Chủ tịch Hữu Thắng: ‘Ngọc Đức và CLB TP.HCM xin lỗi, chấp nhận mọi hình phạt’

2 Thanh Niên Online
Chủ tịch CLB TP. HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết sau trận đấu Sầm Ngọc Đức đã xin lỗi mọi người và bật khóc vì hành vi phản cảm của mình. Đức và CLB TP.HCM chấp nhận mọi án phạt từ Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
“Hết trận đấu, vào trong phòng thay đồ, Sầm Ngọc Đức không kìm được cảm xúc và bật khóc. Tôi nói thứ nhất đó là một bài học sâu sắc, phải rút kinh nghiệm. Là cầu thủ chuyên nghiệp, Đức phải giữ bình tĩnh trên sân bóng.
Có thể vào bóng quyết liệt, vì là môn đối kháng nhưng động tác phản cảm như thế thì không được, phải loại bỏ bằng mọi giá. Sự việc cũng đã qua rồi, nếu Thế Hưng bị đau nặng chắc cảm giác tội lỗi của cháu sẽ càng nặng nề hơn.
Ngọc Đức đã xin lỗi Thế Hưng và BHL T.Quảng Ninh. Cháu biết lỗi mình rất nặng và mọi trình bày lúc này đều là thừa. Chúng tôi rất tiếc, xin lỗi cá nhân Thế Hưng, CLB T.Quảng Ninh cũng như người hâm mộ về sự cố phản cảm này”, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng phát biểu.
Phút 83, khi TP.HCM đang dẫn trước 2 -1, cầu thủ vào sân từ ghế dự bị Sầm Ngọc Đức đã ngăn chặn đội bạn bằng một cú đá song phi rất mạnh vào người cầu thủ Nguyễn Thế Hưng.
Trọng tài Trần Văn Lập đứng trước ngay pha vi phạm khá “rùng rợn” đó, đã rút ngay thẻ đỏ truất quyền thi đấu của cầu thủ sinh năm 1992 này.  Về phần mình, Sầm Ngọc Đức cho biết đó là pha bóng anh bị mất kiểm soát. Trạng thái tâm lý của anh khi vào sân không tốt.
Ở pha bóng đáng chê trách đó, Ngọc Đức thậm chí còn không biết đối diện mình là ai bởi anh vốn không xa lạ cầu thủ T.Quảng Ninh, vốn dưới trướng thầy cũ là HLV Phan Thanh Hùng và từng gặp nhau khi tập trung đội tuyển.
[VIDEO] SẦM NGỌC ĐỨC VÀO BÓNG THÔ BẠO VỚI THẾ HƯNG
Qua Thanh Niên, anh gửi lời xin lỗi đến người đàn anh Thế Hưng, CLB T.Quảng Ninh và đông đảo người hâm mộ: “Tôi đã xin lỗi anh Thế Hưng sau trận đấu cũng như CLB T.Quảng Ninh. Tôi xin lỗi người hâm mộ, trong đó có những người đã bỏ tiền vào xem trận đấu và theo dõi qua truyền hình.
Vào lúc này tôi không dám bao biện gì vì hành vi của mình là đáng chê trách. Tôi lúc này rất hối hận và chấp nhận mọi án phạt từ Ban kỷ luật VFF cũng như khiển trách từ người hâm mộ. Tôi sẽ cố gắng vượt qua điều tồi tệ này. Chỉ mong mọi người sẽ cho tôi cơ hội để chứng tỏ lại mình ở những trận đấu sau đó. Đây là bài học quá lớn với cá nhân tôi”.
Theo các đồng đội của Sầm Ngọc Đức, từ vài ngày qua anh đang bất ổn tâm lý khi con đi chích ngừa về nổi toàn thân và sẽ phải đi bệnh viện kiểm tra lại. Đó cũng là một phần lý do anh không đá từ đầu.
Sau trận đấu, Đức đã xin lỗi BHL T.Quảng Ninh và đàn anh Thế Hưng. HLV Phan Thanh Hùng và Thế Hưng đều bỏ qua vì cho rằng anh đã ham bóng và có chút mất kiểm soát.
Chủ tịch Hữu Thắng: ‘Ngọc Đức và CLB TP.HCM xin lỗi, chấp nhận mọi hình phạt’ - ảnh 2
Sầm Ngọc Đức là cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ, nhưng mùa này từng bị phạt nặng vì vào bóng quá mức
Độc Lập
Thế Hưng cho biết: "Tôi không trách cứ gì Đức cả vì trong bóng đá va chạm mạnh là bình thường. Nhưng Đức nên cẩn trọng hơn ở những trận đấu sau này của Đức".
Về điều này, ông Hữu Thắng thẳng thắn: “Tôi nói với Đức, cầu thủ lúc này lúc khác. Chú cũng từng như thế chứ không riêng gì cháu. Là đàn ông, phải biết giữ cân bằng tâm lý khi vào sân.
Đức đã nhận một bài học sâu sắc. Rất may là Thế Hưng kịp tránh nên pha vào bóng không để lại hậu quả nặng nề. Nếu không thì cháu còn phải ân hận cả đời”.
Đây cũng là bài học cho các cầu thủ CLB TP.HCM. Đã vào sân tất cả phải tập trung chuyên môn và vượt qua mọi câu chuyện ngoài lề. Riêng với CLB, chúng tôi không can thiệp vào công việc của HLV Toshiya Miura, và sẽ chấp nhận mọi hình phạt của Ban kỷ luật VFF và sẽ giáo dục lại các VĐV”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vuong

vuong

Như vậy mà đá cái gì, như đánh lộn chứ đá bóng gì. theo tôi phải cấm thi đấu hết vòng mới vừa
Lê Thanh Trung

Lê Thanh Trung

Trước khi xin lỗi , đừng làm gì có lỗi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kiatisak đang khiến V-League dậy sóng /// ẢNH: MINH TÚ

Đừng tin những gì Kiatisak nói!

Dẫu có niềm tin mãnh liệt cỡ nào, có lẽ ngay đến bản thân Kiatisak cũng khó tưởng tượng được rằng, dưới bàn tay của mình, HAGL lại chơi hay đến thế!
Xuân Trường với bàn thắng từ cú sút xa rất đẹp xứng đáng đứng trong đội hình tiêu biểu /// ĐỘC LẬP

HAGL áp đảo trong đội hình tiêu biểu vòng 10

Có đến 6 vị trí của HAGL chơi quá hay chiến thắng trước Hà Nội ở trận cầu “siêu kinh điển” được hội đồng bình chọn Báo Thanh Niên đưa vào đội hình tiêu biểu vòng 10 V-League.