Bình luận: Câu chuyện của Công Phượng

1 Thanh Niên
Vậy là trận thứ tư liên tiếp, Công Phượng không có tên trong đội hình chính Sint-Truidense V.V (STVV) ra sân ở giải VĐQG Bỉ. Anh chỉ duy nhất một lần xuất hiện ở 20 phút cuối trận thua đậm 0-6 trước FC Brugge, còn lại vẫn là cảnh ngồi trên ghế dự bị, thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.
Nỗi buồn của Công Phượng khi không được ra sân thi đấu  /// STVV Nỗi buồn của Công Phượng khi không được ra sân thi đấu - STVV
Nỗi buồn của Công Phượng khi không được ra sân thi đấu
STVV
Đây là điều không quá bất ngờ với những người theo dõi xuyên suốt bóng đá VN, bởi thực tế năng lực chuyên môn cầu thủ chúng ta có hạn, chơi ở đấu trường châu Á đã khó huống chi thi đấu một giải chuyên nghiệp như ở châu Âu thì “cửa” để được ra sân thi đấu còn khó thế nào.
Mấy tháng trước khi Công Phượng sang Incheon và chỉ mài đũng quần trên ghế dự bị, nhiều người yêu mến anh và HAGL đã phản ứng rằng CLB Hàn Quốc đối xử kém và anh không được ra sân vì bị “đì” do không hợp triết lý của HLV. Nhưng thực tế ở STVV đã chỉ rõ tất cả chỉ do năng lực chuyên môn. Không có HLV nào lại không xếp cầu thủ giỏi ra sân nếu anh chứng minh được khả năng và đóng góp hiệu quả thực sự. Trong môi trường chuyên nghiệp và cạnh tranh khắc nghiệt như ở Bỉ hay Hàn Quốc trước đó, việc Công Phượng không tìm được chỗ đứng là hoàn toàn dễ hiểu.
Bình luận: Câu chuyện của Công Phượng - ảnh 1

Nỗi buồn của Công Phượng không được ra sân

STVV

Còn nhớ trước ngày lên đường sang Bỉ, Công Phượng tự tin khẳng định trong buổi ký hợp đồng với STVV rằng “ngã ở đâu, đứng dậy ở đó”. Ý của chân sút này là anh từng thất bại trong chuyến “xuất ngoại” ở Hàn Quốc, Nhật Bản nên chuyến sang Bỉ chính là nơi để anh đứng dậy. Quyết tâm đó không sai nhưng cơ hội đến giờ chưa đến bởi Công Phượng chưa thể làm khác với những gì anh đã và đang có, nghĩa là trình độ chỉ mới dừng ở mức trên Đông Nam Á một chút.
Dĩ nhiên chặng đường phía trước vẫn còn dài và “cửa” chưa phải đã đóng sập trước mắt Công Phượng nếu anh chăm chỉ tập luyện và cố gắng chứng tỏ nhiều hơn thế để ghi dấu ấn. Những kiểu đòi hỏi quá mức hoặc các bình luận theo kiểu chỉ trích CLB STVV đối với anh từ các fan cuồng chỉ càng không có lợi và gây bất ổn tâm lý cho Công Phượng.
Bình luận: Câu chuyện của Công Phượng - ảnh 2

Cần có sự khích lệ và động viên tốt hơn cho Công Phượng

STVV

Bởi mong muốn anh được thi đấu là một chuyện nhưng cũng đừng quá ảo tưởng về chuyên môn của cầu thủ VN so với trình độ của thế giới. Chỉ khi nào mọi người giữ cho mình cái đầu tỉnh táo, khích lệ, động viên tinh thần Công Phượng nhiều hơn thì khi đó mới hy vọng anh sẽ tìm được cho mình cơ hội để vượt lên trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Quốc Thành

Nguyễn Quốc Thành

Mong em sẽ thành công... Cô gắng lên em... Chỉ có em mới dám đương đầu thủ thách mới trong giới cầu thủ Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm