Công Phượng, Tuấn Anh chào đón chuyên gia thể lực người Pháp

11 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay khi đặt chân đến Gia Lai sáng ngày 17.11, HLV thể lực Anthony Dominique Debant đã có buổi làm việc với ban giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) xoay quanh những nội dung cải thiện thể lực cho cầu thủ U.19 HAGL trong thời gian tới.

(TNO) Ngay khi đặt chân đến Gia Lai sáng ngày 17.11, HLV thể lực Anthony Dominique Debant đã có buổi làm việc với ban giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) xoay quanh những nội dung cải thiện thể lực cho cầu thủ U.19 HAGL trong thời gian tới.

>> Đầu tuần tới Công Phượng, Tuấn Anh đón chuyên gia thể lực mới
>> U.19 Việt Nam sẽ có chuyên gia thể lực xịn
>> Đội tuyển Việt Nam hội ngộ chuyên gia thể lực mới trên đất Nhật

HLV Thể lực Anthony mô tả chiều cao áo gắn chip kiểm tra thể lực cầu thủ HAGL sẽ sử dung
HLV Thể lực Anthony mô tả chiều cao áo gắn chip kiểm tra thể lực cầu thủ HAGL sẽ sử dụng

HLV thể lực Anthony cho biết, ông đã từng xem các cầu thủ U.19 Việt Nam thi đấu tại giải vô địch châu Á tại Myanamar và trận chung kết với U.19 Nhật Bản trên sân Mỹ Đình ở giải U.19 Đông Nam Á 2014.

Theo chia sẻ của chuyên gia người Pháp, thể lực của đội U.19 HAGL chưa được tốt lắm, thường bị đuối dần về cuối trận, nhất là 20 phút cuối. Chuyên gia người Pháp hứa hẹn chắc chắn sau một năm tập luyện, thể lực đội tuyển sẽ tăng lên và có thể duy trì được tốc độ vào 20 phút cuối.

Để chuẩn bị cho quá trình huấn luyện thể lực cho HAGL, đặc biệt là các cầu thủ U.19 HAGL, HLV Anthony đã đi thăm phòng thể lực và nhận xét những thiết bị này đã lạc hậu, sắp tới sẽ phải thay bằng các thiết bị kỹ thuật số.

Ông Anthony còn cho biết, sắp tới vào những ngày nghỉ đích thân ông sẽ đi xuống TP.HCM khảo sát và đưa ra danh sách các dụng cụ mới cần bổ sung.

Để nắm rõ thể lực của từng cầu thủ, HLV Anthony cho biết sẽ dùng thiết bị GPS dạng dây đeo có gắn chip đằng sau lưng để theo dõi thể lực của mỗi cầu thủ với những thông số chính xác.

HLV Anthony trong buổi làm việc với ban lãnh đạo HAGL
HLV Anthony trong buổi làm việc với ban lãnh đạo HAGL

Khoảng 1 tuần nữa những thiết bị này sẽ về tới phố núi và sẽ được mang ra sử dụng, trước mắt là 3 trận đấu giao hữu vào tháng 12.2014 với CLB Xổ số kiến thiết Cần Thơ, Sanna Khánh Hòa và Phú Yên.

HLV Anthony sẽ bắt đầu thực hiện việc theo dõi thông qua chip để nắm được thông số của từng cầu thủ, từ đó có sự đánh giá và đưa ra phác đồ tập luyện riêng của từng cầu thủ.

Bên cạnh đó, sau buổi trao đổi cùng bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, chuyên gia dinh dưỡng của công ty NutiFood, ông Anthony cũng cho biết, dinh dưỡng là một vấn đề rất quan trọng trong quá trình nâng cao thể lực cho các cầu thủ, vì vậy trong những ngày tới ông và phía NutiFood sẽ phối hợp chặt chẽ để có thể đạt được hiệu quả tối ưu về thể lực cho cầu thủ.

Những hình ảnh đầu tiên của HLV Anthony tại Trung tâm Hàm Rồng

HLV Anthony họp bàn cùng lãnh đạo HAGL về chương trình cải thiện thể lực cho các cầu thủ
HLV Anthony họp bàn cùng lãnh đạo HAGL về chương trình cải thiện thể lực cho các cầu thủ

HLV Debant Anthony và đoàn bác sĩ Nutifood tham quan học viện
HLV Debant Anthony và đoàn bác sĩ Nutifood tham quan học viện

HLV Anthony chỉ nơi sẽ gắn chip kiểm tra thể lực
HLV Anthony chỉ nơi sẽ gắn chip kiểm tra thể lực

Công Phượng, Tuấn Anh chào đón chuyên gia thể lực người Pháp - ảnh 6

Con chip gắn tại đây sẽ tránh bị va chạm với bóng khi tập luyện
Con chip gắn tại đây sẽ tránh bị va chạm với bóng khi tập luyện

HLV Anthony đánh giá về trang thiết bị phòng tập của HAGL
HLV Anthony đánh giá về trang thiết bị phòng tập của HAGL

Bài, ảnh: Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Thực

Trung Thực

Lứa cầu thủ hiện nay của HAGL là niềm tự hào của người hâm mộ VN. Những thế lực đen tối tìm cách phá hoại nhưng tôi tin bầu Đức, một doanh nhân mà cuộc đời phải trải qua nhiều sóng gió sẽ biết cách bảo vệ những đứa con cưng của mình, và bảo vệ cả tương lai bóng đá của đất nước. Đa số nhân dân sẽ đứng cùng chiến tuyến với ông. Dẫu có bao nhiêu gậy chọc vào bánh xe thì vẫn phải tin chắc "ĐOÀN NGƯỜI CỨ ĐI". Bất cứ ai, bất cứ thế lực nào phá hoại sự phát triển của niềm hy vọng bóng đá đất nước sẽ trở thành kẻ tội đồ trong con mắt hàng chục triệu người và hậu quả mà chúng tất yếu phải gánh chịu sẽ khó lường trước. Phản ứng của một người, của một tổ chức có thể bị nhấn chìm nhưng phản ứng của hàng chục triệu người thì không có cách nào chế ngự được. Kẻ gieo gió ắt sẽ gặp bão. Ác giả khắc bị ác báo.
hoi36

hoi36

Ý kiến quá hay
Lua

Lua

Người lớn khai thác tuổi Công Phượng với ý đồ gì ? Không thì em đá U21 cũng được, đừng bỏ phí tài năng, vấn đề có chuyên gia tâm lí để em cân bằng tập trung cho đôi chân uyển chuyển
võ văn lộc

võ văn lộc

Dĩ nhiên là với mưu đồ xấu xa rồi ! Hoàn toàn không có lợi cho Công Phuợng, cho nền bóng đá VN vừa mới hồi sinh, mà người hâm mộ túc cầu VN đã đặt hết niềm tin vào tương lai sáng sủa của bóng đá VN, vào lứa cầu thủ U19 HAGL hiện nay, mình luôn sát cánh cùng U19 bầu Đức. Hoan hô bầu Đức !!!!
hai

hai

VTV ghen ăn tức ở, không biết CLB nào đang nuôi ?
Lê Anh Dũng

Lê Anh Dũng

Hy vọng những đầu tư thiết thực, bài bản về đào tạo, nâng cao thể lực, dinh dưỡng khoa học cho cầu thủ, sẽ là chất xúc tác, để đôi ba năm nữa, VN sẽ có một lứa cầu thủ đội tuyển quốc gia lột xác hoàn toàn: chuyên môn giỏi, chuyên nghiệp trong thi đầu, cởi mở, lịch lãm trong giao tiếp với bạn bè quốc tế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm