Cổ động viên và đội tuyển Malaysia được bảo vệ nghiêm ngặt khi sang Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Ban tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018 vào ngày 16.11, đã lên một loạt những phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đội khách, tránh tình trạng khán giả manh động ném đá vào xe như đã từng xảy ra sau trận bán kết AFF Cup 2016.
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên tiếp có nhiều cuộc họp với Công an Hà Nội, ban tổ chức sân Mỹ Đình (diễn ra trận gặp Malaysia ngày 16.11), sân Hàng Đẫy (trận gặp Campuchia ngày 24.11), lực lượng bảo vệ KTC để lên kế hoạch tác chiến đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối. Nhằm tránh tình trạng thẩm lậu vé (người xem lậu vé vào sân) hay vé giả, mỗi khán giả ngoài việc được soi vé còn được kiểm soát viên đóng một dấu vào tay. Khán giả nào không có dấu này mà vẫn lọt được vào trong, sẽ được mởi ra về ngay lập tức.
Nếu như trước đây, Ban tổ chức (BTC) chỉ bố trí 3 vòng kiểm soát thì nay nâng lên 4 vòng, để đảm bảo không lọt vào sân một quả pháo sáng nào. BTC sẽ tuyên truyền rộng rãi trên báo chí, trước, trong và giữa trận đấu về việc pháo sáng gây ra tác hại khôn lường thế nào về hình ảnh trận đấu, tiền bạc và nhất là tuyển VN sẽ bị phạt nặng bằng cách chuyển đến sân trung lập. Công an Hà Nội cũng đã có phương án phòng chống bạo động, đua xe.

Một quan chức VFF cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực ở mức cao nhất để không xảy ra sự cố về pháo sáng. Phương án chống pháo sáng, ngoài việc kiểm soát thật kỹ từ các vòng ngoài, BTC còn bố trí lực lượng lính cứu hỏa, bình xịt, xe cứu hỏa đặt ngay trong khu vực sân Mỹ Đình. Ghi hình những khu vực nguy cơ cao và xử lý kiên quyết ngay từ đầu, tạm giữ đưa ra khỏi sân những khán giả quá khích.
Phòng tuyên truyền của VFF sẽ làm việc với Next Media hoặc VOV hoặc VTV thu âm tuyên truyền không đốt pháo tại sân sân, chọn phát thanh viên chuẩn, nói rõ ràng mạch lạc đi vào lòng người. VFF khuyến cáo khán giả hâm mộ, tuyệt đối không mang các phương tiện cổ vũ nguy hiểm, mang tính sát thương vào sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy và các sân mà Việt Nam thi đấu tại nước ngoài. Đặc biệt không mang pháo sáng. Nếu khán giả đốt pháo sáng, VFF sẽ bị phạt rất nặng. Liên đoàn Bóng đá châu Á và Đông Nam Á đưa ra mức phạt là 10.000 USD cho một quả pháo sáng bị đốt. Đội tuyển Việt Nam sẽ bị chuyển đến sân trung lập thi đấu”.
Cổ động viên và đội tuyển Malaysia được bảo vệ nghiêm ngặt khi sang Việt Nam - ảnh 2
Hãy cổ vũ đội tuyển một cách lành mạnh để các chàng trai có được động lực tốt
Minh Tú

Về phương án đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối cho đội chủ nhà, đội khách, lãnh đạo VFF nhấn mạnh: “Chúng tôi và các cơ quan có liên quan đã họp để bàn kỹ về kế hoạch bảo vệ hai đội tuyển, bảo vệ tổ trọng tài và cổ động viên Malaysia. Sau trận bán kết AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia tại sân Mỹ Đình, nhiều khán giả manh động đã đi theo xe đội Indonesia, ném đá khiến cửa kính bị vở. Không thể để tình trạng này xảy ra. Vì mức phạt là cực nặng và gây hình ảnh rất xấu trong cộng đồng quốc tế. BTC sẽ huy động lực lượng hộ tống nhằm bảo vệ hai đội tuyển trên đường di chuyển, không chỉ lúc tập luyện mà còn trước, sau khi thi đấu.
BTC cũng đã thu xếp một lượng vé nhất định dành cho khán giả đội khách. Trên sân, sẽ dành riêng cửa C8 cho cổ động viên Malaysia, không bố trí lẫn cổ động viên Việt Nam. Bộ phận phụ trách vé ghi lại những khu vực vé phát cho đội tuyển Malaysia để báo cho an ninh có phương án bảo vệ chặt chẽ. BTC cũng khuyến cáo toàn bộ các cổ động viên Việt Nam nếu dùng của đội tuyển Malaysia chỉ ngồi tại cửa C8 để thuận lợi cho công tác bảo vệ an ninh”.
Cổ động viên và đội tuyển Malaysia được bảo vệ nghiêm ngặt khi sang Việt Nam - ảnh 3
Các cầu thủ đang lao động cật lực, nhằm mang tới một kết quả tốt, công hiến cho khán giả trận đấu đẹp, hiệu quả.
Minh Tú

                   Trọng tài Ả Rập Xê Út điều khiển trận đấu Việt Nam – Malaysia
Liên đoàn Bóng đá châu Á đã cử trọng tài FIFA người Ả Rập Xê Út Turki Mohamed A.Alkhudayr điều khiển trận đấu vào 19 giờ 30 trên sân Mỹ Đình. Hai trợ lý trọng tài đều người Thái Lan – là Poonsawat Samransuk, Komsan Kampan. Trọng tài thứ 4 người Philippines Steve Supresencia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Peter Nguyễn

Peter Nguyễn

Đội tuyển VN mà cứ như đội tuyển HN cứ toàn đá sân Mỹ Đình, dân Đà Nẵng nói riêng và dân miền trung nói chung có bao giờ được coi tận mắt đội tuyển VN thi đấu. Rõ chán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm