Ban tổ chức sân Vinh chỉ bị cảnh cáo

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ban tổ chức (BTC) sân Vinh bị phạt cảnh cáo vì để xảy ra tình trạng lộn xộn trước trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Xi măng Sài Gòn Xuân Thành ngày 14.4 vừa qua.

(TNO) Ban tổ chức (BTC) sân Vinh bị phạt cảnh cáo vì để xảy ra tình trạng lộn xộn trước trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Xi măng Sài Gòn Xuân Thành ngày 14.4 vừa qua. Quyết định trên do Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra.

>> Đề nghị tạm dừng các trọng tài, trợ lý mắc sai sót ở sân Vinh, Lạch Tray
>> Sân Vinh nhỏ bé trước nhu cầu quá lớn của khán giả!
>> Sân Vinh suýt tái diễn "thảm họa Hillsborough

 Ban tổ chức sân Vinh chỉ bị cảnh cáo - ảnh 1
Khán giả tràn xuống sân nhưng BTC sân Vinh chỉ bị cảnh cáo - Ảnh: Minh Tú

Sau cuộc họp về các vấn đề liên quan đến vòng 5 V-League 2013, ông Nguyễn Hải Hường, trưởng ban kỷ luật VFF cho biết: “Không chỉ nghiên cứu kỹ các hồ sơ có liên quan, đích thân tôi đã gọi điện cho giám sát trận đấu Trần Quốc Dũng để tìm hiểu kỹ hơn.

BTC sân Vinh đã sai khi để xảy ra cảnh hỗn loạn khoảng 10 phút trước trận, nhưng nên nhìn rõ vào bản chất vấn đề. Sân Vinh không tắc trách, vô trách nhiệm mà đã không dự báo được đúng tình hình. Khán giả Nghệ An đã đến đông nhất từ trước tới nay, trong khi sân Vinh đã có biểu hiện của sự xuống cấp. CLB SLNA lại bị cắt giảm nhiều khoản đầu tư từ nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á nên chưa có tiền tu bổ lại sân”.

Ông Hường cũng nhận định rằng trong thời gian gần đây, sân Vinh không còn được gọi là “chảo lửa” đích thực vì khán giả không đến với số lượng khổng lồ. Chính vì lẽ đó, BTC sân đã có phần chủ quan, không lường được hết sự cố có thể xảy ra.

Tuy nhiên, cũng theo trưởng ban kỷ luật, chưa đến mức vỡ sân mà chỉ là “Ở một số khán đài dành riêng cho thương binh, người khuyết tật, đã có nhiều CĐV vì không có vé nên đã tìm cách lách vào, len vào theo và quá tải là điều tất yếu”.

“Trưởng BTC giải Trần Duy Ly có mặt tại chỗ đã kể lại cho tôi nghe rằng, họ không phá đổ cửa, chỉ trèo lên hàng rào để leo lên khán đài trong khi lực lượng an ninh lại quá mỏng. Một khán giả 50 tuổi vốn có tiền sử bệnh tim mạch, đã bị ngộp thở nên ngất xỉu. BTC sân Vinh đã cấp cứu kịp thời và liên lạc ngay với gia đình để đưa khán giả này về nhà an toàn”, ông Hường nói.

Ông Hường cho rằng vì sự cố không ở mức quá nghiêm trọng nên chiểu theo điều 68 khoản 1 Quy định kỷ luật, sân Vinh chỉ bị phạt khung nhẹ nhất là phạt cảnh cáo.

Tuy nhiên, ông Hường cũng khẳng định: “Chúng tôi yêu cầu BTC sân Vinh phải cam kết không được để xảy ra tình trạng tương tự. Phải học tập sân Thanh Hóa, làm những đường ruột ngựa để đón khán giả vào sân. BTC phải kết hợp với nhiều cơ quan chức năng khác của tỉnh có phương án an toàn hơn. Phải ngăn đường từ xa với ít nhất 5 chốt chặn để sàng lọc số khán giả không vé. Tóm lại, BTC sân tuyệt đối phải đảm bảo an toàn trước, trong và sau trận đấu. Nếu để còn xảy ra sự cố tương tự, BTC sân sẽ bị phạt rất nặng”.

Liên quan đến các sai phạm của một số trọng tài ở lượt 5, ông Hường cho biết, vì đây đều là những lỗi nhận định, không phải lỗi tư tưởng nên Ban kỷ luật ủy quyền cho BTC giải làm việc lại với Ban trọng tài.

Trước đó, trọng tài Hoàng Anh Tuấn đã sai sót khi cho SLNA được hưởng phạt đền nhưng chỉ phải rút kinh nghiệm, theo đề nghị từ Ban trọng tài. Còn trợ lý trọng tài Phạm Đắc Chiến đã sai lầm nghiêm trọng khi không công nhận bàn thắng gỡ hòa của Đà Nẵng trong trận gặp Hải Phòng trên sân Lạch Tray. Và cũng theo đề nghị của ban trọng tài, ông Chiến bị đình chỉ đến hết giải và có thể sẽ bị điều chuyển xuống giải hạng Nhất.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm