Chưa xong Cúp quốc gia, bóng đá nữ đã khởi động giải vô địch

0 Thanh Niên Online
Dù Cúp quốc gia còn đang thi đấu đến ngày 8.5 mới kết thúc nhưng chiều ngày 26.4, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã sớm khởi động giải vô địch quốc gia nữ 2021 sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 18.5 tới
Nữ TP.HCM (áo đỏ) vẫn đang là đội bóng có sự ổn định và phong độ số 1 tại giải Vô địch quốc gia /// VFF Nữ TP.HCM (áo đỏ) vẫn đang là đội bóng có sự ổn định và phong độ số 1 tại giải Vô địch quốc gia - VFF
Nữ TP.HCM (áo đỏ) vẫn đang là đội bóng có sự ổn định và phong độ số 1 tại giải Vô địch quốc gia
VFF
 Nét mới của giải năm nay là VFF tăng số lượng đội từ 8 lên 9 đồng nghĩa số trận của các cô gái tranh tài thay vì 14 trận (vòng tròn 2 lượt giữa 8 đội trước đây) thành 16 trận (vòng tròn 2 lượt giữa 9 đội). Như vậy các đội sẽ có mật độ cọ xát nhiều hơn và cùng với Cúp quốc gia đang tranh thi đấu ít nhất là 4 trận thì tổng cộng mùa giải 2021, các cầu thủ nữ Việt Nam sẽ thi đấu tổng cộng là 20 trận. Một con số khá hợp lý giúp cho chị em trui rèn được trận mạc, tích lũy nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như hoàn thiện cách chơi, từ đó giúp VFF tuyển lựa thêm tài năng hướng đến SEA Games 31 cũng như chinh phục đỉnh cao World Cup 2023 dành cho bóng đá nữ.
Ngoài 8 cái tên quen thuộc là TP.HCM, Hà Nội, Than Khoáng Sản Việt Nam, Hà Nam, Thái Nguyên, Sơn La, Hà Nội 2 và TP.HCM 2 thì Hà Nam cũng xin có thêm 1 đội Hà Nam 2 nâng tổng số lên 9 đội. Thực chất có đến 3 trong 9 đội này là thê đội 2 của TP.HCM, Hà Nội, Hà Nam đều đa phần là các cầu thủ U.19 hoặc những cái tên đã qua rồi thời sung sức, chủ yếu chỉ là thi đấu để nâng tầm, ít có hy vọng tranh chấp, 2 đội Thái Nguyên và Sơn La về đẳng cấp cũng chỉ thường thường bậc trung, chỉ nằm ở tốp giữa, có gây khó khăn cho top đàn chị ở trên thì cũng vài trận đơn lẻ chứ khó tạo đột biến. Do vậy thực chất cuộc tranh đua giành ngôi hậu cũng chỉ xoay quanh 4 cái tên TP.HCM, Hà Nội, Hà Nam và Than Khoáng Sản Việt Nam.
Đầy cũng là 4 đội đã vào bán kết Cúp quốc gia và chính những trận đang tranh trên sân Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo VFF chính là sự khởi động không gì tốt hơn cho giải vô địch với phần thưởng mà công ty Thái Sơn Bắc dành cho người đăng quang trị giá 300 triệu đồng. Về phong độ và đẳng cấp hiện nay, nữ TP.HCM, 9 lần vô địch quốc gia vẫn là đội ổn định số 1 với Huỳnh Như, Bích Thùy, Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Thùy Trang, Hoài Lương, Tuyết Ngân, Mỹ Anh.. đang rất sung sức, từng 2 lần liên tiếp giành ngôi vô địch năm 2019, 2020. Đối thủ được xem là xứng tầm nhất chính là Hà Nội từng 10 lần vô địch quốc gia với Hải Yến, Thái Thị Thảo, Hoàng Thị Loan, Biện Thị Hằng, Ngân Thị Vạn Sự, Hồ Thị Quỳnh..
Chưa xong Cúp quốc gia, bóng đá nữ đã khởi động giải vô địch - ảnh 1

Nữ TP.HCM vô địch năm 2020

VFF

Nhưng Hà Nội nhiều khi cũng không giữ được sự ổn định như năm rồi suýt mất ngôi á quân về tay Than Khoáng Sản Việt Nam với những cái tên như Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Châu Thị Vang, Khổng Thị Hằng, Trúc Hương, Hà Thị Nhài..Trong khi đó Hà Nam nhiều năm trước là thế lực, thường tạo thế gọng kìm 3 chân với Hà Nội và TP.HCM nhưng năm qua cũng đã bị tuột lại do những trận đấu không đúng sức mà còn phạm nhiều lỗi bị kỷ luật. Lần này Tuyết Dung, Hồng Nhung, Lê Thụ Thanh Hương, Lan Anh.. cho thấy quyết tâm làm lại. Nếu vậy thì cuộc đua tứ mã sẽ thêm phần gay cấn.
Lượt đi của giải sẽ khởi tranh từ ngày 18/5 đến 20/6/2021, tại hai địa điểm gồm sân Hà Nam và sân Thanh Trì. Theo bốc thăm trong ngày đầu, Hà Nội 1 gặp Hà Nam 2, Hà Nam 1 gặp Sơn La ở sân Hà Nam và Hà Nội 2 gặp TP.HCM 1 ở sân Thanh Trì.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm