Còi vàng về tay ai?

0 Thanh Niên
Mùa trước, khi Hội đồng Trọng tài (TT) quốc gia đề cử 5 ứng viên Còi vàng, TT Võ Minh Trí đã được phán đoán ngay sẽ đoạt danh hiệu này và sau đó đã đạt số điểm vượt trội. Tình hình năm nay hoàn toàn khác, cũng vẫn có 5 đề cử, nhưng chưa có ứng viên nào thực sự nặng ký.

Mùa trước, khi Hội đồng Trọng tài (TT) quốc gia đề cử 5 ứng viên Còi vàng, TT Võ Minh Trí đã được phán đoán ngay sẽ đoạt danh hiệu này và sau đó đã đạt số điểm vượt trội. Tình hình năm nay hoàn toàn khác, cũng vẫn có 5 đề cử, nhưng chưa có ứng viên nào thực sự nặng ký.

Trong số 5 đề cử này, TT FIFA Phùng Đình Dũng tỏ ra “đuối” nhất dù từng đoạt Còi đồng năm 2010. Theo thống kê, TT Dũng bắt chính 12 trận nhưng không có trận có độ khó cao. TT Nguyễn Phi Long (TP.HCM) cũng bắt 12 trận và mùa này đã khắc phục được tương đối tốt về vấn đề thể lực yếu. Tuy nhiên, TT Long đã từng bị công luận phê phán gay gắt vì ở vòng 24 đã bỏ qua lỗi rất nặng của Đinh Hoàng Max (Ninh Bình) khi Max đã đạp mạnh vào đầu cầu thủ Đình Đồng (SLNA) khiến anh này phải vào viện khâu 20 mũi.

Còi vàng về tay ai? - ảnh 1
TT Vũ Bảo Linh, ứng viên danh hiệu Còi vàng 2011 - Ảnh: BẠCH DƯƠNG

So với mùa trước, TT Nguyễn Trọng Thư (sinh năm 1979) có sự tiến bộ vượt bậc và được bắt chính 13 trận. Theo ông Bùi Như Đức - Ủy viên Hội đồng TT, TT Thư có sự ổn định, cải thiện đáng kể trình độ nên được giao một số trận then chốt liên quan đến việc lên xuống hạng. Trong 5 ứng viên, con trai của Chủ tịch Hội đồng TT quốc gia cũng rút ra số thẻ đỏ nhiều nhất (5 lần).

Rất có thể, danh hiệu Còi vàng sẽ là sự cạnh tranh gay gắt giữa TT Vũ Bảo Linh (Quảng Ninh) và TT Vũ Quang Vinh (Khánh Hòa). TT Vinh đã từng đoạt Còi bạc năm 2010. Tuy nhiên, ngoại trừ được giao điều khiển trận chung kết Cúp Quốc gia giữa Navibank Sài Gòn và SLNA cách đây 2 ngày, TT Vinh lại không được bắt những trận quan trọng của V-League. Về phía TT Vũ Bảo Linh, năm nay đã 44 tuổi nhưng TT này chưa từng được đề cử một lần nào và cũng chưa có bất kỳ danh hiệu cá nhân nào. TT Linh cũng không thực sự xuất sắc, thậm chí trước khi mùa giải khởi tranh còn không vượt qua được đợt kiểm tra về thể lực. Thế nhưng, đúng ở thời điểm cuối cùng, TT Linh lại “ăn” điểm vì bắt 2 trận rất nhạy cảm là ĐTLA gặp Hòa Phát và SLNA gặp Hà Nội T&T. Hai trận “đột xuất” này nâng tổng số trận mà TT Linh bắt cả mùa lên 15 trận, nhiều nhất trong đề cử…

Danh sách đề cử cây cờ vàng, bạc, đồng dành cho các trợ lý TT cũng gồm 5 người, trong đó có đầy đủ 3 đương kim cờ vàng, bạc, đồng là Ngọc Hà, Phong Vũ, Hoàng Minh. 2 ứng viên khác là Trần Thanh Liêm (Quảng Nam), Phạm Mạnh Long (Hải Phòng).

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của Quang Hải /// Minh Tú

Hà Nội đăng quang Cúp quốc gia 2020: Chiến công của Quang Hải!

Hấp dẫn, kịch tính, căng thẳng đến tận giây cuối cùng, trận chung kết Cúp quốc gia 2020 vào tối 20.9 trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội và Viettel đã đem lại những cảm xúc mãnh liệt. Sự chói sáng của Quang Hải một lần nữa đem về cho đội bóng có tầm vóc lớn như Hà Nội chức vô địch Cúp quốc gia hai năm liên tiếp.