Công Phượng, Xuân Trường là cầu thủ nội đắt giá nhất V-League

2 Thanh Niên Online

Tân binh CLB TP.HCM Nguyễn Công Phượng cùng đồng đội cũ của anh ở Hoàng Anh Gia Lai Lương Xuân Trường được chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt định giá cao nhất V-League.

Tân binh CLB TP.HCM Nguyễn Công Phượng (phải) có giá trị hàng đầu V-League /// Minh Tân Tân binh CLB TP.HCM Nguyễn Công Phượng (phải) có giá trị hàng đầu V-League - Minh Tân
Tân binh CLB TP.HCM Nguyễn Công Phượng (phải) có giá trị hàng đầu V-League
Minh Tân

Theo đó, tiền vệ Lương Xuân Trường cùng tiền đạo Nguyễn Công Phượng được định giá 200.000 euro (khoảng 5,1 tỉ đồng) cho mỗi mùa giải. Ngôi sao Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội có giá 150.000 euro (khoảng 3,7 tỉ đồng), xếp ngay sau Xuân Trường, Công Phượng. Các vị trí tiếp theo là Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 125.000 euro), Âu Văn Hoàn (SHB.Đà Nẵng, 100.000 euro), Quế Ngọc Hải (Viettel, 75.000 euro)…

Công Phượng, Xuân Trường là cầu thủ nội đắt giá nhất V-League - ảnh 1

Lương Xuân Trường (trái) cùng Công Phượng là cầu thủ nội đắt giá nhất V-League

Khánh Vy

Theo đánh giá của các HLV, định giá trên của Transfermarkt chưa hoàn toàn chuẩn xác bởi Quang Hải được xem là cầu thủ hay nhất Việt Nam hiện tại nhưng định giá chưa cao. Việc Quang Hải chưa chuyển nhượng quốc tế, ra nước ngoài thi đấu như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm…cũng là nguyên nhân khiến anh đưa được “đẩy” giá.

Công Phượng, Xuân Trường là cầu thủ nội đắt giá nhất V-League - ảnh 2

Ngoại binh Thụy Điển Viktor Prodell (phải) của CLB TP.HCM có giá 300.000 euro/mùa giải

Minh Tân

Trong khi đó tốp 5 cầu thủ đắt giá nhất V-League đều thuộc về các ngoại binh. Á quân V-Leugue chi mạnh tay, sở hữu 2 tiền đạo Viktor Prodell (Thụy Điển), Amido Blade (Guinea-Bissau) với giá 300.000 euro/mùa (khoảng 7,5 tỉ đồng). CLB Hà Nội có Pape Omar Faye (Senegal) giá tương đương với 2 ngoại binh CLB TP.HCM. Cầu thủ đắt giá thứ 4 ở V-League là Gramoz Kurtaj (Đức) của CLB Thanh Hóa với giá 250.000 euro. Thanh Hóa cũng tích cực chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới như lấy về Hoàng Vũ Samson, chốt ngoại binh cuối Josip Balic (Croatia), sẵn sàng cạnh tranh thứ hạng cao ở V-League 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

1."Quang Hải chưa ra nước ngoài thi đấu nên định giá chưa chuẩn", ô hay, muốn đi thì phải có đội mời, muốn có đội mời thì phải có tài năng thật sự. Không đội nào mời thì phải xem lại trình độ mình ra sao; 2.Tại sao không đặt tình huống ngược lại, khi được mời sang chơi 1 thời gian, có khi họ định giá Quang Hải còn thấp hơn 150.000 euro?
Nguyễn Hồng Tân

Nguyễn Hồng Tân

Transfermarkt đã đánh giá đúng, họ có chuyên môn và không nhầm đâu ! Phần lớn giới chuyên gia VN thường có thói quen "kéo dài sự mê tín" với những cầu thủ đạt thành tích cao. Trong khi thực tế họ không còn giữ được phong độ như trước đó. Mà Quang Hải là một ví dụ. Hải đã "xuống dần" từ đầu mùa V-legue 2019. Gần đây, từ các trận vòng loại Wold Cup cho đến Sea games 30, Hải không còn gì nổi bật. Việc Hải vắng mặt 4 trận cuối đầy căng thẳng ở Sea games mà đội vẫn thi đấu xuất sắc là một minh chứng rõ nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm