Canal+ không san sẻ bản quyền EPL

0 Thanh Niên
Cuối tháng trước, ban đàm phán giải Ngoại hạng Anh (EPL) đã có công văn, do Phó tổng giám đốc VTV ký, gửi Tập đoàn Canal+ đề nghị chia sẻ gói 2 là giờ vàng thứ bảy.

Cuối tháng trước, ban đàm phán giải Ngoại hạng Anh (EPL) đã có công văn, do Phó tổng giám đốc VTV ký, gửi Tập đoàn Canal+ đề nghị chia sẻ gói 2 là giờ vàng thứ bảy.

Hôm qua, trong thư trả lời, Chủ tịch Canal+ Bertrand Meheut viết: “Tôi ý thức được VTV đang phải đối mặt với một số vấn đề liên quan đến EPL và vì vậy tôi đã yêu cầu các bộ phận chịu trách nhiệm cần thương thảo với IMG - một việc chưa có tiền lệ và phức tạp. Do cách thức chia gói bản quyền được xác định trước trong hồ sơ mời thầu nên hợp đồng ký kết giữa Canal+ và IMG không có điều khoản cho phép nhượng lại quyền cho dù là gói 1 (ngày chủ nhật) hay gói 2. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng trao đổi với IMG theo hướng đề xuất của VTV nhưng IMG không muốn thay đổi”.

Như vậy, K+ là chủ sở hữu duy nhất của hai gói hấp dẫn nhất EPL trên lãnh thổ VN 3 mùa bóng tới. Đơn vị này tuyên bố sẽ phát độc quyền toàn bộ các trận đấu ngày chủ nhật và 32 trận đấu sớm thứ bảy, có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần và phát cả gói không độc quyền (tổng cộng 380 trận cho 3 gói).

L.P

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Thiên Trường tiếp tục là biểu tượng chiến thắng Covid-19 của Việt Nam ///  Ảnh: Minh Tú

Thế giới choáng ngợp vì khán giả V-League 2021

Ngay lượt trận đầu tiên, V-League 2021 đã đem lại tín hiệu vui khi người hâm mộ đến sân rất đông tạo nên những trận cầu hấp dẫn khắp 3 miền Việt Nam. Hình ảnh này lan truyền khiến nhiều nơi trên thế giới choáng ngợp.
Sân Thiên Trường bị tưới nước quá tay ? 
 /// ẢNH: MINH TÚ

Đến bao giờ sân V-League mới hết bị than phiền ?

Ngoài những gam màu tươi sáng, giải đấu hàng đầu Việt Nam sẽ trở nên trọn vẹn hơn nếu không còn vướng phải những “hạt sạn”: Một số sân vận động vẫn không đáp ứng được yêu cầu về công tác tổ chức trận đấu khiến nhiều đội bóng “khóc ròng”.