Bình Định xin cơ chế để xây lại móng

5 Thanh Niên
Hình ảnh hơn 15.000 khán giả lấp kín sân Quy Nhơn chứng kiến ngày lên hạng của đội bóng đất võ cuối tuần qua cho thấy cơn khát bóng đá cháy bỏng của người dân Bình Định (BĐ) sau 12 năm.
Sau niềm vui lên hạng, Bình Định cần đầu tư mạnh mới hy vọng trụ lại V-League 2021 /// KHẢ HÒA Sau niềm vui lên hạng, Bình Định cần đầu tư mạnh mới hy vọng trụ lại V-League 2021 - KHẢ HÒA
Sau niềm vui lên hạng, Bình Định cần đầu tư mạnh mới hy vọng trụ lại V-League 2021
KHẢ HÒA
Trưởng đoàn Nguyễn Công Tâm bày tỏ: "12 năm qua bóng đá BĐ mất móng rất nghiêm trọng: đội lớn ì ạch, các tuyến trẻ đào tạo cũng không tốt. Tấm vé lên V-League 2021 chỉ là bước khởi đầu, BĐ phải làm lại rất nhiều thứ, trong đó căn cơ nhất là bóng đá trẻ. BĐ đang thiếu sân tập trầm trọng khiến sân Quy Nhơn quá tải nặng khi tất cả đội trẻ, đội 1, bóng đá, điền kinh, võ... đều dồn hết về đây. Chúng tôi cũng mong địa phương sẽ tạo điều kiện một nơi để xây dựng ban đầu có thể là 1 sân cỏ tự nhiên, 1 sân cỏ nhân tạo và khu nhà ở cho các VĐV từ đội trẻ đến đội 1. Người xưa vẫn có câu "an cư rồi mới lạc nghiệp". Chúng tôi mong sẽ được tạo điều kiện về cơ chế, có thể là giao đất, hoặc cho thuê 20 - 30 - 50 năm, hay đấu giá... sao cho phù hợp với quy định.

Bình Định thăng hạng V-League, Hồ Tấn Tài bắn tín hiệu trở về quê hương

Bên cạnh đó, CLB mong tỉnh sẽ giao cho doanh nghiệp sửa chữa, quản lý và vận hành để chúng tôi đầu tư kinh phí sửa chữa sân khang trang. Tất nhiên, điều này sẽ tách bạch với yêu cầu sở hữu sân vận động, chúng tôi không cần điều đó!".
Bình Định xin cơ chế để xây lại móng - ảnh 1

Khán đài sân Quy Nhơn đầy ắp khán giả

Khả Hòa

Chưa có con số thống kê chính thức, nhưng dự kiến tổng số tiền đầu tư cho đội bóng để thăng hạng không dưới 40 tỉ đồng, trong đó rất nhiều cầu thủ được thưởng riêng theo thành tích đã thỏa thuận trong hợp đồng. Con số đầu tư cho mùa tới chắc chắn sẽ phải nhiều hơn thế khi CLB BĐ buộc phải "lột xác" một lần nữa cùng với sắm ít nhất 3 ngoại binh và có thể là một cầu thủ nhập tịch để bảo đảm trụ lại V-League. Ngoài ra, việc đàm phán để giữ chân các trụ cột mà đội đã mượn từ Viettel, Thanh Hóa… cũng sẽ tiến hành khẩn trương vì chỉ khoảng 3 tháng nữa là V-League 2021 sẽ vào guồng.
Cần có câu trả lời về án tiêu cực của U.19 BĐ
Ông Công Tâm cho biết CLB BĐ vẫn chờ tỉnh phản hồi yêu cầu làm rõ án tiêu cực của U.19 BĐ. “Nếu không thì địa phương phải có văn bản yêu cầu VFF giải oan cho các em, còn ngược lại chúng tôi sẽ loại bỏ, không tiếp nhận những cầu thủ U.19 dính đến tiêu cực. CLB BĐ muốn làm thứ bóng đá tử tế nhất có thể”, ông Tâm nói.
Bình Định xin cơ chế để xây lại móng - ảnh 2

U.19 Bình Định tại vòng loại giải U.19 quốc gia

Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lucquangtran Lucquangtran

Lucquangtran Lucquangtran

Xin chúc mừng đội bóng đất võ đã trở lại V-League mà nhân dân tỉnh nhà đã mong ước trở lại đã lâu, nhìn các tỉnh từ Đà Nẵng vào Khánh Hòa đều có đội hạng QG và hạng nhất nhưng nhìn tỉnh Quảng Ngãi của tôi cũng là nơi hâm mộ bóng đá nhiều đồng thời sản sinh liên tục cầu thủ giỏi cho các giải nhưng không có nằm trong danh sách bóng đá danh giá của nước nhà vì Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ thiếu quan tâm về bóng đá nên đến giờ chỉ có các đội U nhỏ rồi tan . Mong ước người dân Quảng Ngãi có một ngày không xa xuất hiện một đội bóng hạng 1 hay V-League trong bản đồ bóng đá VN để người dân thỏa lòng đam mê cháy bỏng chứ bây giờ chỉ là fan hâm mộ các đội tỉnh thành khác cảm thấy buồn và thất vọng .
Trần Thành Huế

Trần Thành Huế

Hi vọng các cấp lãnh đạo của tỉnh Bình Định, các "mạnh thường quân" (Bình Định có nhiều doanh nhân "ăn nên làm ra" lắm đó) hãy hết lòng ủng hộ để "đất võ" sẽ có một đội bóng đá "ngoại hạng" thi đấu ngon lành ở hạng V-League 1 từ mùa 2021 trở đi.
Chương Trần

Chương Trần

Tôi nghĩ Bình Định nên làm 1 sân cỏ nhân tạo tốt như mấy CLB bên Singapore, chứ làm sân cỏ tự nhiên mà không có kinh phí bảo dưỡng thì nhanh xuống cấp lắm. Sân Hòa Xuân, Đà Nẵng mới xây đây mà mặt cỏ đã xuống cấp rồi; sân Vinh mới làm lại mặt sân giờ cũng xấu. Dù sao đá sân nhân tạo tốt còn hơn sân cỏ tự nhiên mà như sân ruộng.
Vĩ Văn

Vĩ Văn

Quốc tế người ta làm sân tự nhiên mà ông bảo làm nhân tạo
Vĩ Văn

Vĩ Văn

Người ta làm sân tự nhiên, giờ ông bảo làm sân nhân tạo thì ông bị ngược đời à

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm