Bộ VH-TT-DL sẽ rút ông Cấn Văn Nghĩa khỏi đề cử phó chủ tịch VFF?

0 Thanh Niên
Nhiều khả năng Bộ VH-TT-DL sẽ thẩm định lại lần cuối danh sách đề cử các chức danh chủ chốt đã giới thiệu để có ý kiến với Bộ Nội vụ trước khi tiến hành Đại hội VFF.
Trong số 4 cán bộ trực thuộc Bộ VH-TT-DL nằm trong danh sách đề cử ban đầu vào các vị trí Phó chủ tịch VFF khóa 8, Bộ đã quyết định không giới thiệu ông Phạm Văn Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (ông Tuấn cũng có nguyện vọng không ứng cử vào vị trí phó chủ tịch chuyên môn nữa); ông Võ Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Lãnh đạo Bộ chỉ giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF khóa 7, vào chức danh phó chủ tịch chuyên môn và ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, vào chức danh phó chủ tịch tài chính, tài trợ.
Bộ VH-TT-DL sẽ rút ông Cấn Văn Nghĩa khỏi đề cử phó chủ tịch VFF? - ảnh 1
Bộ VH-TT-DL đã giới thiệu ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL là ứng viên Chủ tịch, ông Trần Quốc Tuấn là ứng viên phó chủ tịch chuyên môn khóa 8 và ông Cấn Văn Nghĩa, ứng viên phó chủ tịch tài chính tài trợ (từ trái sang) Vy Khánh- Ngô Nguyễn
Tuy nhiên nguồn tin của Báo Thanh Niên cho biết trước khi trình danh sách nhân sự sang Bộ Nội vụ để báo cáo, Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT và Tiểu ban nhân sự đại hội sẽ có cuộc họp rà soát lại… mức độ xứng đáng của các ứng viên do chính mình giới thiệu nhằm giúp các CLB, các thành viên của VFF được phép bầu cử tại đại hội, có cơ sở đúng đắn lựa chọn ra những gương mặt thực sự có khả năng, tâm huyết để lèo lái bóng đá VN. Sở dĩ Bộ sẽ phải làm động thái này vì hiện một trong hai ứng viên mà Bộ giới thiệu đang gây phản ứng trong dư luận do những bê bối nợ tiền cho thuê đất hiện vẫn chưa có cách tháo gỡ của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp).
Bộ VH-TT-DL sẽ rút ông Cấn Văn Nghĩa khỏi đề cử phó chủ tịch VFF? - ảnh 2
Mặt bằng khu liên hợp cho thuê làm nhà hàng ẩm thực
Ngô Nguyễn
Ngày 30.9 là hạn cuối cùng để các đơn vị, doanh nghiệp thuê mặt bằng tại khu liên hợp phải trả lại đất theo yêu cầu của Bộ VH-TT-DL. Tuy nhiên, đã gần một tuần trôi qua, việc thu hồi và trả lại mặt bằng đang vấp phải sự phản ứng của chủ các doanh nghiệp này vì cho rằng lỗi thuộc về lãnh đạo khu liên hợp đã cố ý cho thuê mặt bằng vốn được để dành để làm dự án phục vụ sự nghiệp thể thao.
Bộ VH-TT-DL sẽ rút ông Cấn Văn Nghĩa khỏi đề cử phó chủ tịch VFF? - ảnh 3

tin liên quan

Khu liên hợp Mỹ Đình nợ đọng tiền thuế 69 tỉ đồng
Trong khi tạm dừng việc truy thu tiền thuê đất đối với các hợp đồng ngắn hạn tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, cơ quan thuế tại Hà Nội đang tiến hành các biện pháp xử lý nợ đọng tiền thuế của đơn vị này, trong đó có khả năng phải cưỡng chế tài khoản và hóa đơn.
Chưa hết, khu liên hợp dưới thời ông Nghĩa làm quản lý hiện không có khả năng chi trả số tiền thuê đất bị truy thu khoảng 314 tỉ đồng. Đây mới chỉ là con số được tạm tính đến hết năm 2017 và có thể còn nhiều hơn vì Chi cục Thuế Nam Từ Liêm (Hà Nội) chưa ra thông báo truy thu từ 2016 về trước đối với phần cho thuê ngắn hạn. Hiện UBND TP.Hà Nội đang tạm dừng truy thu vì chờ quyết định cuối cùng của Thủ tướng.
Bộ VH-TT-DL sẽ rút ông Cấn Văn Nghĩa khỏi đề cử phó chủ tịch VFF? - ảnh 4
Đường chạy sân Mỹ Đình xuống cấp nhưng cách khắc phục chỉ toàn chắp vá
Vy Khánh
Cũng xin nói thêm, khu liên hợp dưới thời ông Nghĩa đã từng được cơ quan thuế mời đến làm việc về khoản nợ lũy kế 69 tỉ đồng. Đến hết ngày 31.8.2018, khu liên hợp chưa trả khoản nợ khá lớn này. Cho dù ông Nghĩa đã về nghỉ theo chế độ nhưng Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT vẫn hoàn toàn có thể dừng việc giới thiệu ông Nghĩa vào danh sách nhân sự Đại hội VFF một khi những bê bối liên quan đến tài chính ở khu liên hợp chưa được giải quyết dứt điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.