Còn quá sớm để nói HAGL của bầu Đức và Kiatisak hoàn hảo!

1 Thanh Niên Online
HAGL đã khởi đầu như mơ tại V-League 2021 dưới bàn tay của Kiatisak. Nhưng để khẳng định đây là một đội bóng hoàn hảo thì chưa hẳn.
 
Kiatisak đang nói không với thất bại! /// ẢNH: MINH TÚ Kiatisak đang nói không với thất bại! - ẢNH: MINH TÚ
Kiatisak đang nói không với thất bại!
ẢNH: MINH TÚ
Kể từ sau trận thua 0-1 trước Sài Gòn FC ở vòng 1, HAGL bất bại trong 6 vòng liên tiếp. 5 trong tổng số 6 trận đấu đó, HAGL thắng lợi. Đã lâu rồi, người ta mới thấy đội bóng phố núi có một sự khởi đầu tốt như vậy tại V-League. Chính xác là 17 năm, kể từ lần cuối cùng HAGL lên ngôi vô địch với thế hệ của Kiatisak, đội chủ sân Pleiku mới chơi hay đến thế.

HLV Kiatisak: “tôi mong muốn Chanathip sẽ sát cánh Công Phượng để hagl có 2 Messi”

Vị trí đầu bảng V-League 2021 mà HAGL giành được không chỉ xuất hiện nhất thời trong một vòng đấu. Việc duy trì tâm thế để giữ vững vị trí đỉnh V-League suốt 3 vòng vừa qua là một sự ghi nhận đối với quyết tâm, bản lĩnh của Kiatisak cùng các học trò.
Sự vững vàng của hàng phòng ngự, với 4 trận sạch lưới - cân bằng kỷ lục tồn tại 13 năm của chính HAGL cho thấy đội bóng của bầu Đức không còn ngây thơ như những mùa giải trước đây. Bên cạnh đó, sự linh hoạt của Minh Vương, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Brandao khiến HAGL đa dạng hơn trong các miếng đánh, làm đối thủ không dễ dàng trong việc tìm cách ngăn chặn.
Còn quá sớm để nói HAGL của bầu Đức và Kiatisak hoàn hảo! - ảnh 1

'Chú được đấy, Văn Toàn'

ẢNH: MINH TÚ

HAGL đang thể hiện một bộ mặt ấn tượng tại V-League. Nhưng để mà nói họ đã hoàn hảo thì quá sớm. HLV Kiatisak hiếm khi xoay tua lực lượng quá con số 16 người kể từ sau vòng đấu đầu tiên cho đến nay. Đội hình chính của HAGL chỉ thay đổi đúng 2 vị trí trong những trận đã qua. Một, Đại Dương đá chính thay Công Phượng và hai, Minh Vương trám vào chỗ của Tuấn Anh đang bị chấn thương.
Tất nhiên với một đội hình đang rất ổn định, Kiatisak chẳng có lý do gì để mà xoay tua lực lượng. Nhưng ở một khía cạnh khác, trong cuộc chiến đường trường còn đó rủi ro, HAGL nếu như không có đội hình đủ dày dạn để thay thế khi cần thiết thì HGAL hoàn toàn có thể hụt hơi ở khúc cua quan trọng.
Còn quá sớm để nói HAGL của bầu Đức và Kiatisak hoàn hảo! - ảnh 2

Đội trưởng Xuân Trường thăng hoa hơn dưới thời thầy Kiatisak

ẢNH: MINH TÚ

Đơn cử như trận đấu tới đây làm khách trên sân của đội nhì bảng Đà Nẵng, HAGL sẽ mất luôn trung vệ Kim Dong-su và tiền vệ trụ Lương Xuân Trường vì cả hai đã lĩnh đủ 3 thẻ vàng sau 8 vòng đấu. Đó sẽ là bài test thử thách cho chiều sâu đội hình của HAGL cũng như cách thích nghi với khó khăn đến từ Kiatisak.
Chỉ khi họ có thể vượt qua thử thách ấy, HAGL mới bất khả chiến bại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
The Le Phung

The Le Phung

HAGL sẽ kết thúc chuỗi trận chỉ thắng ở vòng 8. Trận này HAGL mất Xuân Trường, Kim dong su, còn ĐN còn nguyên lực lượng lại được chơi trên sân nhà và khát khao soán ngôi đầu bảng nên chắc chắn sẽ thắng (dự đoán 2-0). Quỹ đạo đi xuống của HAGL có lẽ bắt đầu từ vòng 8

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm