Bóng đá nữ VĐQG chỉ còn là cuộc đua song mã

0 Thanh Niên
Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG 2020 Cúp Thái Sơn Bắc(từ vòng đấu thứ 8 đến vòng 14) sẽ khởi tranh vào chiều mai 20.11 trên sân Thống Nhất (TP.HCM), với sự góp mặt của 8 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, kéo dài đến 13.12.
Nữ TP.HCM, một trong 
2 ứng viên VĐQG 	
 /// ảnh: Vy Khánh Nữ TP.HCM, một trong 2 ứng viên VĐQG - ảnh: Vy Khánh
Nữ TP.HCM, một trong 2 ứng viên VĐQG
ảnh: Vy Khánh
Sau lượt đi tranh hồi tháng 6 - 7 tại phía bắc, đội nữ TP.HCM dẫn đầu với 19 điểm, xếp nhì là Hà Nội 1 Watabe (17 điểm), hạng ba là Than khoáng sản VN (13 điểm), kế đến là Phong Phú Hà Nam (13 điểm), Thái Nguyên T&T (8 điểm), Hà Nội 2 Watabe (6 điểm), TP.HCM 2 (2 điểm) và Sơn La (1 điểm).
Không khó để nhận ra bản đồ bóng đá nữ VN phân chia rất rõ với 2 tốp. Tốp “đàn chị” có 4 đội xếp trên đẳng cấp hơn, lực lượng đồng đều và có tham vọng hơn, trong khi 4 đội còn lại trừ Thái Nguyên vài trận chơi tương đối khá (như hòa Phong Phú Hà Nam 3-3 sau khi dẫn trước 3-1) thì thực chất cũng chỉ là những đội “đá cho vui”, khó có thể cạnh tranh với nhóm trên. Trong 4 đội bóng đàn chị thì trình độ sàn sàn nhau, luôn tạo ra những kết quả hòa hoặc thắng thua sát nút, như Hà Nội 1 Watabe hòa Than khoáng sản VN 1-1, Phong Phú Hà Nam thua Hà Nội 1 Watabe 1-2, TP.HCM 1 hòa Phong Phú Hà Nam 1-1 (trước khi được xử thắng do đối thủ bỏ cuộc vào cuối trận). Tuy nhiên với cách biệt từ 4 - 6 điểm trên bảng xếp hạng, thực tế cuộc chạy đua tranh chức vô địch chủ yếu chỉ giữa TP.HCM 1 và Hà Nội 1 Watabe.
Bóng đá nữ VĐQG chỉ còn là cuộc đua song mã - ảnh 1

Đội nữ Phong phú Hà Nam chỉ có thể là kẻ quấy rối

Vy Khánh

Trận đấu này sẽ diễn ra ngày 5.12 ở vòng 12 lúc 18 giờ 30, hứa hẹn vô cùng gay cấn. Đây là hai đội duy nhất bất bại trong 7 trận lượt đi. Đáng chú ý, trận hòa duy nhất của TP.HCM 1 cũng là cuộc đọ sức với đối thủ Hà Nội 1 Watabe ở vòng 6 (1-1). Đội bóng thủ đô là sự kết hợp kinh nghiệm đến từ Hải Yến, Biện Thị Hằng, Thái Thị Thảo và sức trẻ của Ngân Thị Vạn Sự, Thảo Anh hay Bùi Thị Trang. Còn TP.HCM 1 vẫn là đội bóng thể hiện được sự ổn định với bề dày trận mạc của lứa cầu thủ tài năng như Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Bảo Châu, Thùy Trang hay Huỳnh Như.
Trong ngày khai diễn lượt về 20.11, 2 đội bóng thủ đô gặp nhau lúc 16 giờ và Phong Phú Hà Nam gặp Thái Nguyên T&T lúc 18 giờ 30. Đến ngày 21.11, Sơn La gặp Than khoáng sản VN lúc 16 giờ và 2 đội TP.HCM đối đầu lúc 18 giờ 30.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung vệ Văn Việt, gương mặt mới lên tuyển của Than Quảng Ninh /// VPF

8 gương mặt bị loại, 11 'nhân tố mới' lên tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 37 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung vào đầu tháng 12 tới. So với danh sách tập trung ‘hụt’ cách đây 3 tháng, đã có một số sự thay đổi trong bản danh sách lần này.