Công an triệu tập các trọng tài trong “nghi án nhận hối lộ”

0 Thanh Niên
Sắp có kết luận về vụ nghi án tổ trọng tài (TT) nhận hối lộ. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết như vậy vào hôm qua 27.6. Ông Hỷ nói: “Thời gian qua, C45 - Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm Bộ Công an, rất tích cực vào cuộc.

Sắp có kết luận về vụ nghi án tổ trọng tài (TT) nhận hối lộ. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã cho biết như vậy vào hôm qua 27.6. Ông Hỷ nói: “Thời gian qua, C45 - Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội và phòng chống tội phạm Bộ Công an, rất tích cực vào cuộc.

Cách đây 2 tuần, nguyên trưởng, phó Ban TT Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã lần lượt được C45 mời đến để thu thập thông tin. Trong hai ngày 26 và 27.6, C45 cũng đã có cuộc làm việc riêng với các TT Đinh Hải Dương, Đỗ Mạnh Hà, Phạm Đắc Chiến, Kiều Việt Hùng. Và mấy ngày tới, C45 sẽ đi đến các địa phương có các đội bóng tham gia trận đấu mà sau đó tổ TT này bị nghi ngờ nhận hối lộ”.

Xin được nhắc lại, sau vòng 6 của V-League, theo lời của ban tổ chức  (BTC) giải thì ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn đã thông báo cho BTC giải thông tin, tổ TT nói trên đã được một người lạ mặt đưa phong bì đựng tiền, sau trận đấu giữa Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 3. Vì không báo cáo kịp thời với Thường trực VFF nên ông Lâm, ông Tấn bị đình chỉ chức vụ, còn các TT không được tiếp tục hành nghề ở lượt về V-League cũng như giải hạng nhất.

Hôm qua, TT Phạm Đắc Chiến cho biết: “Tôi chưa được làm việc với C45 nhưng nếu được triệu tập, tôi sẽ chỉ nhắc lại khẳng định của mình là tôi không nhận tiền của ai, không tiêu cực. Chắc chắn là như vậy”. Lãnh đạo 2 CLB Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai cũng khẳng định không đưa tiền cho TT.

Ông Hỷ cho hay: “Trong trường hợp các TT được kết luận không có tội thì họ phải được trả lại danh dự và Thường trực VFF sẽ đề nghị Ban TT xem xét để tạo điều kiện cho các TT được làm việc trở lại, nếu vẫn đảm bảo được sức khỏe và trình độ chuyên môn; thường trực cũng sẽ khôi phục chức cho ông Dương Vũ Lâm, ông Đoàn Phú Tấn vì họ chỉ bị đình chỉ để phối hợp với cơ quan điều tra. Ngay sau khi có kết luận, VFF sẽ họp báo với sự tham gia của C45 để rộng đường dư luận. Tôi hy vọng khi mình không còn làm Chủ tịch VFF nữa, sẽ để lại cho khóa sau một đội ngũ TT trong sạch và năng lực tốt”.

Cũng liên quan đến sự việc này, ngay sau khi bị “trảm”, ông Lâm đã tuyên bố không bao giờ ngồi lại chiếc ghế trưởng ban TT nữa. Còn ông Tấn thì… dọa kiện Thường trực VFF.

L.P

>> Trọng tài khiến ĐTLA vỡ trận
>> VFF không “nặn” ra thông tin trọng tài nhận hối lộ
>> VFF quyết làm rõ nghi án trọng tài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chấn thương khiến Đoàn Văn Hậu mất lượt đi V-League  /// Minh Tú

4 cầu thủ chưa thể trở lại khi V-League tái xuất

VPF đã chính thức công bố V-League tái xuất sẽ tái xuất với các trận đấu bù vòng 3 vào các ngày 13 và 14/3. Tuy nhiên, vẫn có những cầu thủ chưa thể quay trở lại do vẫn đang trong quá trình dưỡng thương