Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023

3 Thanh Niên Online
Tờ Sports Seoul vừa đăng tải bài viết khẳng định không có sai sót liên quan đến nguồn tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) “ép chỉ tiêu” đối với HLV Park Hang-seo phải đưa tuyển Việt Nam (VN) vào trận chung kết Asian Cup 2023 trong đàm phán tái ký hợp đồng.
Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo chậm trễ trong việc tái ký hợp đồng là do bị "ép chỉ tiêu" quá cao /// ĐỘC LẬP Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo chậm trễ trong việc tái ký hợp đồng là do bị "ép chỉ tiêu" quá cao - ĐỘC LẬP
Báo Hàn Quốc cho rằng HLV Park Hang-seo chậm trễ trong việc tái ký hợp đồng là do bị "ép chỉ tiêu" quá cao
ĐỘC LẬP
Trong bài viết đăng tải hôm 15.9, tờ Sports Seoul một lần nữa cho biết VFF đã gây áp lực cho HLV Park Hang-seo trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng để dẫn dắt tuyển quốc gia và U.23 VN. Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ hết hạn vào tháng 1 năm tới.

Đồ vật đặc biệt Văn Hậu mang sang Hà Lan, ai cũng bất ngờ

Tờ này khẳng định thông tin “ép chỉ tiêu” đối với ông Park được đăng tải trong bài viết ngày 12.9 là không có sự nhầm lẫn nào. “VFF đã đưa ra yêu cầu vô lý vào tháng 7 để đàm phán hợp đồng với Park. Đó là chỉ tiêu phải đưa tuyển VN đến trận chung kết tại Asian Cup 2023. Hợp đồng giữa Park và VFF sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau và các cuộc đàm phán để gia hạn hợp đồng sẽ bắt đầu từ tháng 10.
Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023 - ảnh 1

Tờ Sports Seoul hồi đáp thông tin HLV Park Hang-seo bị "ép chỉ tiêu" đưa VN vào trận chung kết Asian Cup 2023

CHỤP MÀN HÌNH

VFF đã cố gắng đưa ra một chi tiêu phi thực tế trước khi ngồi vào bàn đàm phán. Một thành viên thân cận của ông Park tiết lộ rằng chỉ tiêu được một quan chức cấp cao của VFF nói trong một lần phát biểu. Điều này làm cho ông Park phải chịu một áp lực đáng kể. Cuối cùng, các cuộc đàm phán hợp đồng đã bị đình chỉ theo yêu cầu của ông Park và các cuộc đàm phán vẫn chưa được nối lại”, tờ Sports Seoul viết.
Tờ báo trên nhận định rằng với việc giúp bóng đá VN lập nên nhiều thành công rực rỡ kể từ khi được bổ nhiệm vào tháng 10.2017, HLV Park Hang-seo có đủ các yếu tố để được ký hợp đồng mới với các ưu tiên về lương, thưởng, điều kiện làm việc… “Thành tích cùng bóng đá VN đã giúp ông Park có nhiều mặt tích cực trong việc tái ký hợp đồng và VFF đã đưa ra một yêu cầu không thực tế để đạt được lợi thế trong các cuộc đàm phán. Ngay cả tuyển Hàn Quốc cũng không thể dễ dàng vào đến trận chung kết Asian Cup, đó là một chỉ tiêu không hợp lý. Điều này có thể làm tổn thương ông Park về các cuộc đàm phán tái ký hợp đồng”, tờ Sports Seoul nhận định trong bài viết ngày 15.9.

Văn Hậu hứa chăm học ngoại ngữ, mong được chào đón ở Hà Lan

Trước đó, liên quan đến bài viết “ép chỉ tiêu” của Sports Seoul, VFF khẳng định không phát ngôn trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào của VN cũng như Hàn Quốc về việc HLV Park Hang-seo được giao chỉ tiêu phải đưa đội tuyển VN vào đến trận chung kết Asian Cup 2023. Chia sẻ với báo Thanh Niên, các quan chức VFF tỏ ra rất ngạc nhiên với những bình luận và thông tin mà báo chí Hàn Quốc đăng tải.
Báo Hàn Quốc hồi đáp vụ HLV Park Hang-seo bị “ép chỉ tiêu” tại Asian Cup 2023 - ảnh 2

Bóng đá VN thành công rực rỡ dưới thời HLV Park Hang-seo

ĐỘC LẬP

Là người trực tiếp đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo, ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF khẳng định: “VFF mong muốn đội tuyển VN có suất dự vòng chung kết Asian Cup 2023 nhưng giới truyền thông Hàn Quốc có thể đã dịch thành trận chung kết. Bóng đá VN mặc dù đã đạt được những bước tiến lớn, những thành tích rất đáng ghi nhận ở đấu trường khu vực và châu lục nhưng VFF cũng nhận thức rõ rằng, so với những đội tuyển khác của châu Á, đội tuyển VN của chúng ta chưa thể mạnh bằng, nếu không muốn nói là vẫn còn một khoảng cách lớn.
Thành tích lớn nhất của VN đến thời điểm này là lọt đến vào tứ kết Asian Cup 2019. Vì vậy VFF giao nhiệm vụ cho HLV Park Hang-seo chỉ là lọt vào đến vòng chung kết - một nhiệm vụ mà thường trực VFF thấy hoàn toàn khả thi và vừa sức đối với VN. VFF chưa bao giờ phát ngôn trên báo chí Hàn Quốc hay VN về việc VN phải lọt vào trận chung kết sân chơi rất khó khăn nói trên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồ Ngọc Đại

Hồ Ngọc Đại

Hàn và Việt sao lại vô cớ xảy ra việc tranh cải vô lý, vô nghĩa này vậy?Ai là kẻ úp bóng đằng sau tung ra câu chuyện vô lý, vô đạo này để phá hoại tình cảm nhân dân 2 nước Việt-Hàn, phá hoại niềm tin yêu của dân Hàn-Việt, làm mất uy tín của VFF và làm lung lay tinh thần thầy Park!
Tại sao trong lúc dầu sôi lửa bỏng này, VFF và Bộ Thể thao không đứng ra nói rõ ràng và có văn bản chính thống để chấm dứt ngay cái chuyện tào lao tào đế này? Các ông VFF im lặng là có ý nghĩa gì, các ông đồng tình hay phản đối, tại sao không rõ ràng ra!
mr Hoang

mr Hoang

Không đọc à?
Lê thủy

Lê thủy

Ông Park là người biết rõ nhất, sao ông ấy không lên tiếng?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm