Cầu thủ Sầm Ngọc Đức bị treo giò sang cả mùa giải 2019

2 Thanh Niên Online
Ngày 26.7, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt tương đối nặng đối với hậu vệ Sầm Ngọc Đức của CLB TP.HCM vì đã tung ra đòn kungfu trong trận gặp CLB Than Quảng Ninh lượt 20 ngày 22.7 vừa qua.
Phút 83 của trận đấu trên sân Thống Nhất, Sầm Ngọc Đức vì muốn ngăn cản đường bóng của cầu thủ Than Quảng Ninh Nguyễn Thế Hưng nên đã tung cước song phi thẳng vào người Hưng. Hành động được Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường đánh giá là rất phản cảm, phi thể thao và đáng bị trừng phạt.
Ông Hường đã ký quyết định kỷ luật Sầm Ngọc Đức như sau: Phạt 35 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 8 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ đội bạn.
Cầu thủ Sầm Ngọc Đức có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.
Mùa giải 2018 chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc. Như vậy, Sầm Ngọc Đức sẽ không chỉ bị nghỉ từ lượt 21 đến lượt 26 mà án này còn kéo dài đến 2 trận đầu tiên của cả mùa sau.
Mùa giải 2017, khi còn khoác áo Hà Nội, Sầm Ngọc Đức từng có hành vi bạo lực đối với cầu thủ Nguyễn Anh Hùng (Hải Phòng). Hành động đạp thẳng vào chân đối phương (rất may Hùng không bị chấn thương nặng) khiến Đức đã phải trả giá khá đắt. Cầu thủ này đã bị Ban kỷ luật treo giò 8 trận và phạt tiền 30 triệu đồng, đồng thời phải chi trả toàn bộ tiền chi phí chữa trị cho Anh Hùng.
Còn ở mùa giải này, Đức bị treo giò 4 trận hồi đầu tháng 5 sau pha bóng rất thô bạo đối với cầu thủ Phan Văn Đức (SLNA). Đức đã vào bóng bằng gầm giày khiến đồng nghiệp nằm sân đau đớn. Trọng tài đã ngay lập tức rút thẻ vàng thứ 2 với Ngọc Đức, đuổi cầu thủ này khỏi sân.
Các án đình chỉ nhiệm vụ ở giải hạng Nhất

Cũng trong ngày 26.7, Ban kỷ luật có 3 quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 13 hạng Nhất Quốc gia - An Cường 2018

Phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Trần Kim Đức, Giám đốc kỹ thuật câu lạc bộ bóng đá Bình Định TMS do có hành vi phản ứng với trọng tài trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Đăk Lăk và Bình Định TMS tại lượt trận thứ 13, ngày 21.7 trên sân vận động Buôn Mê Thuột.

Phạt 5 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp đối với ông Bùi Đoàn Quang Huy, huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Bình Định TMS cũng do lỗi vi phạm tương tự như ở trên. Cảnh cáo ông Bùi Võ Viết Tuấn, trợ lý HLV của câu lạc bộ bóng đá Bình Định TMS do có hành vi phản ứng với trọng tài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng

Dũng

Cấm luôn là vừa
Tung

Tung

Bản chất là vậy thì cảm vĩnh viễn thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm