Bóng đá mùa nước lũ

0
Miền Trung quê tôi vốn nổi tiếng là thiên nhiên khắc nghiệt. Mỗi năm hết trận bão này đến cơn lũ khác thay nhau kéo đến khiến cho cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn.

Miền Trung quê tôi vốn nổi tiếng là thiên nhiên khắc nghiệt. Mỗi năm hết trận bão này đến cơn lũ khác thay nhau kéo đến khiến cho cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn.

Đã là tháng 12, nhưng những cơn lũ vẫn không ngớt, những cánh đồng trước kia bạt ngàn màu xanh của lúa, giờ đây nước ngập trắng đồng. Khó khăn là thế, nhưng người dân quê tôi vẫn thả hồn theo trái bóng, hết lòng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu. Những trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF lần này là món ăn tinh thần làm cho người dân quê tôi vơi đi thực tại khó khăn trước mắt.

Không cao lương mỹ vị như người thành phố, dân quê tôi cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu bằng nét riêng rất đặc biệt và cũng rất nhà quê. Từ trẻ nhỏ đến người già tập trung ở nhà bác trưởng xóm. Cùng quây quần bên những rổ bắp, uống những chén nước trà, nhấm nháp những hạt đậu phộng. Đó là những đặc sản quê tôi. Những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp của đội tuyển Việt Nam luôn được bàn tán xôn xao. Những cầu thủ như Minh Phương, Như Thành, Tài Em… đã trở thành thần tượng của những đứa trẻ yêu bóng đá quê tôi và những cô gái đang độ tuổi trăng tròn.

Trong hoàn cảnh nào người dân quê tôi vẫn giữ vẹn nguyên một tình yêu bóng đá. Chúc đội tuyển Việt Nam sẽ bảo vệ thành công chức vô địch và cầu mong cho cuộc sống của người dân quê tôi sẽ không còn những khó khăn.

Lưu Công Nguyên
(Tuy Hòa, Phú Yên)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.