Chức Chủ tịch VFF vẫn còn rất nóng

0 Thanh Niên
“Cứ một ngày Bộ VH-TT-DL chưa có văn bản giới thiệu về các chức danh chủ chốt của VFF khóa 7, tôi lại thấy nóng về mặt thời gian vì ngày đại hội vào 5.6 đã rất gần và không thể lùi” - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa 6 Nguyễn Trọng Hỷ nói với phóng viên Thanh Niên hôm qua.

“Cứ một ngày Bộ VH-TT-DL chưa có văn bản giới thiệu về các chức danh chủ chốt của VFF khóa 7, tôi lại thấy nóng về mặt thời gian vì ngày đại hội vào 5.6 đã rất gần và không thể lùi” - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) khóa 6 Nguyễn Trọng Hỷ nói với phóng viên Thanh Niên hôm qua.

Thưa ông, nhưng có lẽ nóng nhất là vấn đề nhân sự, đặc biệt chức danh chủ tịch?

Không khí chuẩn bị như đang sôi lên từng ngày nhưng công tác nhân sự đang chững lại vì Bộ chủ quản có thể vì bận nhiều việc nên chưa có được những quyết định quan trọng. Thứ trưởng Lê Khánh Hải được giới thiệu làm chủ tịch mới chỉ là từ phía các tổ chức thành viên của VFF. Chưa có văn bản nào của Bộ đề cử thứ trưởng này ra làm chủ tịch cũng như chưa hề có ý kiến chính thức về việc Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xin rút khỏi danh sách ứng cử. Lúc này, Bộ chưa xem xét, chưa có văn bản hiệp y cho bất kỳ ai. Chỉ sau khi Bộ đồng ý, các ứng viên mới làm hồ sơ để gửi sang Ban Nhân sự.

Đầu tuần này, Bộ sẽ có cuộc họp để chốt lại danh sách và với tư cách Trưởng ban nhân sự đại hội, ông sẽ tư vấn thế nào với cơ quan cấp trên về chức danh nóng nhất VFF?

Tôi không thể gặp lãnh đạo Bộ để nói lấy ông này hay ông kia làm chủ tịch. Đó là điều không cho phép. Tôi sẽ phải có trách nhiệm đại diện cho thường trực, BCH khóa 6 và tập hợp nguyện vọng của tất cả các thành viên VFF, đặt vấn đề với cấp trên về tiêu chí chủ tịch, cũng như dựa trên những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong suốt 8 năm giữ cương vị này ở hai nhiệm kỳ để có những tư vấn trung thực, khách quan và minh bạch.  

Ông bình luận gì về ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - Đoàn Nguyên Đức nêu trên Báo Thanh Niên, Chủ tịch VFF khóa 7 không nhất thiết phải là lãnh đạo Bộ và ông Lê Khánh Hải hoàn toàn không phù hợp?

Tôi đã tổng hợp các tiêu chí lựa chọn Chủ tịch VFF từ khóa 1 đến khóa này và không khóa nào đặt ra tiêu chí lãnh đạo Bộ làm Chủ tịch VFF. Vì không lạc hậu nên một trong các tiêu chí từ những khóa trước được sử dụng lại, đó là hoặc chủ tịch là cán bộ cấp cao của nhà nước, có tư duy đổi mới, cải cách, dám làm dám chịu trách nhiệm, tận dụng tốt các nguồn lực xã hội; hoặc chủ tịch là nhà kinh tế, tâm huyết với bóng đá, có khả năng kiếm được nhiều tiền cho bóng đá VN. Vào thời điểm rất khó khăn này, ai đủ tiêu chuẩn thì lấy. Không ai dám chắc người được lựa chọn sẽ làm tốt, nhưng chí ít cũng phải phù hợp với các tiêu chuẩn của chức vụ này.

Cá nhân ông mong muốn nhân vật nào kế nhiệm sự nghiệp của mình?

Tôi cũng không thể nói mình muốn ai. Và tôi càng không phải người quyết định mà chỉ có đại hội. Nhưng làm Chủ tịch VFF trong giai đoạn kinh tế khó khăn này thực sự là một thử thách. Chính vì thế, tôi vừa nói, phải lựa chọn được người phù hợp. Ai phù hợp lại là vấn đề đang gây tranh cãi trong dư luận và xã hội. Vì thế, tình hình còn rất nóng từ nay cho đến ngày đại hội. Những người đang được giới thiệu, đang trong tầm ngắm cũng phải chuẩn bị tâm thế để lắng nghe các ý kiến nhiều chiều về mình. Cả trong cuộc họp của Bộ, khi bàn đến vị trí, chúng tôi cũng sẽ phải đề cập đến mặt được hay chưa được của các ứng viên. Người ngồi vào chiếc ghế chủ tịch phải “ngồi” được một cách lâu dài, bền vững và hiệu quả.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, khi Thứ trưởng Lê Khánh Hải không thiết tha với “ngôi vị” này, Bộ lại đang có ý chuyển sang hướng khác. Nghĩa là vẫn sẽ sử dụng người của Bộ nhưng không phải ông Hải. Nhân vật đang “nằm trong bóng tối” có thể là ông Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng Trường đại học TDTT TP.HCM sẽ là ứng viên Chủ tịch cùng với ông Lê Hùng Dũng.

Lan Phương
(thực hiện)

>> “Không nhất thiết Chủ tịch VFF phải là lãnh đạo Bộ”
>> Chủ tịch VFF - Người & ghế: Một bàn tay & Một bầu trời
>> Chủ tịch VFF - Người & ghế: Tiêu chí kiếm tiền!
>> Chủ tịch VFF - Người & ghế: Cởi trói cho “vua”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).