'Chỉ có lứa Công Phượng mới áp đặt được lối chơi lên Thái Lan'

32 Thanh Niên Online

(TNO) Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định, chỉ có lứa cầu thủ Công Phượng mới có thể giúp các đội tuyển bóng đá Việt Nam chơi ngang ngửa hoặc lấn át được đối thủ lớn Thái Lan.

(TNO) Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định, chỉ có lứa cầu thủ Công Phượng mới có thể giúp các đội tuyển bóng đá Việt Nam chơi ngang ngửa hoặc lấn át được đối thủ lớn Thái Lan.

'Chỉ có lứa Công Phượng mới áp đặt được lối chơi lên Thái Lan' - ảnh 1U.19 HAGL thắng U.21 Thái Lan 3-0 ở vòng chung kết U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014 - Ảnh: Khả Hòa

BLV Vũ Quang Huy vừa phát hành Góc Kết Nối - số 01, như một kênh để giao lưu với người hâm mộ cả nước. Trong Góc Kết Nối này, BLV nổi tiếng đã trả lời những câu hỏi liên quan đến bản thân mình, đến bóng đá quốc tế cũng như bóng đá Việt Nam.

Trước câu hỏi của bạn Dat Quietboy: Anh đánh giá thế nào về lứa Công Phượng, Tuấn Anh, liệu trong một, hai năm tới lứa cầu thủ này có thể giúp Việt Nam vượt qua Thái Lan?. BLV Vũ Quang Huy trả lời: “Từ trước đến nay chỉ có lứa cầu thủ Công Phượng mới có thể áp đảo lối chơi lên các đội Thái Lan cùng trang lứa. Nếu như lứa Công Phượng, Tuấn Anh được chăm sóc tốt thì hoàn toàn vượt qua Thái Lan trong một hai năm tới”.

Minh họa cho phát biểu của mình, BLV Vũ Quang Huy đã lấy trận U.19 HAGL thắng U.21 Thái Lan 3-0 ở vòng chung kết U.21 quốc tế Báo Thanh Niên 2014.

"Đây là trận đấu mà Công Phượng và các đồng đội kiểm soát hoàn toàn thế trận, không cho Thái Lan có bất kỳ cơ hội nào.

Không chỉ trận đấu này mà những trận đấu khác lứa Công Phượng luôn đá ở chiếu trên như tại các trận đấu ở Giải vô địch Đông Nam Á 2013 và 2014.

Ở trận bán kết Giải U.22 Đông Nam Á diễn ra tại Brunei, người Thái lo sợ sức mạnh của lứa Công Phượng nên chỉ tập trung phòng ngự bên phần sân nhà và chú tâm đá xấu, đá láo nhưng cũng không tránh được trận thua 0-1...", BLV Quang Huy nhận định.

'Chỉ có lứa Công Phượng mới áp đặt được lối chơi lên Thái Lan' - ảnh 2Công Phượng tỏa sáng với cú đúp trong trận U.19 HAGL thắng U.21 Thái Lan 3-0 - Ảnh: Khả Hòa

Bên cạnh đó, BLV Quang Huy cũng kêu gọi người hâm mộ hãy tiếp tục hy vọng và ủng hộ cho đội U.23 Việt Nam ở SEA Games 29, đặc biệt khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh đã chín muồi.

Vượt qua Thái Lan cũng chính là mong muốn tột cùng của bầu Đức khi ông bắt tay xây dựng học viện bóng đá, bởi từ trước đến nay, các đội tuyển Việt Nam thường "dưới cơ" Thái Lan. Ở nhiều thời điểm cầu thủ Việt Nam thua khi trận đấu chưa bắt đầu, bởi tâm lý luôn e ngại sức mạnh của người Thái và không tin vào chính bản thân mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Vinh

Quang Vinh

Lứa Công Phượng có thể áp đặt lối chơi lên người Thái nhưng khó có thể vượt qua sự đố kỵ của người Việt. Như chính một số anti_fan thú nhận, lứa cầu thủ trẻ của HAGL không làm nên tội lỗi gì nhưng họ bị ganh ghét chỉ với một lý do: được quá nhiều người yêu thương. Sự chăm lo tân tình chu đáo cho các em của bầu Đức từ miếng ăn giấc ngủ, phương tiện đi lại, điều kiện học hành... cũng gây nên sự ganh ghét đố kỵ của không ít người. Vượt qua được các trở lực do người Việt tự gây ra còn khó khăn hơn vượt qua sức mạnh của đội tuyển Thái.
Nguyễn Bảo

Nguyễn Bảo

Tôi thấy với lối đá của ông Miura thì cho dù 10 Công Phượng, Tuấn Anh cũng không làm nên trò trống gì cả.
Ninhpro

Ninhpro

Đúng là như vậy. U19 của năm 2014 không sợ bất kỳ đối thủ nào, không những ở ĐNA mà các đội mạnh châu Á mình cũng chơi 5:5. Huy vọng U23 nòng cốt của U19 vừa qua sẽ làm nên nhiều chuyện.
hungnhung

hungnhung

Rất chính xác, xưa tới giờ tất cả các cấp đội tuyển khi gặp người Thái thường như sợ và thường ở kèo dưới. Có lứa U19 có thể nói ngang ngửa và hơn được người Thái, quan trọng lứa U19 sau này có được trọng dụng hay lại chọn cầu thủ cần thể lực và biết đá tiểu xảo không cần kỹ thuật như hiện nay.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm