Các đài VN hờ hững với EPL

0 Thanh Niên
Như Thanh Niên đã đưa tin, Công ty IMG đã đến Hà Nội để bắt đầu tiến hành đàm phán gói không độc quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) nhưng đã vấp phải sự hờ hững của các đài truyền hình trả tiền tại VN.

Như Thanh Niên đã đưa tin, Công ty IMG đã đến Hà Nội để bắt đầu tiến hành đàm phán gói không độc quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) nhưng đã vấp phải sự hờ hững của các đài truyền hình trả tiền tại VN.

Lý do là bởi hai gói độc quyền hấp dẫn nhất IMG đã bán cho Canal+ và trong thời gian tới, tập đoàn này sẽ chính thức tiến hành chuyển giao cho K+. Trong bối cảnh này, IMG đã buộc phải làm động tác giảm giá gói hàng “ế” mà theo ông Hoàng Lê Sơn - Giám đốc VTC Digital, thành viên Ban điều hành đàm phán bản quyền EPL: “Từ mức 4,5 triệu USD, họ đã giảm xuống còn 3 triệu USD, và còn kèm theo “rau thơm”. Nghĩa là nếu đài nào mua gói này, sẽ được “tặng” thêm một số chương trình do IMG sản xuất và một số bản quyền giải đấu hấp dẫn khác mà IMG đang có. Tuy nhiên, ban đàm phán và Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN đều chưa vội vào cuộc”.  

Ông Nguyễn Thành Lương - Phó tổng giám đốc VTV, trưởng ban đàm phán cho hay, ban đang đợi ý kiến phản hồi chính thức từ Canal+ về việc chia sẻ hai gói độc quyền chủ nhật và giờ vàng thứ bảy rồi mới định liệu thời gian tiếp IMG. Ở một diễn biến khác, K+ vừa có thông cáo báo chí về giảm giá thành đầu thu HD từ ngày 8.3, từ 3,55 triệu đồng xuống còn 2 triệu đồng, đồng thời nêu rõ trong 3 mùa giải tới, sẽ có hơn 1.000 trận đấu được trực tiếp theo chuẩn HD trên các kênh truyền hình K+.

L.P

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lee Nguyễn là chân chuyền nổi tiếng tại giải nhà nghề Mỹ /// Reuters

Lee Nguyễn sẵn sàng ra sân để cứu CLB TP.HCM

CLB TP.HCM được đầu tư rất lớn nhưng đã bại trận ở lượt đấu đầu tiên của V-League 2021 khi thua Đà Nẵng 0-1. Trở về sân nhà tiếp Hà Tĩnh họ không được quyền thất bại và bom tấn Lee Nguyễn được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này có chiến thắng đầu tiên.