Cơ hội U.20 Việt Nam ở lại World Cup: Thắng Honduras 4 bàn có được không?

0 Thanh Niên Online
Một tin không vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam khi cửa lọt tiếp vào vòng knock out của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn ngày càng hẹp.
Sau kết quả lượt cuối 2 bảng C, D chiều nay có thêm 2 đội xếp thứ ba có 4 điểm và đều trên hiệu số bàn thắng bại so với U.20 Việt Nam. Đó là Costa Rica (hiệu số 0) và Nhật Bản (-1), trước đó là Đức cũng (-1), nhưng Nhật Bản là 4/5 còn Đức là 3/4. Với tình hình này, U.20 Việt Nam vô cùng bất lợi vì nếu giành chiến thắng thì chỉ mới vượt qua Argentina là đội có 3 điểm, còn chưa biết có hơn được đội đứng thứ ba bảng F (đá sau trận Việt Nam - Honduras đến 3 tiếng).
Thế nên chỉ cần đội thứ ba bảng F có 4 điểm và hiệu số từ -1 trở lại thì U.20 Việt Nam có thắng 1 hay 2 bàn đều cũng bị loại do hiệu số thấp (-4). Còn nếu U.20 Việt Nam thắng 3-0 sẽ bằng chỉ số 3-4 (-1) với U.20 Đức, đội xếp thứ ba bảng B khi đó FIFA sẽ phân định bằng điểm xếp hạng thế giới, chúng ta sẽ bất lợi khi xếp sau Đức. Do vậy để đảm bảo chắc suất thì U.20 Việt Nam buộc phải thắng đậm Honduras ít nhất 4 bàn mới có cửa đi tiếp.
Đây là bài toán khó cho U.20 Việt Nam vì đâu dễ chúng ta thắng được Honduras, mặc dù đối thủ này cũng gần như đã cạn hy vọng. Honduras muốn đi tiếp thì điều kiện cần là các cầu thủ á quân CONCACAF phải thắng đến 6 bàn trước U.20 Việt Nam, để xếp trên U.20 Argentina ở bảng A trong nhóm các đội xếp thứ ba. Và điều kiện đủ là U.20 Honduras cầu cho đội thứ ba bảng F ít hơn 3 điểm hoặc hiệu số thấp hơn mình thì mới có cửa. Khả năng này với Honduras là gần như không thể.
Cơ hội U.20 Việt Nam ở lại World Cup: Thắng Honduras 4 bàn có được không? - ảnh 1
Trước mắt thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải thắng trước đã
Độc Lập
Trên lý thuyết nếu U.20 Honduras thắng 1 hay 2 bàn trước U.20 Việt Nam đã là khó vì trình độ của họ với những Quang Hải, Đức Chinh.. đâu quá chênh lệch, đằng này phải thắng trên 6 bàn là con số chắc chắn sẽ làm nhụt chí tinh thần đội bóng Trung Mỹ này. Do vậy một khi không giải quyết được bài toán bàn thắng thì gìờ chót rất nhiều khả năng Honduras sẽ buông xuôi.
Biết vậy nhưng mọi chuyện cũng không dễ dàng cho U.20 Việt Nam. Trao đổi nhanh với Thanh Niên, Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF nói: “Đúng là quá khó cho U.20 Việt Nam. Vừa phải thắng mà phải thắng đậm thì rất dễ gây tâm lý ức chế. Nhưng vấn đề của U.20 Việt Nam là tinh thần đang lên rất cao, tâm lý cũng thoải mái nên ban huấn luyện sẽ xác định cứ chơi đúng với khả năng tốt nhất thắng có 3 điểm là tốt. Còn nếu có thời cơ thì tất nhiên phải ghi thêm bàn càng nhiều càng tốt. Nhưng chúng tôi sẽ không gây áp lực cho các tuyển thủ vì biết đâu đội thứ ba bảng F không có 4 điểm thì sao?”.
Đúng là U.20 Việt Nam đang cần một trận thắng thì cứ tập trung đá thắng trước đã để đảm bảo xếp thứ ba bảng E với 4 điểm. Nếu không đạt được chỉ số bàn thắng cao thì mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào may mắn khi phải chờ bảng F kết thúc sau đó xem đội xếp thứ ba có 4 điểm không. Thế nên diễn biến vào ngày mai sẽ rất hồi hộp, rất kịch tính và vui buồn sẽ xuất hiện không chỉ từ trận đấu mà biết đâu cả những nghe ngóng của trận đấu bảng F kết thúc lúc 18 giờ chiều 28.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm