Bảng G khó lường, nhưng tuyển Việt Nam không cần xem sắc mặt đối thủ

4 Thanh Niên Online
Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất lúc này là liệu tuyển Việt Nam nên tiếp cận trận gặp Indonesia ngày 7.6 tại UAE với tính toán nào, để còn đánh bại Malaysia?
HLV Park Hang-seo vẫn đang giữ kín các tính toán của mình /// Ngọc Linh HLV Park Hang-seo vẫn đang giữ kín các tính toán của mình - Ngọc Linh
HLV Park Hang-seo vẫn đang giữ kín các tính toán của mình
Ngọc Linh
Việc CHDCND Triều Tiên rút lui đã gây ảnh hưởng dây chuyền rất lớn đến vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có tuyển Việt Nam. FIFA mới nhất đã đưa ra quyết định sẽ hủy kết quả các trận đấu với đội chót các bảng.
Đang xếp nhất bảng G, tuyển Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng vì đã thắng ở lượt đi trước Indonesia, đội bóng đang tạm xếp chót bảng với 0 điểm, thua đội xếp áp chót UAE (còn 1 trận chưa đá) 6 điểm, Thái Lan hạng 3 là 8 điểm và Malaysia hạng nhì là 9 điểm.
Có một điều chắc chắn là Indonesia sẽ không bao giờ bắt kịp tuyển Việt Nam kể cả nếu thắng ở cuộc chạm mặt ngày 7.6 tới. Nhưng nếu Indonesia đòi được nợ trước Thái Lan, bảng G sẽ trở nên rất nóng vì về lý thuyết Indonesia hoàn toàn có thể đẩy người Thái xuống chót bảng.
Bảng G khó lường, nhưng tuyển Việt Nam không cần xem sắc mặt đối thủ - ảnh 1

Xếp hạng tạm thời bảng G ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Ảnh chụp màn hình

Chính những khả năng này đã làm dấy lên những cuộc tranh luận về việc tuyển Việt Nam nên tính toán chiến thuật và chiến lược với trọng tâm được cho là trận gặp Malaysia ngày 11.6.
Trưởng đoàn tuyển Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển lại không cho là vậy: "Tôi đã nghe điều này từ dư luận. Về phần mình, tuyển Việt Nam phải xác định luôn cố gấng hết sức mình, thi đấu từng trận một.
Dù có như thế nào thì đội bóng của chúng ta cũng phải nỗ lực tối đa để có điểm ở mỗi trận, và đi đến cùng vòng loại. Đó là điều chúng ta suy nghĩ tích cực nhất. Chúng ta không trông chờ vào điều kiện gì khác".
Bảng G khó lường, nhưng tuyển Việt Nam không cần xem sắc mặt đối thủ - ảnh 2

Trọng Hoàng bị treo giò trước Indonesia nhưng sẽ sẵn sàng cho trận gặp Malaysia

Ngọc Linh

Tuyển Việt Nam nếu không thắng Indonesia ở tận đấu ngày 7.6 có thể gây tác động không tốt về tâm lý. của Thầy trò HLV Park Hang-seo càng phải chuẩn bị tốt vì đó là trận thực chiến đầu tiên sau 1 năm rưỡi, kể từ trận hòa Thái Lan 0-0 ngày 19.11.2019.
"Tôi cho rằng nếu cứ nghĩ đến việc FIFA trừ điểm các trận đấu với đội chót bảng sẽ làm phân tán tư tưởng tuyển Việt Nam. Đã vào đến đây, bất cứ đội nào cũng phải thành công giải quyết từng trận một.
Trong tất cả giả thuyết, từ HLV Park Hang-seo, BHL và các cầu thủ đều xác định đây là vòng đấu mang tính lịch sử. Nếu chiến thắng để vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì đó sẽ là dấu ấn lịch sử với bóng đá Việt Nam.
Chúng tôi đã nói các cầu thủ hết sức phấn đấu. Chúng ta đã cố gắng suốt 2-3 năm vừa qua, đã làm nên nhiều kỳ tích thì đây là điều mà chúng ta có thể làm được. Đó là trách nhiệm của đội tuyển Việt Nam", ông Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Đúng là suy nghĩ của một trưởng đoàn ! Rất xứng đáng. Không thấp, không hạn hẹp, cò con... như một số người: sẵn sàng mừng rú khi đối phương gặp bất lợi; sa sút; ngồi tính so kè từng điểm ( trên lý thuyết ) hòng há miệng chờ sung. VN phải phấn đấu là một đội mạnh. Mà một đội mạnh phải thắng tất cả các trận.
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Luôn tự tin vào bản thân mình; quyết đấu và quyết thắng từng trận để có cơ hội đi tiếp !
Ngô Ngô

Ngô Ngô

Chúc các cầu thủ VN luôn dẫn đầu bảng thắng cả 3 trận thì không đội nào vượt điểm mình, nhất bảng sao phải nghĩ đến việc trừ điểm (chỉ đội nhì bảng mới phải đọ điểm chứ
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Đến giai đoạn chuẩn bị về đích như thế này thì đội nào cũng phải nỗ lực tối đa, kể cả đội đang tạm xếp cuối là Indonesia. Với VN cũng thế, phải cố, cố và cố gắng từng trận một. Đúng là giờ đây, phải tự vững tin vào khả năng của mình, VN không cần nhìn sắc mặt của đối thủ nào và chắc hẳn, tất cả họ cũng thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm