CĐV SLNA lách luật để "phủ vàng" sân Thống Nhất

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bị cấm đến sân Thống Nhất sau khi gây ra hành vi đốt lửa và quá khích trên khán đài trong trận đấu bù vòng 13 với Sài Gòn Xuân Thành, nhưng dự kiến vào ngày 28.9, Hội cổ động viên SLNA vẫn "lách luật" trong trận gặp đội chủ nhà N.Sài Gòn.

(TNO) Bị cấm đến sân Thống Nhất sau khi gây ra hành vi đốt lửa và quá khích trên khán đài trong trận đấu bù vòng 13 với Sài Gòn Xuân Thành, nhưng dự kiến vào ngày 28.9, Hội cổ động viên (CĐV) Sông Lam Nghệ An (SLNA) vẫn "lách luật" trong trận gặp đội chủ nhà N.Sài Gòn.

>> CĐV đốt pháo sáng nhưng SLNA vẫn thoát án "treo sân
>> Quậy phá trên sân Thống Nhất: CĐV SLNA đối mặt với án phạt nặng
>> Cổ động viên SLNA: Sau cổ vũ là... đốt lửa

 CĐV SLNA lách luật để
CĐV SLNA quậy phá trên sân Thống Nhất trong trận đấu với Sài Gòn Xuân Thành hồi tháng 5.2012 - Ảnh: Khả Hòa

Trong trận đấu bù vòng 13 với Sài Gòn Xuân Thành, một số CĐV SLNA đã buộc lực lượng an ninh phải dùng biện pháp mạnh (xe cứu hỏa và vòi rồng) để can thiệp, sau khi có hành vi quá khích và đốt lửa trên khán đài.

Với hành vi này, ngay sau đó Hội CĐV SLNA bị ban tổ chức giải cấm đến sân Thống Nhất cho đến hết mùa giải 2012, khi có đội SLNA thi đấu. Nói là cấm hết mùa nhưng thực ra thì tại V.League 2012 SLNA chỉ còn một trận đấu duy nhất trên sân Thống Nhất với N.Sài Gòn, vào ngày mai (28.7).

Theo một thành viên của Hội CĐV SLNA tiết lộ, để tiếp lửa cho đội nhà thi đấu, Hội đã tìm ra cách để vẫn có thể "phủ vàng" sân Thống Nhất mà không vi phạm quy định của ban tổ chức giải. Theo đó, Hội vẫn sẽ in hàng trăm chiếc áo vàng, tuy nhiên không có logo và tên SLNA trên áo, chỉ có màu vàng biểu trưng cho đội bóng xứ Nghệ. Hội cũng sẽ tuân thủ thêm quy định là không mang băng rôn, kèn, trống vào sân.

Ngoài ra, Hội CĐV SLNA tiếp tục lên kế hoạch diễu hành trước trận đấu qua một số tuyến đường nội thành để kêu gọi người hâm mộ SLNA đến sân Thống Nhất cổ vũ. Các CĐV cũng sẽ được sơn, vẽ mặt miễn phí và được tặng miếng dán mặt có in logo của SLNA.

Mỗi khi SLNA “du Nam” thi đấu, đội bóng này luôn nhận được sự ủng hộ của hàng ngàn CĐV. Mới đây, trong trận đấu với K.Kiên Giang, Hội CĐV SLNA cũng gặp rắc rối khi bị các CĐV đội chủ nhà ném vỡ kính xe và phải nhờ đến lực lượng an ninh hộ tống ra khỏi địa bàn tỉnh.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm