc AVG yêu cầu VTC bồi thường, xin lỗi và làm rõ trách nhiệm cá nhân mình, nhưng khẳng định VTC đã có công văn đề nghị VPF cho phép tổ chức sản xuất trận đấu giữa V. Ninh Bình - TĐCS. Đồng Tháp và đã được chấp thuận cho tường thuật.

Bên cạnh đó, phía VTC cũng tiết lộ, hiện VTC vẫn chưa lên kế hoạch tổ chức sản xuất trận đấu nào của vòng 2 giải Super League, nhưng khẳng định sẽ tường thuật một trận để phục vụ khách hàng, sau khi đã có trao đổi rõ ràng với các bên liên quan.

Thành Lương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran nam trung

Tran nam trung

Tôi thấy AVG hoạt động như một công ty và chỉ đặt lợi ích kinh doanh lên hàng đầu. Họ là công ty kinh doanh bất động sản khu An Viên tại Nha Trang và vừa nhảy vào lĩnh vực truyền thông. Quy định của Chính phủ là không cho phép tư nhân làm báo và mở đài truyền hình thì AVG lách luật kiểu gì mà nói là Đài truyền hình AVG. Đề nghị AVG viết đầy đủ tên là công ty cổ phần truyền thông an viên để tránh gây hiểu nhầm. Hơn nữa, thậm chí lúc đó họ ký hợp đồng với VFF còn chưa được chính thức hoạt động về phát sóng thì tại sao VFF lại ký một hợp đồng với một đơn vị mà không phải là một đài truyền hình hoặc một đơn vị báo chí được Chính phủ cho phép hoạt động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.