CHDCND Triều Tiên và Úc tham gia Cúp bóng đá Thăng Long

0
Hôm qua, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cho biết Cúp bóng đá quốc tế kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội ban đầu dự định làm cuốn chiếu từ TP.HCM ra Đà Nẵng rồi Hà Nội, nhưng giờ chót chỉ còn diễn ra ở 2 địa phương.

Hôm qua, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn cho biết Cúp bóng đá quốc tế kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội ban đầu dự định làm cuốn chiếu từ TP.HCM ra Đà Nẵng rồi Hà Nội, nhưng giờ chót chỉ còn diễn ra ở 2 địa phương.

Bắt đầu từ Hà Nội trong 3 ngày 20, 22 và 24.9, sau đó tổ chức tại TP.HCM từ 28, 30.9 và 2.10. Sở dĩ giải phải diễn ra sớm trong cuối tháng 9 nhằm chào mừng đại lễ và cũng do trong thời gian từ 2 đến 10.10 sẽ có rất nhiều sự kiện lớn diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM.

Ông Tuấn cũng cho biết giải đấu tại Hà Nội sẽ gồm 4 đội tuyển VN, Kuwait cùng 2 đội bóng vừa lọt vào vòng chung kết World Cup 2010 và thi đấu rất ấn tượng là CHDCND Triều Tiên và Úc. Còn giải đấu tại TP.HCM cũng có 4 đội gồm tuyển Olympic VN chuẩn bị cho Asiad, đương kim vô địch SEA Games Malaysia, Singapore và Iran. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng.

Về việc Premier League áp dụng quy định từ mùa bóng mới, các CLB sẽ cho đăng ký rộng rãi các cầu thủ U.21, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Hiện nay nhiều CLB VN cũng đã sử dụng không ít các cầu thủ U.21 và U.19 thi đấu trong đội hình chính. VFF luôn khuyến khích điều này nhưng sở dĩ trước đây không bắt buộc vì ai cũng hiểu đào tạo cầu thủ trẻ chính là sự sống còn của CLB, nên không thể không tạo điều kiện cho họ thi đấu. Trong mùa bóng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục động viên các CLB sử dụng nhiều hơn nữa các cầu thủ trẻ, giảm bớt số lượng cầu thủ ngoại đăng ký thi đấu. Đó cũng là cách hài hòa để giúp bóng đá VN luôn ổn định, vẫn có nhiều tài năng mới mà không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng V-League”.

Q.T

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.