Bóng đá Việt Nam không thể để mất HLV Park Hang-seo

8 Thanh Niên
“Ông Park rất hợp và yêu chúng ta thế mà, chúng ta cũng yêu ông ấy đến thế. Khi cùng nhìn về một hướng thì chả lý do gì lại không gia hạn hợp đồng với ông ấy cả”, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) Lê Khánh Hải chia sẻ với Báo Thanh Niên về vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm.
Ông có cảm thấy sốt ruột không khi mấy ngày nay bầu không khí bóng đá trong nước cứ như đang sôi lên vì người hâm mộ và giới truyền thông cùng đặt chung câu hỏi: Bao giờ VFF ngồi lại với HLV Park Hang-seo?
VFF sẽ làm tất cả những gì để “chiều lòng” khán giả và dĩ nhiên phải phù hợp với lộ trình phát triển của bóng đá VN. Thường trực VFF đã đưa ra quan điểm rất rõ ràng là với mối quan hệ tốt đẹp giữa VFF và HLV Park Hang-seo, VFF sẽ đưa ra được phương án khả thi nhất, xứng đáng với sự cống hiến to lớn của ông Park cho bóng đá VN. Mọi người không phải quá lo lắng đâu. Chúng tôi chắc chắn sẽ gia hạn và chắc chắn sẽ tăng lương. Hợp đồng của ông Park được ký từ tháng 10.2017 và đến hết tháng 1.2020 sẽ kết thúc. Bản hợp đồng thứ 2 sẽ được ký với thời gian dài tương đương, nếu ông Park muốn như vậy.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, ông Park cũng chia sẻ rằng: “Không phải tôi muốn tái ký với VFF là tái ký được. Triết lý bóng đá của tôi phải phù hợp với phương hướng bóng đá VN thì mối quan hệ hợp tác mới lâu dài được. Ba tháng trước khi hợp đồng hết hạn, chúng tôi sẽ đàm phán với nhau. Công ty đại diện của tôi sẽ làm việc”. Vậy liệu VFF sẽ xúc tiến sớm việc đàm phán hay chờ đến giờ G như đề cập của ông Park?
Bóng đá Việt Nam không thể để mất HLV Park Hang-seo - ảnh 1
Ông Park đã chiếm trọn vẹn sự tin tưởng, sự khâm phục và mến mộ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam
Độc Lập
Trước hết phải nói thế này. Ông Park đã chiếm trọn vẹn sự tin tưởng, sự khâm phục và mến mộ của tất cả chúng ta, bởi tài năng, cá tính và cả tấm lòng cũng như thái độ ứng xử của ông ấy dành cho chúng ta. Về chuyên môn, rõ ràng ông ấy đã khẳng định dấu ấn của mình khiến mỗi trận đấu của đội tuyển hay của U.23 VN đều mang đến cho mỗi chúng ta sự tự hào, niềm sung sướng và hạnh phúc không thể lột tả. Và không thể phủ nhận, ông Park yêu đất nước VN như chúng ta đang yêu ông ấy. Một tình yêu rất chân thành, mộc mạc và không hề “diễn” một tí nào. Ông ấy giúp bóng đá VN thăng hoa theo cách riêng của mình. Thế nên không thể đánh mất ông ấy được.
Tôi sẽ chỉ đạo cấp dưới soạn thảo bản hợp đồng mới và chắc sẽ sớm thương thảo lại với công ty đại diện của ông Park. Tiến trình sẽ được đẩy lên sớm hơn. Dĩ nhiên vì đàm phán thông qua đại diện nên cần phải khéo léo để làm sao không bị thiệt thòi cho cả đôi bên. Chính phủ hai nước cũng rất quan tâm đến vấn đề này, nên càng phải làm cho tốt, hài hòa.
Thưa ông, vấn đề tế nhị nữa là nếu tái ký, tiền lương của ông Park sẽ không thể để bầu Đức tiếp tục chi trả mà trách nhiệm phải thuộc về VFF. Hơn nữa, đàm phán với ông Park chưa thể đủ mà còn ê kíp của ông ấy nữa?
Đúng thế, các trợ lý người Hàn Quốc của ông Park cũng sẽ được đàm phán vì rõ ràng vai trò của ông Lee Young-jin, bác sĩ Choi Ju-young… là vô cùng quan trọng, tạo nên sức mạnh tập thể. Về nguồn tài chính chi trả cho ông Park và các cộng sự, VFF sẽ huy động rất nhiều nguồn, gồm từ ngân sách nhà nước, của chính VFF và đặc biệt sẽ huy động từ xã hội như các doanh nghiệp lớn. Nguồn tài chính này sẽ phải đảm bảo một cách vững chắc và lâu dài. Trách nhiệm này thuộc về VFF. Chúng ta sẽ làm tất cả những gì tốt nhất để trước mắt đạt được những kết quả tốt ở các giải đấu quan trọng năm 2019, như vòng loại World Cup 2022, mục tiêu giành HCV SEA Games 30.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuoc nguyen

phuoc nguyen

Người khôn chẳng ngủ lâu, đừng để thầy Park nhận quá nhiều lời đề nghị rồi mình mới chính thức đề nghị (vì tính ưu tiên của hợp đồng)-thua trên sân nhà là điều khó chấp nhận của người hâm mộ.
12071

12071

trường hợp về tài chính VFF không đáp ứng nổi thì kêu gọi hổ trợ từ các doanh nghiệp thậm chí từ người hâm mộ,nếu vì một lý do nào khác do chủ quan mà không tái ký được với ô Park ,tôi nghĩ lảnh đạo VFF sẻ không ngồi yên với người hâm mộ đâu ,nếu không muốn nói là mất ghế....
Hưng

Hưng

Theo tôi, không cần thiết phải lên lương để giữ chân bác ấy. Thù lao từ quảng cáo còn gấp nhiều lần lương. Không cần phải đem tiền bạc ra cân đếm chi li quá.
Tư Cà Mau

Tư Cà Mau

Làm nhanh, làm gấp không chần chừ, không nói gì nữa. Người khác nâng tay trên bây giờ đây nè...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Tĩnh thất vọng vì các ngoại binh, ngay Wash cũng còn đóng góp rất hạn chế /// Minh Tú

Các đội cuối bảng méo mặt vì ngoại binh

Sau 10 vòng đấu, 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng đang lần lượt thuộc về Sông Lam Nghệ An, CLB TP.HCM, Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một trong những lý do khiến các đội bóng này rơi xuống nhóm cầm đèn đỏ là bởi vì các ngoại binh chơi quá tệ.