Bóng đá nam Việt Nam vắng mặt tại Giải Sinh viên Đông Nam Á 2014

21 Thanh Niên Online
(TNO) Không cử đội bóng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự giải, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định sẽ bỏ luôn môn bóng đá nam ở Giải sinh viên Đông Nam Á 2014.

(TNO) Không cử đội bóng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự giải, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định sẽ bỏ luôn môn bóng đá nam ở Giải sinh viên Đông Nam Á 2014.

>> Bầu Đức: 'Công Phượng và đồng đội U.19 HAGL dự giải sinh viên không vì bệnh thành tích
>> Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải Sinh viên Đông Nam Á
>> Công Phượng, Tuấn Anh không được dự giải bóng đá sinh viên toàn quốc

 Bóng đá nam Việt Nam vắng mặt tại Giải Sinh viên Đông Nam Á 2014 - ảnh 1
Các cầu thủ U.19 HAGL tại lễ khai giảng năm học mới của Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM - Ảnh: Độc Lập

Trao đổi với Thanh Niên Onnline hôm nay, ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo bày tỏ: “Chúng tôi quyết định không cử đội bóng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM trong đó có các cầu thủ U.19 Việt Nam là vì tránh áp lực từ phía dư luận cho các em, để các em chuyên tâm học hành và tập luyện thi đấu tốt hơn”.

Ông Ngũ Duy Anh chia sẻ việc một số báo chí nói Bộ Giáo dục và Đào tạo bệnh thành tích là không hiểu rõ thực chất giải sinh viên. Đây là giải đấu các nước Đông Nam Á tạo ra là muốn quan tâm hơn các VĐV đang theo học đại học.

"Đừng nghĩ VĐV các nước chỉ thuần túy là sinh viên bình thường chơi thể thao, giải đấu này luôn có những kỷ lục, có thông số rất cao chẳng thua gì các giải đấu vô địch Đông Nam Á dành cho VĐV chuyên nghiệp. Chúng tôi dự định cử đội của Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM đi thi đấu vì trường lo được kinh phí chứ cũng không nghĩ đến chuyện thắng thua.

Tôi cũng nói thẳng rằng đội bóng với Công Phượng, Tuấn Anh chưa chắc đã chiến thắng ở giải này bởi các đối thủ Thái Lan, Malaysia, Indonesia cũng cử các đội trẻ quốc gia đang theo học đại học tham dự giải. Vì thế quy chụp bệnh thành tích là không chính xác. Ban tổ chức cũng muốn Việt Nam cử đội bóng mạnh tham dự để giải đấu thật sự hấp dẫn, cuốn hút, giúp các giải lần sau thuận lợi hơn trong việc tìm nguồn tài trợ.

Như đã nói vì các đội bóng khác rất mạnh, nên ban đầu chúng tôi muốn cử đội bóng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự là cũng muốn các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh có thêm một giải đấu để cọ xát, giúp các em ngày càng tiến bộ hơn để cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, ông Ngũ Duy Anh bày tỏ.

Theo ông Ngũ Duy Anh, việc Bộ rút lại quyết định, không cử đội bóng có Công Phượng, Tuấn Anh tham dự là muốn các cầu thủ này không bị tác động từ dư luận, bởi mỗi khi dư luận đã nghĩ không tốt thì nếu các em đi thi đấu với kết quả thế nào cũng ảnh hưởng đến vấn đề tâm lý.

Không cử đội bóng Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM tham dự giải, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định sẽ bỏ luôn môn bóng đá. Cách đây 4 kỳ đại hội, Việt Nam có tham dự môn bóng đá nam vì lúc đó Trường Đại học Hồng Bàng tự lo về kinh phí.

Bỏ môn bóng đá, Việt Nam chỉ còn tham gia một vài môn cá nhân như điền kinh, bơi lội, bóng bàn… tại Giải sinh viên Đông Nam Á 2014.

Minh Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamhaiduong

phamhaiduong

Những gì báo chí truyền thông đang nói nhiều về U19 HAGL đã tác động tiêu cực tới quyết định của Bộ GD-ĐT hủy bỏ không tham gia môn bóng đá nam tại giải thể thao sinh viên ĐNA. Cái họ không hiểu được là Bộ GD-ĐT không có điều kiện, nên mới ủy nhiệm cho Trường ĐH TDTT thành phố HCM
Chinchin

Chinchin

Cuối cùng U19 HAGL không được đi vì sao? Lý do cuối cùng là vì dư luận! Bệnh GATO và tự ti của nhiều người VN nặng quá! Lại thêm một số thành phần tự ảo tưởng sức mạnh. Người ta ăn bóng đá, ngủ bóng đá bao nhiêu năm còn chưa ăn ai nữa là. Ngay cả cánh cửa sân chơi dành cho các bác nghiệp dư rộng mở thì các bác cũng có được đi đâu mà kêu tranh suất? :)) Khổ ghê
Thuy Tien

Thuy Tien

Dở hơi. Nghe dư luận thì chẳng bao giờ làm được việc gì. Có phải các bác sợ trách nhiệm không? Các bác đang làm mất cơ hội của SV Việt Nam.
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Phân tích theo bài viết là rất đúng, vậy tại sao chúng ta lại sợ dư luận phản đối cái đúng. Xã hội nào cũng vậy, một vấn đề đưa ra đều có phản biện, nhất là xã hội VN chúng ta các nhận thức còn chệnh lệch rất xa nhau. Vì vậy hãy làm theo cái đúng hơn là làm theo ý muốn của dư luận sai. Chúng ta sẽ không bao giờ tiến lên được khi mà còn rất nhiều kiểu ghen ăn tức ở của một thiểu số dư luận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân động viên đội bóng, hy vọng sẽ có cách giải cứu /// BÁ DUY

Ai giải cứu bóng đá Khánh Hòa?

CLB Khánh Hòa bán 3 trụ cột Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh, Trần Đình Khương khiến toàn đội lãn công nghỉ tập ngày 17.9. 
Dù rất nỗ lực nhưng Sầm Ngọc Đức (phải) không thể ngăn được Đỗ Hùng Dũng /// ĐỘC LẬP

Bài toán loay hoay của CLB bóng đá TP.HCM

Được xem là đội chi mạnh nhất V-League vài năm qua nhưng 3 thất bại trước Hà Nội cho thấy CLB TP.HCM vẫn phải nâng cấp đội hình. Nhưng tiêu tiền sao cho hợp lý sẽ là bài toán đặt ra cho lãnh đạo CLB này.