Cầu thủ Việt kiều không được ra sân như cầu thủ nội

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chiều nay 6.3, Tổng cục TDTT đã bác bỏ đề xuất cho phép cầu thủ Việt kiều được ra sân như cầu thủ nội của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

(TNO) Chiều nay 6.3, Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi đã báo cáo đến Tổng cục thể dục thể thao (TDTT) về các vấn đề trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2012.

>> Tổng cục TDTT không đồng ý xóa tên V-League
>> VFF xin đổi tên V-League thành V-Super League
>> AVG tiếp tục nói "không" với VPF

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã trả lời như sau: Đầu tiên là về việc VFF xin đổi tên giải V-League sang V-Super League đã không được Tổng cục TDTT chấp nhận. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho biết vấn đề này vẫn chưa quyết định chính thức và còn phải trình lên Bộ để xem xét giải quyết.

Tiếp đó, Tổng cục TDTT cũng bác bỏ đề xuất cho phép cầu thủ Việt kiều được ra sân như cầu thủ nội của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Theo Tổng cục, căn cứ theo Luật quốc tịch thì vấn đề trên đã vi phạm pháp luật Việt Nam.

Cuối cùng là về Quy chế mới của bóng đá chuyên nghiệp, Phó tổng cục trưởng cho biết cũng sẽ trình lên Bộ, vì đây là "vấn đề của nhiều mùa giải chứ không phải của một mùa giải 2012, nên cần được Vụ pháp chế của Bộ thẩm định lại".

Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng cho biết thêm, Tổng cục sẽ không can thiệp vào việc VFF chuyển giao quyền được quản lý tổ chức các giải đấu để hợp pháp hóa hoạt động của VPF. Mọi quyền quyết định trong vấn đề này sẽ tùy thuộc vào VFF.

Thanh Vân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.