Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Bầu Đệ: ‘Tôi không tuyên bố bỏ giải!’

1 Thanh Niên Online
Cuối giờ chiều nay (6.8), Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ đã trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên và khẳng định, đội bóng xứ Thanh vẫn sẽ tiếp tục thi đấu ở các trận tiếp theo của V-League 2020
Bầu Đệ đã được lãnh đạo VFF, VPF làm công tác tư tưởng /// Ảnh: Vy Khánh Bầu Đệ đã được lãnh đạo VFF, VPF làm công tác tư tưởng - Ảnh: Vy Khánh
Bầu Đệ đã được lãnh đạo VFF, VPF làm công tác tư tưởng
Ảnh: Vy Khánh
Thưa ông, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết đội Thanh Hóa sẽ không bỏ giải V-League 2020. Là người ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) vào ngày 5.8, trong đó nói Thanh Hóa quyết định sẽ không thi đấu các trận còn lại của V-League 2020. Vậy xin ông cho biết rõ hơn về toàn bộ sự việc của ngày 6.8?
Sáng 6.8, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú có gọi điện cho tôi. Các anh ấy nói rằng, thời gian gần đây VFF bận chuẩn bị Đại hội thường niên nên chưa tiến hành gặp gỡ được các đội. Nghe điện thoại của các quan chức VFF, VPF, tôi cũng thấy mát lòng. Nguyện vọng của tôi cũng đã được lắng nghe nên văn bản gửi VFF, VPF do tôi ký cũng đã bị vô hiệu hóa.
Nhưng tôi xin nhấn mạnh, tôi không tuyên bố bỏ giải. Xin các bạn đọc kỹ lại văn bản của chúng tôi. Trong văn bản này, tôi chỉ nói đội Thanh Hóa không tiếp tục thi đấu từ vòng 12 vì lý do lo ngại dịch bệnh Covid-19 mà giải lại đang bị tạm hoãn, chưa biết bao giờ có thế tái khởi tranh. Chứ hoàn toàn không có chữ bỏ giải.
Thưa ông, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã nói gì về những việc này?
Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Thành Hóa Nguyễn Đình Xứng, tôi cũng nói rất rõ ngọn ngành. Công ty cổ phần bóng đá Thanh Hóa là công ty một thành viên và lãnh đạo công ty điều hành công tác nội bộ của đội và Chủ tịch CLB có nghĩa vụ giải quyết các công việc trong ngày.
Tôi cũng nói thêm với Chủ tịch tỉnh về việc trong công văn gửi VFF, VPF, tôi không nói bỏ giải mà chỉ dừng ở vòng 12 do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và đội bóng có nhiều khó khăn. Trong trường hợp VFF và VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các CLB, trong đó có CLB Thanh Hóa để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo V-League 2020 tiếp tục thi đấu, CLB Thanh Hóa sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền tiếp tục tham gia giải 2020. Chúng tôi không bỏ giải và lắng nghe nguyện vọng của nhân dân tỉnh. Chỉ là tạm dừng vì lý do cục bộ về dịch bệnh thôi.
Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Bầu Đệ: ‘Tôi không tuyên bố bỏ giải!’ - ảnh 1

Đội Thanh Hoá (trái) vẫn thi đấu tiếp tại V-League 2020

Trong văn bản, ông cũng đề cập đến chuyện đội Thanh Hóa gặp khó khăn về tài chính. Vậy, ông có đề đạt nguyện vọng gì khi được lãnh đạo VFF, VPF trực tiếp liên lạc để trao đổi?
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã cho biết VFF sẽ hỗ trợ cho các CLB một chút. Tôi rất vui, rất mừng vì nhiều hay ít, cũng là tấm lòng của VFF. Chỉ cần các anh lắng nghe các CLB và có chủ trương hỗ trợ các đội là chúng tôi phấn khởi. Nói như Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Văn Húp, có hỗ trợ các đội một gói mì tôm thôi cũng được, miễn sao là có động thái quan tâm đến chúng tôi.
Tôi được biết Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA có cam kết hỗ trợ tiền cho VFF, con số là 1,5 triệu USD. Lúc nào FIFA mở gói tài trợ thì VFF nên tính toán. Các doanh nghiệp như chúng tôi mỗi mùa bỏ ra hàng chục tỉ đồng để nuôi đội bóng, nếu VFF cho 1 tỉ đồng hay 500 triệu hoặc ít hơn, hoặc chỉ một vài triệu cũng là rất mừng rồi. Anh Tuấn đã rất sáng suốt và tôi ghi nhận sự chia sẻ của VFF, VPF. Họ đã biết lắng nghe những góp ý mang tính xây dựng của chúng tôi. Mong rằng dịch bệnh chóng được kiểm soát, giải đấu có thể trở lại để các CLB, trong đó có Thanh Hóa có thể thi đấu nốt mùa giải.
Xin cảm ơn ông và chúc đội Thanh Hóa không còn gặp sóng gió!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vương Tài

Vương Tài

Anh hùng rơm đích thực!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.