CLB Hà Tĩnh sắp được đầu tư lớn

0 Thanh Niên
Lễ chuyển giao đội bóng Hà Nội B cho CLB Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trong tuần tới, trước khi đội bóng này đá trận play-off vào ngày 13.10. Dù được lên V-League hay vẫn ở lại hạng nhất mùa sau, đội bóng này vẫn sẽ nhận sự hỗ trợ “khủng” của một đại gia.
Đội bóng Hà Nội B với thành phần rất trẻ, đa số đều là cầu thủ U.21 do CLB Hà Nội đào tạo, sẽ tham dự vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên tại Huế vào tháng 11 tới đang đứng trước viễn cảnh tươi sáng hơn đội bóng thế hệ trước, vốn được chuyển giao vào Sài Gòn. CLB Hà Tĩnh, nơi sẽ tiếp nhận toàn bộ lực lượng của đội, sẽ có đầu tư lớn từ sự tham gia tài trợ nhiệt tình của một đại gia với quyết tâm trở thành thế lực mạnh trong tương lai gần của bóng đá VN.
Phải nói là phía Hà Tĩnh cũng như đội Hà Nội B đã đi một nước cờ rất nhanh, phần nào cũng thỏa mãn yêu cầu của địa phương vốn khát bóng đá này được có một đội bóng tiêu biểu, vừa sớm tránh được chuyện hai đội bóng cùng một ông chủ chơi ở V-League mùa tới nếu Hà Nội B thắng trận play-off và cũng vừa tránh tiếng cho bầu Hiển, người đang bị coi là “thao túng” bóng đá VN khi tài trợ quá nhiều cho các CLB đang chơi ở giải đấu cao nhất VN.
CLB Hà Tĩnh sắp được đầu tư lớn - ảnh 1
Niềm vui của Hà Nội B sẽ đá play-off tranh thăng hạng
Minh Hoàng
Lần này Hà Nội B sẽ được Sở VH-TT-DL Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Hồng Lĩnh tiếp nhận và đầu tư theo cách riêng của mình. Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội, không tiết lộ việc có hay không phí chuyển giao hoặc đổi với một hoạt động nào của Công ty cổ phần T&T tại Hà Tĩnh, nhưng cho hay: “Chúng tôi đã bàn giao xong xuôi. Mọi thủ tục pháp lý đôi bên đã tiến hành xong. Tất cả cầu thủ của đội Hà Nội B sẽ chính thức không còn thuộc quyền quản lý của công ty nữa.
Chúng tôi không còn là chủ sở hữu của Hà Nội B. Chỉ riêng HLV Phạm Minh Đức, chúng tôi không chuyển giao mà theo đề nghị của Hà Tĩnh, sẽ cho mượn khoảng 1 năm. Hà Tĩnh sẽ chọn ngày để tổ chức lễ tiếp nhận và đôi bên cũng đã trình VFF các hồ sơ có liên quan về việc chuyển giao này”.
CLB Hà Tĩnh sắp được đầu tư lớn - ảnh 2
HLV Phạm Minh Đức chỉ được cho mượn
Hải Đăng
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chưa phát ngôn gì về vấn đề này nhưng chia sẻ với Thanh Niên ngày 6.10, một quan chức của Trung tâm TDTT Hà Tĩnh (đơn vị cũng sẽ tham gia quản lý đội bóng) cho hay: “Quy trình tiếp nhận đội bóng sẽ được thực hiện một cách cẩn thận, từ khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, sân bãi. Sân Hà Tĩnh với 25.000 chỗ ngồi xây dựng từ năm 1991 đến nay đã xuống cấp. Để đáp ứng yêu cầu cao cho việc thi đấu tại V-League hay giải hạng nhất, sân bãi cần phải được chăm sóc, cải tạo lại”.
Nguồn tin của Thanh Niên cho hay sẽ có nhà đầu tư lớn cho đội Hà Tĩnh. Nếu được thăng hạng, đội bóng cũ của bầu Hiển sẽ được rót khoảng 70 tỉ đồng để hoạt động trong một mùa. Còn nếu vẫn ở lại giải hạng nhất thì được chu cấp 40 tỉ đồng.
CLB Hà Tĩnh sắp được đầu tư lớn - ảnh 3
Các cầu thu trẻ của Hà Nội B đang rất tự tin
Hải Đăng
Một lãnh đạo VFF cho biết, đến thời điểm này, VFF chưa có văn bản chính thức về việc đồng ý cho Hà Nội B được chuyển đổi đơn vị quản lý. Nhưng VFF cũng đang xem xét thấu đáo để làm sao không ảnh hưởng đến sự phát triển chung của bóng đá VN cũng như tương lai của đội bóng. Vị quan chức này nói: “Như mọi người đã biết, mùa 2019, sân Hàng Đẫy sẽ được xây dựng lại và đội Hà Nội sẽ lấy sân Mỹ Đình làm sân nhà. Sân bãi phục vụ các đội bóng của thủ đô sẽ bị thiếu. Nếu Hà Tĩnh tiếp nhận Hà Nội B cũng là một hướng nhằm phục vụ hai cái đích, trong đó giúp phát triển bóng đá tại Hà Tĩnh – nơi có không ít nhân tài bóng đá. Tuy nhiên, đúng là Quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép một đội bóng được chuyển đổi chủ sở hữu để đăng ký thi đâu ngoài địa giới hành chính của địa phương đó. Nên chúng tôi sẽ phải xin ý kiến Ban chấp hành (BCH) VFF. Quy chế là văn bản do BCH phê duyệt và thông qua nên nếu cần có sự thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh thực tế vì cái chung thì bắt buộc vẫn phải chờ BCH có sự bàn bạc và chấp thuận hay không”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm