Bầu Đức: U.19 Học viện sẽ 'hút' khán giả đến với V-League

19 Thanh Niên Online
(TNO) Trao đổi với chúng tôi hôm nay, ông bầu Đoàn Nguyên Đức một lần nữa khẳng định các trụ cột của U.19 Việt Nam sẽ thi đấu tại V-League 2015.

(TNO) Trao đổi với chúng tôi hôm nay, ông bầu Đoàn Nguyên Đức một lần nữa khẳng định các trụ cột của U.19 Việt Nam sẽ thi đấu tại V-League 2015.

>> Trốn mưa bão, tuyển U.19 Việt Nam vào phòng tập thể lực
>> Ông Lê Thụy Hải đổi giọng khen HLV trưởng tuyển U.19 Việt Nam
>> Bầu Đức: Xé lẻ U.19 Việt Nam chỉ có hại

Thay đổi hình ảnh V-League

 Bầu Đức: U.19 Học viện sẽ 'hút' khán giả đến với V-League - ảnh 1
Bầu Đức (đầu tiên từ bên trái) khẳng định lứa U.19 HAGL sẽ thi đấu tại V-League 2015 - Ảnh: Minh Trần

 
Bầu Đức: U.19 Học viện sẽ 'hút' khán giả đến với V-League - ảnh 2 Tôi đã quyết định để các cầu thủ U.19 Học viện đang khoác áo U.19 Việt Nam thi đấu tại V-League là đúng thời điểm bởi các em đều đã ra trường. Đây không phải là việc đôn lên đôn xuống hay “ép lúa non” gi cả mà là cơ hội để các em chứng tỏ mình Bầu Đức: U.19 Học viện sẽ 'hút' khán giả đến với V-League - ảnh 3
Ông Đoàn Nguyên Đức
Bầu Đức nói: “Tôi không hiểu tại sao lại có nhiều người cứ ngồi một chỗ rồi nói lui nói tới, chuyện cầu thủ U.19 Việt Nam không đủ sức chơi V-League. Những người nói như vậy là không hiểu gì về bóng đá, chưa kể họ không làm mà cứ muốn phá hoại. Hiểu thế nào là không đủ sức và đủ sức?

Tôi không cần nói nhiều, bởi các cầu thủ U.19 Việt Nam chơi như thế nào thì mọi người đều đã biết. Khi đội U.19 Học viện HAGL JMG Arsenal đá giao hữu với đội một HAGL, chính các cầu thủ đội một phải vất vả chạy theo bóng. Tôi đã quyết định để các cầu thủ U.19 Học viện đang khoác áo U.19 Việt Nam thi đấu tại V-League là đúng thời điểm bởi các em đều đã ra trường. Đây không phải là việc đôn lên đôn xuống hay “ép lúa non” gi cả mà là cơ hội để các em chứng tỏ mình”.

Khi chúng tôi hỏi mục tiêu của HAGL tại V-League 2015, bầu Đức nói: “Mục tiêu chính của HAGL với lứa cầu thủ khóa 1 Học viện này sẽ vẫn là chơi hay, chơi đẹp, chơi cống hiến để hút khán giả đến sân. Dù có dẫn bàn cách biệt thì cũng chơi tấn công, chứ không đá xấu câu giờ, làm mất hình ảnh.

HAGL sẽ xây dựng một đội bóng đẹp tại V-League 2015 để thu hút các đội bóng khác phải làm theo, tạo nên một giải đấu đẹp để kéo người hâm mộ đến sân. Có như thế V-League mới thay đổi được hình ảnh, ban tổ chức mới có thể có hợp đồng tài trợ, bản quyền truyền hình với giá tốt hơn. Không đặt mục tiêu, nhưng tôi tin HAGL với nòng cốt U.19 Học viện sẽ không kết thúc mùa giải với vị trí quá tệ”.

