Cầu thủ HAGL làm gì ngay sau trận đấu?

13 Thanh Niên Online
(TNO) Cùng với sự có mặt của chuyên gia thể lực người Pháp Anthony Dominique Debant, cầu thủ của HAGL được chăm sóc thể lực kỹ lưỡng hơn hẳn, mới nhất là việc họ được ngâm lạnh ngay sau trận thắng 4-2 trước S.Khánh Hòa (4.1.2015).

(TNO) Cùng với sự có mặt của chuyên gia thể lực người Pháp Anthony Dominique Debant, cầu thủ của HAGL được chăm sóc thể lực kỹ lưỡng hơn hẳn, mới nhất là việc họ được ngâm lạnh ngay sau trận thắng 4-2 trước S.Khánh Hòa (4.1.2015).

>> HAGL sẽ phải dựa vào tài ghi bàn của Công Phượng
>> HLV Guillaume: 'Rất may HAGL không phải đối đầu với Công Phượng
>> HAGL tuyên chiến với nạn vé giả

Công Phượng hí hửng ăn trái cây trong lúc ngâm lạnh cùng các đồng đội
Công Phượng hí hửng ăn trái cây trong lúc ngâm lạnh cùng đồng đội

Hướng đến mùa bóng 2015, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã nâng cấp sân Pleiku với rất nhiều thứ mới mẻ từ bảng điện tử, giàn đèn, phòng thay đồ đến hệ thống kiểm soát vé bán cả mùa bằng thẻ từ. Một trong những điểm đặc biệt có thể nói là “độc quyền” của HAGL mùa bóng này chính là phòng thay đồ được làm mới hoàn toàn.

Tại đây, mỗi cầu thủ được bố trí một khu vực riêng, đánh dấu theo số áo với trang phục, giày thi đấu được để riêng biệt như cách của các đội bóng châu Âu đang làm. Ngoài ra, thầy trò HLV Guillaume Graechen còn được lắp đặt một bể ngâm lạnh ở khu vực thay đồ.

Bể ngâm lạnh này được xây dựng theo yêu cầu của HLV Anthony, với kích thước 2m x 3m. Được biết cứ 15 phút trước khi trận đấu kết thúc, đá lạnh sẽ được cho vào bể ngâm để đảm bảo nhiệt độ nước chỉ dao động từ 11 đến 13 độ C.

Trước đó, các cầu thủ U.19 Việt Nam từng được HLV Guillaume Graechen cho ngâm lạnh để ngăn ngừa chấn thương, đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thương ở các nhóm cơ. Tuyển Olympic và tuyển Việt Nam cũng nhiều lần được HLV Toshiya Miura cho ngâm nước đá sau các buổi tập hoặc sau trận đấu với hiệu quả cải thiện thể lực khá rõ rệt.

Hình ảnh các cầu thủ HAGL ngâm lạnh

Các cầu thủ HAGL ngâm lạnh trong sự giám sát của HLV thể lực Anthony Dominique Debant. Bể ngâm lạnh đặc biệt này là một trong những yêu cầu được ông Anthony đề xuất ở mùa giải này
Các cầu thủ HAGL ngâm lạnh trong sự giám sát của HLV thể lực Anthony Dominique Debant. Bể ngâm lạnh đặc biệt này là một trong những yêu cầu được ông Anthony đề xuất ở mùa giải 2015

Hồng Duy nhăn mặt trước cái lạnh của hồ ngâm. Hồ được làm lạnh vào 15 phút trước khi trận đấu kết thúc với nhiệt độ dao động từ 11 đến 13 độ C
Hồng Duy nhăn mặt trước cái lạnh của hồ ngâm. Hồ được làm lạnh 15 phút trước khi trận đấu kết thúc với nhiệt độ dao động từ 11 đến 13 độ C

Bên cạnh ngâm lạnh, các cầu thủ cũng được cung cấp trái cây tráng miệng để lấy lại sức sau trận đấu. Phía sau là khu vực thay đồ của mỗi cầu thủ với giá treo áo riêng biệt
Bên cạnh ngâm lạnh, các cầu thủ cũng được cung cấp trái cây tráng miệng để lấy lại sức sau trận đấu. Phía sau là khu vực thay đồ của mỗi cầu thủ với giá treo áo riêng biệt

Việc ngâm lạnh sau trận đấu từng được áp dung tại tuyển Việt Nam, Olympic và U.19 Việt Nam nhằm giúp các cầu thủ nhanh hồi phục và giảm nguy cơ chấn thương
Ngâm lạnh sau buổi tập hoặc sau trận đấu sẽ giúp các cầu thủ nhanh hồi phục sức lực và giảm nguy cơ chấn thương

Bài, ảnh: Quốc Việt - Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hải Đăng

Hải Đăng

Mặt sàn bể ngâm bằng đá hoa thế kia rất trơn, nhất là lúc các cầu thủ bước từ bể ra. Khả năng ngâm nước lạnh để tránh chấn thương trên sân nhưng xong trận đấu lại dễ dính. Kiến nghị ban lãnh đạo HAGL nên dùng vật liệu khác cho thành bể bơi hoặc trải một lớp thảm nhựa chống trơn thì tốt hơn.
NQT

NQT

Nếu đúng tiêu chuẩn thì sẽ là gạch chống trơn. An toàn lắm.
Tu Do

Tu Do

Thím bước chân vào ngâm thử lần nào chưa mà bảo trơn, gây chấn thương cho các cầu thủ? Cái bể người ta làm dựa theo yêu cầu riêng, thiết kể để giúp giảm chấn thương mà thím lại bảo gây chấn thương. Thế bầu Đức cùng bao nhiêu chuyên gia thiết kế người ta làm không bằng một cái nhìn của thím chắc T_T.
5 phản hồi
Hoà Bình

Hoà Bình

Thật tốt cho các cầu thủ! Nhưng hình ảnh tập trung vào CP quá. Cẩn thận không lại kéo theo hệ lụy em bị "GATO" và bị "soi" là mắc bệnh sao.
Minh Vương

Minh Vương

Mình chỉ sợ Công Phượng sẽ mắc bệnh giống Phương Mỹ Chi vì ngày nào báo chí cũng nhắc đến dẫn đến người đọc bị bội thực. Năm nay CP cũng đã 19 rồi mà có được câu lạc bộ nào của châu Á để ý đâu mà chúng ta tung hô quá mức. PR quảng cáo cũng có tính 2 mặt chứ đâu phải cứ tung hô là thành sao được.
Trần Trung Hiếu

Trần Trung Hiếu

Cẩn thận! Thiết kế bể có vẻ chưa hoàn thiện lắm! Nhìn mấy cái vỏ chuối + tuổi trẻ hiếu động = Chấn thương tại thành bể.
Kuala

Kuala

Các cầu thủ VN trông rất "ốm yếu". Các em mà tiêu biểu là Công Phượng nên tập thể lực (tập tạ) để có cơ bắp to khỏe mới đấu lại được với các cầu thủ nước ngoài.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm