Biến hóa khôn lường trong lối chơi mà thầy Park xây dựng cho đội tuyển Việt Nam

3 Thanh Niên Online
Huấn luyện viên Shin Tae-yong tuyên bố rằng sẽ không ngại tuyển Việt Nam nhưng ông đã cay đắng nhận thấy cách biến hóa khôn lường trong lối chơi của HLV Park Hang-seo xây dựng cho ‘Những chiến binh Sao vàng’ khiến họ ê chề nhận 4 bàn thua vỡ mặt.
Văn Toàn thoát đi với tình huống suýt ghi bàn /// Ngọc Linh Văn Toàn thoát đi với tình huống suýt ghi bàn - Ngọc Linh
Văn Toàn thoát đi với tình huống suýt ghi bàn
Ngọc Linh
 
Biết đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tấn công với lối chơi ban bật ngắn nhỏ do sở hữu 1 lứa cầu thủ đồng đều và chất lượng về chuyên môn, ông Shin cổ súy các học trò đeo bám quyết liệt và không ngừng có những pha đá rát, đá xấu khiến các cầu thủ Việt Nam chùn chân.Việc trọng tài Admad Ali người Kuwait nương tay trước các tình huống thô bạo càng thúc đẩy họ chơi như vậy. Rõ ràng khi thể lực còn sung mãn và những pha vào bóng còn được trọng tài dung dưỡng thì họ phần nào đó hạn chế được khả năng tấn công của các học trò của ông Park Hang-seo.
Tuy nhiên khi qua gần cuối hiệp 1 bắt đầu có dấu hiệu hụt hơi, số thẻ vàng càng lúc càng tăng thì những pha vào bóng ác ý bắt đầu giảm cũng là lúc khung thành Indonesia chao đảo. Điểm yếu đối phương gần như được học trò thầy Park khai thác triệt để, không chiến ở cột 2, bật tường trung lộ , sút xa . ... và trước 1 cặp trung vệ xoay sở chậm, khả năng bọc lót không tốt thì bàn mở tỉ số của Tiến Linh là điều đương nhiên. Khi đó thì hầu như đội Indonesia như bong bóng xì hơi , chơi chiếu dưới, phòng ngự không phải là chặt chẽ, đặc biệt họ để lộ quá nhiều khoảng trống ở tuyến giữa nên lúng túng trong cách chơi của tuyển Việt Nam, nhất là những cú sút xa, Thủ môn Winata rất sợ trước những tình huống sút xa tầm thấp và với của nã đại bác tầm xa của Quang Hải sau đó thì hệ thống phòng thủ của Indonesia gần như sụp đổ. Liên tiếp những bàn thắng của Công Phượng và sau đó là 1 pha thoát lên cứa bóng ở đẳng cấp cao của Văn Thanh vào góc xa.
Biến hóa khôn lường trong lối chơi mà thầy Park xây dựng cho đội tuyển Việt Nam - ảnh 1

Quang Hải đi bóng

Ngọc Linh

Cái điều khiến Indonesia tâm phục khẩu phục chính là lối chơi mà ông Park xây dựng cho tuyển Việt Nam khi không ồ ạt tấn công 1 cách vội vàng mà tuỳ từng thời điểm, tuỳ từng tình huống để chơi. Lúc đối phương phòng ngự đá rát thì chuyền bóng nhiều, chuyển bóng liên tục khiến họ không thể áp sát bắt họ di chuyển nhiều nhằm phá sức đối phương. Khi có bàn thắng thì chơi bóng ngắn nhỏ, uyển chuyển trong nhiều phương án , lúc thì bên trái lúc bên phải, khi thì đột phá cá nhân, lúc lại chơi bóng bật tường, không chỉ tấn công trung lộ mà ngay những tình huống leo biên của Văn Thanh , Hồng Duy cũng hết sức nguy hiểm.
Biến hóa khôn lường trong lối chơi mà thầy Park xây dựng cho đội tuyển Việt Nam - ảnh 2

Hồng Duy đột phá ở biện trái

Ngọc Linh

Xuất phát là đội hình 3-4-3 nhưng khi Xuân Trường vào thay Tuấn Anh lại chuyển qua 3-5-2 với bộ đôi tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh khiến đối thủ không kịp có phương án chống đỡ . Điều cực kì quan trọng có thể Indonesia không lường trước đó chính là trong tay thầy Park đang có lực lượng khá dày và đều .Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Đức ... thay ra thì những người vào như Xuân Trường , Công Phượng , Hoàng Đức lại thể hiện quá tốt, lại làm đa dạng hoá lối chơi từ những năng lực cá nhân .
Tinh thần, con người, lối chơi, kĩ chiến thuật ... tất cả đều vượt trội qua những con số cụ thể, số lần sút cầu môn, số lần phạt góc, số lần tấn công, thời lượng kiểm soát bóng, số thẻ phạt . Indonesia thua cũng là điều đương nhiên và tâm phục khẩu phục bở cách vận hành biến hóa khôn lường của tuyển Việt Nam dưới bàn tay thầy Park.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
HK

HK

Thật sự thì rất vui khi tuyển VN thắng trận, nhưng sau trận thắng thì mình hết dám đọc báo luôn. Nổ banh trời đất luôn.
Đọc báo cứ tưởng VN phải tầm cỡ Brasil hay Pháp. HLV thì cỡ Pep cũng phải xách dép theo học hỏi.
Vừa phải thôi, nên biết mình ở đâu.
Phạm Nguyễn Hồng Nguyên

Phạm Nguyễn Hồng Nguyên

Tôi chưa đồng quan điểm với tác giả về lối đá của Indo. Đây không phải là đá rát, đây là đá theo kiểu đâm thuê chém mướn, kiểu rừng rú vô học...Coi mà nó tức
Minh Định

Minh Định

Ôi , bàn tay mềm mại của thầy Park !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm