Bầu Đức: Xé lẻ U.19 Việt Nam chỉ có hại

37 Thanh Niên Online
(TNO) Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng khẳng định sẽ không để cho cầu thủ U.19 Việt Nam (VN), cụ thể là các cầu thủ ở Học viện HAGL JMG Arsenal lên tuyển vào thời điểm này.

(TNO) Ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng khẳng định sẽ không để cho cầu thủ U.19 Việt Nam (VN), cụ thể là các cầu thủ ở Học viện HAGL JMG Arsenal lên tuyển vào thời điểm này.

>> Sân Mỹ Đình suýt vỡ tung ở trận U.19 Việt Nam - Nhật Bản
>> U.19 Việt Nam thắp hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Tiếc không có cơ hội nhìn U.19 Việt Nam nâng cúp

 Bầu Đức: Xé lẻ U.19 Việt Nam chỉ có hại - ảnh 1
Đội tuyển U.19 Việt Nam hiện nay có tinh thần đoàn kết rất cao - Ảnh: Bạch Dương

Với những gì đã thể hiện, các tài năng của U.19 VN như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Sơn… có thể chơi được ở đội tuyển quốc gia.

 
Bầu Đức: Xé lẻ U.19 Việt Nam chỉ có hại - ảnh 2 Dù có áp lực thế nào đi nữa, tôi cũng không cho các cầu thủ U.19 VN ở Học viện HAGL lên tuyển quốc gia, bởi thời điểm này chưa phù hợp Bầu Đức: Xé lẻ U.19 Việt Nam chỉ có hại - ảnh 3
Bầu Đức
HLV trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic quốc gia Toshiya Miura cũng rất quan tâm đến các cầu thủ ở đội tuyển U.19 VN. Ông Miura từng bay sang tận Brunei để xem U.19 VN thi đấu tại Giải U.22 Đông Nam Á.

Không chỉ riêng ông Miura mà một số chuyên gia nhận định một vài cá nhân xuất sắc của U.19 VN có thể chơi được ở đội tuyển quốc gia hoặc đội Olympic quốc gia.

Thế nhưng bầu Đức đã lên tiếng khẳng định: “Dù có áp lực thế nào đi nữa, tôi cũng không cho các cầu thủ U.19 VN ở Học viện HAGL lên tuyển quốc gia, bởi thời điểm này chưa phù hợp.

Các em cần phải được tập luyện thi đấu với nhau trong một thời gian nữa để tạo nên sự gắn kết tốt nhất. Tôi muốn đội tuyển U.19 quốc gia sẽ phát triển thành đội tuyển mạnh ở các lứa tuổi lớn hơn trong thời gian tới”.

Ông Đức cũng khẳng định, việc xé lẻ đội tuyển U.19 VN chỉ có hại chứ không có lợi.

Qua cách trò chuyện với bầu Đức cùng các chuyên gia, chúng tôi nhận ra rằng việc ông Đức cương quyết giữ quân cũng vì lo ngại ở đội tuyển quốc gia vẫn tồn tại bè cánh nên sẽ ảnh hưởng tâm lý cầu thủ trẻ.

Một chuyên gia lão làng của Bóng đá VN xin được giấu tên nói: “Việc bè cánh trong đội tuyển quốc gia chắc chắn vẫn còn tồn tại, nên để một vài cầu thủ U.19 VN lên tuyển lúc này là không tốt.

Nếu lên tuyển mà bị cô lập thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc phát triển chuyên môn và tinh thần của các em. Nên việc bầu Đức không muốn cầu thủ U.19 VN lên tuyển là xác đáng.”

Minh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran

Tran

Đúng, ông Đức hãy cứ làm những điều mà ông đã, đang và sẽ làm. Tôi ủng hộ ông.
Tuyen

Tuyen

Không đơn giản, Việt Nam có lệ riêng, hãy xem Lý Hoàng Nam bị cấm thi đấu hết năm 2014. Hai lần từ chối lên tuyển, tay vợt số một Việt Nam bị Liên đoàn đình chỉ mọi hoạt động thi đấu trong nước đến hết năm 2014.
Quang Vinh

Quang Vinh

Bầu Đức làm đúng. Hãy xây dựng đội HV HAGL đủ mạnh làm nòng cốt cho U.19 hiện nay, rồi làm nóng cốt cho U.21, U.23 và cho đội tuyển. Ngày trước đội Thể Công, đội Trường Huấn Luyện từng làm nòng cốt cho đội tuyển quốc gia. Các cầu thủ từ các CLB khác được bổ sung vào đội tuyển sẽ hòa nhập vào lối chơi, và quan trọng hơn là hòa nhập vào nếp văn hóa của nòng cốt. Khi nào VN có thêm nhiều trung tâm như HV HAGL JMG thì có thể tính toán cách khác.
Minh Thuý

Minh Thuý

Tôi hoàn toàn ủng hộ bầu Đức trong vấn đề này và nếu tuyển quốc gia muốn có được các em thì VFF hãy cải tổ một cách mạnh mẽ để cho "thiên hạ" nhìn thấy được điều đó đi đã.
Chánh Trực

Chánh Trực

Tôi tin bầu Đức luôn có cách nghĩ và cách làm đúng. Đến thời điểm này, những gì ông đã làm cho bóng đá VN và lứa cầu thủ U.19 do ông tạo dựng nên đã đánh giá đúng tầm nhìn và cái tâm làm bóng đá vì một ngày mai bóng đá Việt Nam vươn lên. VFF nghĩ gì? Kính chúc ông luôn dồi dào sức khỏe để có đóng góp nhiều cho nền kinh tế và bóng đá VN. Chúc các em U.19 tiếp tục cống hiến và đóng góp nhiều thành công cho bóng đá VN.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.