Tăng cường ngoại binh

 Bầu Đức: U.19 Học viện sẽ 'hút' khán giả đến với V-League - ảnh 4
HLV trưởng U.19 Việt Nam Guillaume Graechen (phải) sẽ làm HLV trưởng HAGL tại V-League 2015 - Ảnh: Độc Lập

Với những Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Toàn, Văn Trường, Minh Vương, Thanh Tùng… được người hâm mộ yêu mến, HAGL có thể tạo nên sức hút ở V-League 2015.

Tuy nhiên để HAGL thi đấu đẹp mắt và hiệu quả, lãnh đạo CLB đang tính đến chuyện tăng cường ngoại binh cho CLB. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh nói: “Chúng tôi sẽ chiêu mộ các ngoại binh phù hợp với lối chơi của đội. Các ngoại binh thi đấu trong màu áo HAGL ở V-League 2015 cũng phải tuân thủ quy định của đội, tức là chơi kỹ thuật và cống hiến. Tôi tin HLV trưởng sẽ chọn được những cầu thủ ưng ý và phù hợp”.

Dù chưa khẳng định, nhưng theo bầu Đức nhiều khả năng HLV trưởng U.19 Việt Nam Guillaume Graechen sẽ làm HLV trưởng HAGL tại V-League 2015: “Tôi thích Guillaume Graechen bởi anh ta luôn hết mình để xây dựng lối chơi đẹp cho đội bóng. U.19 Việt Nam chơi như thế nào thì HAGL cũng chơi như vậy, luôn trình diễn lối đá tấn công đẹp mắt dù kết quả có thế nào đi nữa”.

Bầu Đức cũng cho biết với chức danh Phó Chủ tịch VFF ông sẽ nỗ lực để bình ổn giá cầu thủ. Hiện nay, HAGL thanh lý hơn 20 cầu thủ, An Giang và Ninh Bình giải thể nên rất nhiều cầu thủ thất nghiệp: “Giá chuyển nhượng và lương cầu thủ phải trở về với giá thực tế, với mặt bằng chung của xã hội, chứ không thể cứ tồn tại mãi giá ảo trong suốt thời gian qua”, ông Đức nói.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huệ Lê

Huệ Lê

Hy vọng ngọn lửa từ bầu Đức đủ sức nóng khơi dậy V-League ! Ủng hộ ông !
Hau

Hau

Rất may cho người hâm mộ bóng đá VN là có ông bầu Đức. Người hâm mộ VN đã quá oải vì đã lâu lắm rồi từ quan đến lính chân đá bóng mà đầu thì nghĩ đến tiền... tiền - nên sinh quá nhiều tê nạn. Có bầu Đức, có ông Dũng mong sao nền bóng đá VN sẽ thu hút người đến xem kín sân như U.19 vừa qua.
Nguyễn Thành Hổ

Nguyễn Thành Hổ

Ủng hộ bầu Đức 200%. Bình ổn giá cầu thủ, dùng lối đá đẹp để hút NHM và có tài trợ tốt cho BTC...... tất cả đều là những suy nghĩ hợp lý và thông minh của một doanh nhân làm BĐ có tâm với nên BĐVN và đất nước. Bầu Đức xứng đáng được Nhà Nước tặng Huân Chương Lao động.
thanh

thanh

Nếu các em đá V.League thì khán giả sẽ đến sân nhiều hơn, được yêu mến nhiều hơn sẽ tạo áp lực để các CLB khác noi theo mà làm không vì thành tích nữa, rồi như vậy sẽ có một ngày bóng đá Việt sạch đẹp trong lòng người hâm mộ đó là nền móng cho sự phát triển bóng đá bền vững. Bầu Đức là người có tầm nhìn xa, ông không chỉ muốn lứa JMG thành công cho riêng ông mà còn muốn vực dậy cả nền bóng đá vốn đang suy yếu. Mọi người nên ủng hộ ông cho dù có thất bại khóa này nhưng nó lại mở ra hướng khác cho khóa sau. Không thử không làm thì sao biết đừng ngồi một chỗ mà nói này nọ, không phải ai cũng làm được như vậy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.