Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF làm rõ sự cố kiểm phiếu

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 20.5, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có công văn gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu làm rõ sai phạm và trách nhiệm các cá nhân liên quan về sai phạm trong kiểm phiếu tại Hội nghị ban chấp hành (BCH) VFF khóa 6 hôm 15.5.2013.

(TNO) Chiều 20.5, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có công văn gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu làm rõ sai phạm và trách nhiệm các cá nhân liên quan về sai phạm trong kiểm phiếu tại Hội nghị ban chấp hành (BCH) VFF khóa 6 hôm 15.5.2013.

>> VFF thừa nhận nhầm lẫn khi kiểm phiếu tín nhiệm BCH
>> Ghế Chủ tịch VFF không phải là nơi tăng thu nhập
>> VFF khóa 6 công bố HLV trưởng khóa 7

 Bộ VH-TT-DL yêu cầu VFF làm rõ sự cố kiểm phiếu - ảnh 1
Hội nghị lần thứ 12 BCH VFF khóa 6 họp ngày 15.5.2013 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Tại Hội nghị lần thứ 12 BCH VFF khóa 6 họp ngày 15.5.2013, trong nội dung lấy phiếu tín nhiệm nhân sự để chuẩn bị giới thiệu ra Đại hội VFF khóa 7 xem xét bầu vào BCH nhiệm kỳ 7 đã có sai sót nghiêm trọng trong khâu kiểm phiếu.

Điều khá trớ trêu là sự sai sót lại nằm ở đúng lá phiếu của một trong hai ứng viên của chức chủ tịch VFF - ông Lê Hùng Dũng. Trên thực tế, ông Dũng được tín nhiệm vào BCH khóa tới với số phiếu cao nhất là 19 phiếu, nhưng chỉ được công bố là 18 phiếu - bằng đúng với số phiếu của “đối thủ” Lê Khánh Hải - thứ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Trong công văn nhận lỗi gửi các ủy viên BCH, ông Phạm Thành Long - trưởng ban kiểm phiếu đã khẳng định rằng quá trình kiểm phiếu đều thực hiện khách quan và chính xác, nhưng ở khâu tổng hợp số liệu lại bị sai sót đối với 2 trường hợp. Vụ việc này trong ngày 16.5 phía VFF cũng thừa nhận đã nhầm lẫn. 

"Để làm rõ những sai sót trên, Tổng cục Thể dục thể thao yêu cầu BCH VFF kiểm tra làm rõ các sai phạm và kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, báo cáo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Thể dục thể thao trước ngày 22.5.2013", trích từ công văn của Bộ VH-TT-DL gửi cho VFF.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Đình Tân - phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT-DL, nêu ý kiến: “Khi sự việc xảy ra, không chỉ chúng tôi thấy khó chịu mà ngay các “đương sự” là người trong cuộc cũng rất khó chịu. Tuy nhiên cũng không nên suy diễn là đã có sự can thiệp từ Bộ để thay đổi lá phiếu. Chúng tôi yêu cầu VFF cần phải xử lý những cá nhân đã mắc thiếu sót trong việc kiểm phiếu này.

Tôi xin nhấn mạnh rằng, Bộ chỉ giới thiệu nhân sự, hoàn toàn không có những động thái nào khác nhằm hướng có lợi cho bất kỳ cá nhân ai. Bộ càng không can thiệp để có ý thiên vị người này mà không ủng hộ người khác. Tuyệt đối không”.

Trở lại với sự cố cộng nhầm phiếu, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, tổ kiểm phiếu và tổ trưởng tổ kiểm phiếu đã làm bản kiểm điểm, nhưng có bị BCH xử lý hay không còn đợi cuộc họp cuối cùng của BCH vào ngày 4.6, đúng 1 ngày trước Đại hội.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.
Sân Thiên Trường tiếp tục là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam ///  Ảnh: Minh Tú

Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021

Ngay lượt trận đầu tiên, V-League 2021 đã đem lại tín hiệu vui khi người hâm mộ đến sân rất đông tạo nên những trận cầu hấp dẫn khắp 3 miền Việt Nam. Hình ảnh này lan truyền khiến nhiều nơi trên thế giới choáng ngợp.