Công Phượng, Tuấn Anh đủ tuổi đá SEA Games 2017

13 Thanh Niên Online

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa ra thông báo, môn bóng đá nam SEA Games 2017 vẫn giữ nguyên độ tuổi của cầu thủ là U.23 như trước đây.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa ra thông báo, môn bóng đá nam SEA Games 2017 vẫn giữ nguyên độ tuổi của cầu thủ là U.23 như trước đây.

Công Phượng, Tuấn Anh đủ tuổi đá SEA Games 2017 - ảnh 1Công Phượng (10) đủ tuổi đá SEA Games 2017 - Ảnh: Bạch Dương

Sau SEA Games 2015, rộ lên thông tin hạn chế tuổi môn bóng đá nam ở SEA Games 2017 là U.21 chứ không còn U.23 như trước đây.

Điều này làm giới hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy lo ngại vì như vậy lứa cầu thủ tài năng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… (đều sinh năm 1995) sẽ quá tuổi đá SEA Games 2017.

Theo thông tin chúng tôi được biết, ý tưởng hạn chế độ tuổi này xuất phát từ Malaysia, nước chủ nhà SEA Games 2017.

Tuy nhiên, ý kiến phía Malaysia đưa ra bị các nước Đông Nam Á phản đối quyết liệt, trong đó có Việt Nam. Bởi nếu muốn hạn chế độ tuổi thì cần phải có lộ trình và đạt được sự thống nhất cao của Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á.

Không đạt được sự đồng thuận từ các nước, nên mới đây Tổng thứ ký AFF người Malaysia Datuk Azzuddin Ahmad cho biết tại SEA Games 2017, môn bóng đá nam vẫn thi đấu với độ tuổi U.23 như trước đây.

Như vậy, lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh lúc đó mới 22 tuổi sẽ đủ tuổi tham dự SEA Games 2017.

Cả Tuấn Anh và Công Phượng đều thi đấu ở Nhật Bản trong thời gian tới, nên đây sẽ là điều kiện tuyệt vời để hai cầu thủ này tích lũy kinh nghiệm để chơi tốt ở SEA Games trên đất Malaysia.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Môn bóng đá nam ở SEA Games quy định độ tuổi cầu thủ U.23 là hoàn toàn hợp lý bởi nó sẽ giúp cho các trận đấu diễn ra hấp dẫn hơn. Chắc chắn Công Phượng, Tuấn Anh cùng nhiều cầu thủ khác của HAGL sẽ sẵn sàng nếu được triệu tập làm nhiệm vụ quốc gia”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Không cần tuyển chọn gì cả ! Bốc ngay U21 HAGL đá SEA Games 17 HLV trưởng là ông Nguyễn Quốc Tuấn và trợ lý là ông Lê Huỳnh Đức. Vô địch thì không dám nói chắc nhưng chắc chắn một điều dù giá vé tăng gấp đôi, vẫn không đủ chỗ cho khán giả hâm mộ.
Góp ý

Góp ý

Muốn U22 vô địch SEA Games năm 2017 thì phải làm công tác chuẩn bị từ 2016. Trong đó phải lựa chọn được một HLV thật sự chất lượng để phát huy tố chất kỹ thuật lứa U20-21 của Việt Nam bây giờ chứ đừng dùng một HLV đi theo chiều ngược lại.
Danh Prich

Danh Prich

Dù có đủ tuổi dự đi nữa nhưng Miura có chọn không mà lo xa vậy kìa? Với Miura thì CP và TA chỉ là hàng dạt thôi, tin tôi đi!
Hoàng Long

Hoàng Long

Nghe nói đá với Malaysia trên đất Malaysia là tôi sợ, sợ cái cách hổ báo thiếu chuyên nghiệp, haizzz
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm