Bất ngờ từ đội quân tứ xứ

0 Thanh Niên
Tân binh Kienlongbank Kiên Giang (KG) tạo nên bất ngờ thú vị tại giải hạng nhất khi họ bất bại qua 3 vòng đấu. Bất ngờ bởi lực lượng của đội này đa số là những cầu thủ tứ xứ như: Minh Mính (Bình Định), Cửu Phú, Tuấn Vũ (Huế), Vũ Dương (Tây Ninh), Anh Thoại (Tiền Giang)… nhưng đã đồng lòng sát cánh chơi như “lên đồng”.

Tân binh Kienlongbank Kiên Giang (KG) tạo nên bất ngờ thú vị tại giải hạng nhất khi họ bất bại qua 3 vòng đấu. Bất ngờ bởi lực lượng của đội này đa số là những cầu thủ tứ xứ như: Minh Mính (Bình Định), Cửu Phú, Tuấn Vũ (Huế), Vũ Dương (Tây Ninh), Anh Thoại (Tiền Giang)… nhưng đã đồng lòng sát cánh chơi như “lên đồng”.

HLV trưởng KG Lại Hồng Vân, cựu danh thủ Đồng Tháp, cho biết: “Sau khi giành quyền thăng hạng, chúng tôi chỉ còn 10 cầu thủ có thể đá được ở giải hạng nhất, bởi thế đội phải “đăng báo” để tuyển cầu thủ. Một việc không giống ai, bởi KG vừa nghèo khó lại vừa xa xôi, nên chẳng có cầu thủ nào về đây thử việc. Sau một thời gian không hiệu quả, chúng tôi phải lên Trung tâm TDTT Thành Long tìm từng cầu thủ để kiểm tra từ cầu thủ phong trào và cả cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

 Bất ngờ từ đội quân tứ xứ  - ảnh 1
HLV Lại Hồng Vân (phải) giúp KG gây ấn tượng trong 3 vòng đầu - Ảnh: Đức Anh

May mắn là cuối cùng cũng chọn được đội hình xem được”. Ông Vân nhấn mạnh khi có đủ cầu thủ rồi, BHL KG lại tiếp tục lo không rõ đội quân góp nhặt của mình sẽ thi đấu như thế nào, bởi mỗi người mỗi phương, làm sao để gắn kết cầu thủ thi đấu vì màu cờ sắc áo KG. Chính vì thế, KG chỉ đặt chỉ tiêu tránh xuống hạng, nhưng thật bất ngờ, những cầu thủ về với đội lại rất đoàn kết, chơi không chỉ vì thương hiệu của đội mà còn vì danh dự của chính mình.

Bởi thế đội đã có khởi đầu không thể tốt hơn khi quật ngã Cần Thơ, hòa ngay trên sân Than Quảng Ninh và hạ knock-out Thái Sơn Quảng Nam - đội bóng được đầu tư rất mạnh của bầu Thụy ngay tại Tam Kỳ. Chiến tích này ngoài nỗ lực chung của đoàn quân tứ xứ còn là dấu ấn cầm quân của Lại Hồng Vân

Với phong cách sôi nổi, rất Nam Bộ, ông Vân nói: “Chúng tôi vui mừng với những chiến thắng đầu tiên bởi tôi chưa từng nghĩ mình sẽ có được 7 điểm sau 3 trận đấu. Nhưng đường còn rất dài và chưa có gì đảm bảo KG sẽ có vị trí tốt. Thế nên tôi đã nhắc nhở toàn đội cần phải nỗ lực hơn nữa. Tôi hy vọng anh em sẽ giữ được hình ảnh này suốt cả mùa giải”.

Q.Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.