Bình Định gặp khó trước giải bóng đá hạng nhất

4 Thanh Niên Online
3 tuần trước khi giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2019 khai diễn, đội bóng đá Bình Định đang đối mặt với một số khó khăn về cả lực lượng lẫn tài chính. Tuy nhiên lãnh đạo Tỉnh vẫn khẳng định sẽ nỗ lực tìm cách duy trì hoạt động của đội.
Trước mùa giải bóng đá hạng nhất, những người lãnh đạo ngành TDTT và CLB bóng đá Bình Định vẫn còn loay hoay chưa tìm ra "bầu sữa" để có thể duy trì sự tồn tại của đội bóng.
Con số ít nhất phải hơn 20 tỉ đổng đầu tư để đội bước vào sân chơi hạng nhất như một thách thức vô cùng lớn với vùng đất võ vốn gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua. Chính vì vậy từ hơn một tháng qua,  lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Trung tâm bóng đá tỉnh đã liên tục họp bàn đưa ra nhiều giải pháp để làm sao đội bóng vẫn phải được chăm sóc tốt nhất.
Tuy nhiên càng đến sát ngày đăng ký lực lượng thi đấu giải hạng nhất thì vẫn chưa có một động thái quyết liệt nào để tìm ra "ánh sáng cuối đường hầm".
Bình Định gặp khó trước giải bóng đá hạng nhất - ảnh 1
Đội Bình Định ở giải bóng đá hạng nhất mùa rồi
Đình Viên
Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là đội bóng phải được xã hội hóa một cách mạnh mẽ và tỉnh cũng sẽ tham gia hỗ trợ một phần ngân sách. Theo kế hoạch, dự kiến trong vòng 1 tuần, lãnh đạo tỉnh sẽ lắng nghe trình bày của các bên liên quan trước khi đưa ra quyết định về hướng đầu tư vì mùa giải mới đã gần kề.
Tuy nhiên trong khi mọi giải pháp đang còn bàn bạc thì có thông tin từ đội bóng cho biết một số cầu thủ chán nản xin nghỉ thi đấu, số khác muốn ra đi tìm bến đổ mới nên rộ lên thông tin từ nội bộ là  "đội bóng bị giải tán" .
Thực tế chủ trương của tỉnh là đang tìm hướng củng cố, hoàn toàn không có chuyện muốn giải tán đội. Hôm nay, 13.3, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã có buổi làm việc với Sở VH-TT-DL tỉnh để nghe báo cáo tình hình rồi sẽ thống nhất cách làm sao cho hình ảnh bóng đá đất võ vẫn được duy trì.
Bình Định gặp khó trước giải bóng đá hạng nhất - ảnh 2

tin liên quan

V-League 2019 chưa khởi tranh, 2 CLB có nguy cơ bỏ giải
* Bốc thăm V-League và giải hạng nhất 2019
Trong khi nhiều đội bóng đang tích cực chuẩn bị cho V-League 2019 thì CLB Nam Định và Thanh Hóa vẫn giậm chân tại chỗ, tương lai 2 đội bóng này vẫn đang vô cùng... mù mịt.   
Đến chiều cùng ngày khi vẫn chưa có lối ra từ trên, Ban huấn luyện đội đã có thông báo đội bóng tạm thời ngừng tập luyện để chờ quyết định cuối cùng của những người có trách nhiệm. Sau đó tùy tình hình sẽ tính tiếp việc có tham dự hay không giải bóng đá hạng nhất.
Trao đổi với Thanh Niên, HLV Phan Tôn Quyền cho biết: “Từ chiều nay, đội đã tạm dừng tập, một số các em của tỉnh ngoài đã mua vé về địa phương. Năm nay, tình hình tài chính rất khó khăn. Theo thông báo từ trên, hôm nay tôi phải nói với các cháu dừng tập. Số các em tỉnh ngoài khi nãy đã gọi điện cám ơn lên ga, lên tàu hết rồi. Còn các em địa phương, có một số ở Quy Nhơn, số còn lại ở các huyện thì cũng ở lại chơi vài ngày rồi về”.
Bình Định gặp khó trước giải bóng đá hạng nhất - ảnh 3
CĐV Bình Định luôn đau đáu giấc mơ chứng kiến đội bóng quê hương trở về "mái nhà xưa"
Khả Hòa
Theo ông Quyền, đội hình Bình Định đăng ký cho hạng Nhất quốc gia 2018 dự kiến chỉ có 14 cầu thủ địa phương, đa phần từng tham dự các giải U.19 và U.21 Báo Thanh Niên. Ngoài ra, đội cũng đã thử việc thành công 10 cầu thủ từ các nơi khác để làm phong phú đội hình. Tiếc là trong khi các nơi háo hức chờ đợi mùa giải mới thì bóng đá Bình Định lại đối mặt với nguy cơ “rút ống thở”.
Thử hỏi về cảm xúc thế nào, ông Quyền trầm buồn: “Cảm xúc thì giấu trong lòng, không bao giờ nói ra hết. Trong đầu vẫn mơ ước Bình Định sẽ trở về mái nhà xưa chứ. Nhưng phải tùy theo điều kiện thôi...”. 
Tối nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh gọi điện cho báo Thanh Niên khẳng định UBND tỉnh vẫn sẽ đầu tư ngân sách cho đội bóng và chưa có bất cứ một chủ trương hay động thái giải tán nào. Bình Định gặp khó về tài chính trước mùa giải nhưng không phải không có lối ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phương Dũngt

Phương Dũngt

Là dân Bình định một tỉnh đang đà phát triển mà không lo nổi đội bóng tham dự giải hạng nhất.....
Tây

Tây

Giải tán thôi Bình Định ơi. Không thể cứ mãi trông chờ vào ngân sách nhà nước hoài được. Khi nào có bầu tiềm lực, có tâm huyết rồi hãy gầy dựng thành một đội bóng mang bản sắc Bình Định. :)
Chan

Chan

Chấm hết, một thời còn ngựa ô của thập niên 90 thế kỷ trước
hòa qn

hòa qn

làm bóng đá theo kiểu ăn xổi ở thì kết quả nó là vậy!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lê Tiến Anh (11) gây hỗn loạn cho hàng thủ Sài Gòn FC 

 /// ảnh: Khả Hòa

Bình Định xứng danh ngựa ô

Bình Định khởi đầu V-League một cách không thể sốc hơn, hòa SLNA trên sân khách và thắng thuyết phục đội hạng ba năm rồi Sài Gòn FC tại Nha Trang (nơi Bình Định tạm thời chọn làm sân nhà).