BTC V-League sẽ đối chất với CLB Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều 1.8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban chỉ đạo giải V-League 2013, Ban giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức (BTC) giải đã có cuộc họp với các Ban trọng tài, Ban kỷ luật và Ban tư vấn đạo đức về công tác tổ chức, điều hành 17 vòng đấu V-League 2013 đã qua lẫn 5 vòng đấu cuối giải.

(TNO) Chiều 1.8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban chỉ đạo giải V-League 2013, Ban giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức (BTC) giải đã có cuộc họp với các Ban trọng tài, Ban kỷ luật và Ban tư vấn đạo đức về công tác tổ chức, điều hành 17 vòng đấu V-League 2013 đã qua lẫn 5 vòng đấu cuối giải.

>> Tranh cãi vụ trọng tài trận Thanh Hóa và XMXT.Sài Gòn vẫn chưa dứt
>> Ban tổ chức xác định trọng tài bắt chuẩn trận Thanh Hóa - XMXT.Sài Gòn
>> Trọng tài bị “giam” trong sân Thanh Hóa

 BTC V-League sẽ đối chất với CLB Thanh Hóa - ảnh 1
Buổi họp chiều 1.8 - Ảnh: Minh Tú

Mở đầu buổi họp, ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc VPF - Phó chủ tịch VFF, phát biểu khai mạc với mục đích chính của buổi họp là rà soát lại công tác tổ chức tới hết vòng 17, qua đó đánh giá các mặt đã làm được và các mặt còn tồn tại trong quá trình tổ chức giải, rút kinh nghiệm để tổ chức những vòng đấu còn lại của mùa giải được tốt nhất, đưa giải về đích thành công.

Tiếp theo, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF, nhấn mạnh công tác phối hợp tổ chức giải giữa các tiểu ban chuyên môn với BTC giải, cần hỗ trợ nhiều hơn cho BTC giải để tổ chức, quản lý và điều hành các giải đấu một cách tốt hơn nữa trong những vòng đấu cuối cùng. Ngoài ra cũng cần có sự chuẩn bị tốt cho Lễ tổng kết giải và Gala tổng kết cuối mùa giải ngay từ bây giờ.

Thay mặt BTC giải, ông Trần Duy Ly - Trưởng BTC giải đã trình bày lại toàn bộ những vẫn đề còn tồn tại từ lúc giải khai mạc tới hết vòng 17 và đề ra các phương án xử lý nhằm nâng cao công tác tổ chức, quản lý và điều hành giải...

Tại cuộc họp, các ban đã dành khá nhiều thời gian bàn về chuyện trưởng BTC giải Trần Duy Ly có phát biểu "tiền hậu bất nhất" xung quanh trọng tài đúng hay sai trong trận đấu giữa Thanh Hóa và XMXT.Sài Gòn.

 BTC V-League sẽ đối chất với CLB Thanh Hóa - ảnh 2
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân Thanh Hóa ngày 28.7 - Ảnh: Minh Tú

Và một lần nữa vị Trưởng BTC giải đã làm các thành viên có mặt tại buổi họp... chưng hửng sau khi phủ nhận đã phát biểu với báo chí ngay sau trận đấu rằng, trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 ở phút 84 của XMXT.Sài Gòn.

Ông Hỷ nói tại buổi họp: "Vì anh Ly đã phủ nhận phát biểu như vậy nên chúng tôi đã yêu cầu BTC giải tổ chức một cuộc đối chất giữa anh Ly với lãnh đạo CLB Thanh Hóa trong tuần tới để làm sáng tỏ vấn đề này. Qua cuộc đối chất này, Ban kỷ luật mới có cơ sở để xem xét và xử lý”.

Ngay sau đó, cuộc họp cũng thống nhất vào tuần tới khi BTC giải họp với đại diện các CLB về việc đề xuất thành lập Hội đồng thẩm định chuyên môn để ra phán quyết với những trận đấu bị dư luận phản ứng.

Về Hội đồng thẩm định chuyên môn hay nâng cao quyền cho Ban tư vấn đạo đức thì ông Nguyễn Hữu Bàng - Trưởng BTC giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia, ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Ban tư vấn đạo đức VPF, ông Phạm Ngọc Viễn cũng có ý kiến góp ý thêm để Hội đồng thẩm định chuyên môn hay Ban tư vấn đạo đức hoạt động tốt hơn trong trường hợp nó được thành lập.

Về 5 vòng đấu cuối cùng, Ban chỉ đạo yêu cầu BTC giải phải hết sức cẩn trọng trong việc phân công trọng tài. Vấn đề thuê trọng tài ngoại trong khu vực cũng được bàn đến, nhưng sau đó đã không được thống nhất.

Bên cạnh đó, các thành viên Ban tư vấn đạo đức cho biết sẽ tiếp tục dự khán các trận đấu ở những vòng cuối để cùng phối hợp với BTC giải một cách tốt nhất.

Tuần tới, BTC giải sẽ mời tất cả chủ tịch hoặc đại diện được ủy quyền của các CLB tới văn phòng VPF để họp và thống nhất một số vấn đề chống tiêu cực trong thời gian cuối mùa.

Tới tham dự buổi họp chiều nay gồm có ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF kiêm Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch VFF kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo; Ông Phạm Ngọc Viễn - Phó Chủ tịch VFF, Tổng giám đốc VPF kiêm Ủy viên Ban chỉ đạo; Ông Ngô Lê Bằng - Tổng thư ký VFF kiêm Ủy viên Ban chỉ đạo; Ông Phạm Phú Hòa - Phó Tổng giám đốc VPF kiêm Ủy viên Ban chỉ đạo; Ông Trần Duy Ly - Trưởng BTC giải V-League; Ông Nguyễn Hữu Bàng - Trưởng BTC giải hạng Nhất Quốc gia; Ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban kỷ luật VFF; Ông Nguyễn Tấn Hiền - Phụ trách Ban trọng tài VFF; Ông Nguyễn Văn Vinh - Phó Ban tư vấn đạo đức; Ông Vũ Quang Huy - Ủy viên Ban tư vấn đạo đức và Ông Phan Đăng - Ủy viên Ban tư vấn đạo đức.

Ngoài ra, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF kiêm Phó Ban chỉ đạo và ông Quang Tuyến - Ủy viên Ban tư vấn đạo đức đã cùng tham gia buổi họp thông qua hệ thống video trực tuyến từ TP.HCM.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm