Cầu thủ U22 Việt Nam liệu có “cửa” góp mặt ở vòng loại U23 châu Á?

1 Thanh Niên Online
Trong 37 cầu thủ lên U.23 Việt Nam có 13 cái tên U.22. Nhưng giới chuyên môn cho rằng chỉ cao lắm 1/3 trong số này trụ lại được danh sách chính thức của U.23 Việt Nam dự vòng loại giải bóng đá U.23 châu Á 2020

Trong danh sách 37 cầu thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020, có 13 cầu thủ của đội tuyển U.22 Việt Nam vừa giành Huy chương đồng tại giải U22 Đông Nam Á 2019 là: Phan Văn Biểu, Y Eli Nie, Bùi Hoàng Việt Anh, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Văn Đạt, Lê Văn Xuân, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu,  Bùi Tiến Dụng, Trần Đức Nam, Lê Xuân Tú và Trần Danh Trung.

[VIDEO] U.22 VIỆT NAM GIÀNH HẠNG 3 ĐÔNG NAM Á

Tuy nhiên sẽ không nhiều cơ hội cho các cầu thủ này góp mặt trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự vòng loại châu lục trên sân nhà. Đơn giản vì trình độ, cách thể hiện của những ngôi sao tương lai này còn khá nhiều hạn chế. May lắm chí có thể 3-4 người.

*Tùng Quốc hay Văn Xuân trụ lại?

 Vị trí hậu vệ cánh phải đang là mối lo lớn nhất trong hàng phòng ngự U23 Việt Nam bởi trung vệ đã có Thành Chung, Tấn Sinh và cả Văn Hậu , thậm chí Hồ Tấn Tài cũng có thê đá tốt vai trò này. Trong khi hậu vệ cánh trái ít nhiều cũng có Thanh Thịnh dự phòng cho Văn Hậu còn bên phải lại không nhiều ứng cử viên.

Cả Ngô Tùng Quốc và Lê Văn Xuân đều đang được xem có nhiều cơ hội trụ lại U.23 Việt Nam khi đều đã chơi khá ổn giải U22 Đông Nam Á vừa qua. Cả 2 cầu thủ này đều có thể đá tốt ở 2 biên,. lên công về thủ nhịp nhàng nhưng suất đá chính trong đội hình U23 Việt Nam tại giải đấu sắp tới chưa chắc đã thuộc về họ. Dù vậy ở vị trí dự phòng cho Văn hậu hay Tấn Tài thì một trong 2 cái tên U.22 này có thể trụ lại.

Cầu thủ U22 Việt Nam liệu có “cửa” góp mặt ở vòng loại U23 châu Á? - ảnh 1
Lê Văn Xuân
Khả Hòa
Trong khung gỗ, Văn Biểu và Y Eli Nie gần như không có cửa tranh suất bắt chính với thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng. Nhưng cả 2 hoặc 1 trong 2 người hoàn toàn có thể trụ lai danh sách U.23 Việt Nam trong vai trò dự bị

*Cuộc chiến ở vị trí tiền vệ trung tâm

Ở khu vực giữa sân đang khá chật chội đối với Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam, Phan Thanh Hậu và Bùi Tiến Dụng. Cả 4 đều không thiếu kinh nghiệm quốc tế (3 người đầu từng dự VCK U20 thế giới 2017, còn Tiến Dụng từng dự giải U23 châu Á 2018).

Tại giải U22 Đông Nam Á vừa qua, Thanh Hậu là người chơi thành công nhất và tạo được dấu ấn đáng kể với 1 bàn thắng cùng một số pha kiến tạo thông minh. Thấp hơn một chút là Thanh Sơn, Tiến Dụng và Hoàng Nam.

Xét cho cùng thì không ai trong số này tỏ ra nổi trội hơn hẳn và vì thế họ sẽ phải “chiến đấu” cật lực trong đợt tập trung tới để hòng trụ lại trong danh sách tham dự vòng loại châu lục.

Cầu thủ U22 Việt Nam liệu có “cửa” góp mặt ở vòng loại U23 châu Á? - ảnh 2
Phan Thanh Hậu (giữa)
Vy Khánh
  Xem ra với Quang Hải, Thái Quý, Hoàng Đức và Việt Hưng. Đó mới là 4 cái tên chính của U.23 Việt Nam. Vì vậy bộ tứ U.22 kể trên  không dễ chen chân. Thậm chí họ còn phải cạnh tranh với những nhân tố khác cũng đang háo hức khẳng định ở tuyến giữa như Đậu Văn Toàn và Nguyễn Trọng Huy, 2 thủ lĩnh của Hà Nội và Becamex Bình Dương đoạt ngôi vô địch và á quân giải U.21 Báo Thanh Niên năm rồi

*Không nhiều cơ hội cho các cầu thủ còn lại

Ở hàng phòng ngự, cơ hội của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Đạt cũng không nhiều khi phải cạnh tranh với các trung vệ xuất sắc và dày dạn kinh nghiệm hơn như Đình Trọng, Thành Chung hay Tấn Sinh và kể cả Mạc Đức Việt Anh và Nguyễn Đức Chiến.

Cầu thủ U22 Việt Nam liệu có “cửa” góp mặt ở vòng loại U23 châu Á? - ảnh 3
U 22 Việt Nam khó có nhiều hơn 4 vị trí vào danh sách 23 tuyển thủ U.23 Việt Nam
Hà Phương

Trong khi trên hàng tiền đạo, Danh Trung dù là Vua phá lưới ở giải U22 Đông Nam Á vừa qua với thành tích ghi được 3 bàn nhưng vẫn còn non nếu so sánh với Tiến Linh, Đức Chinh hay Thanh Bình, Còn Lê Xuân Tú có thể hình tốt nhưng lối đá chưa thật sắc sảo. Trần Đức Nam có độ dày nhưng vẫn xử lý bóng còn vụng về

Hãy cùng chờ xem trong số 13 cầu thủ U22 nói trên, ai sẽ trụ lại được trong danh sách cuối cùng của U23 Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2020 trên sân nhà. Chuyên gia Trần Văn Mui cho rằng chỉ có cao lắm 3-4 cái tên gồm 1 hoặc 2 thủ môn, Tùng Quốc hoặc Văn Xuân, Tiến Dụng hoặc Hoàng Nam là trụ lại được.                                                                                                                                                          

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cao Quang

Cao Quang

Tôi không thấy cầu thủ nào trong U22 xuất sắc để vào U23.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khán giả đến sân cần được đảm bảo an toàn về mọi mặt	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Báo động đỏ sân Lạch Tray!

Nếu không kịp thời khắc phục, bổ sung các hạng mục đã và đang xuống cấp hoặc bị thiếu, sân Lạch Tray sẽ đứng trước nguy cơ không được tổ chức V-League, Cúp quốc gia và đội Hải Phòng sẽ phải đi tìm sân khác làm sân nhà.