Cúp quốc gia có khán giả hay không, do địa phương quyết định

0 Thanh Niên
Ngày 16.4, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã có văn bản với nội dung:
Vòng loại U.19 quốc gia dự kiến sẽ trở lại vào 1.6 	 /// Ảnh: Khả Hòa Vòng loại U.19 quốc gia dự kiến sẽ trở lại vào 1.6 - Ảnh: Khả Hòa
Vòng loại U.19 quốc gia dự kiến sẽ trở lại vào 1.6
Ảnh: Khả Hòa
“Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 về công tác phòng chống dịch Covid-19, căn cứ ý kiến của các CLB ngoại hạng ngày 31.3 tại cuộc họp trực tuyến và ý kiến bằng văn bản của các CLB hạng nhất, được sự đồng ý của Hội đồng quản trị VPF, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 thông báo kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục vào ngày 15.5.2020 với Cúp quốc gia. Các trận đấu chỉ được tổ chức sau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát và được các cơ quan có thẩm quyền cho phép”.
Cúp quốc gia có khán giả hay không, do địa phương quyết định - ảnh 1

V-League dự kiến trở lại từ 23.5

Minh Tân

Nhiều tín hiệu lạc quan khi đại dịch Covid-19 ở nhiều nước tại châu Âu và Mỹ đang dần hạ nhiệt, giúp các giải đấu thể thao bị hoãn hiện nay lên kế hoạch thi đấu lại kể từ cuối tháng 8. Trong đó, giải đua xe đạp lâu đời nhất thế giới Tour de France ở lần thứ 107 năm nay vừa chính thức ấn định lịch thi đấu lại từ ngày 29.8. Giải quần vợt Pháp mở rộng sẽ khai mạc lại ngày 24.9 và đấu đến 4.10.
Bóng đá sẽ thi đấu sớm hơn khi giải Bundesliga (Đức) dự định thi đấu lại vào tháng 5; Serie A (Ý) cũng dự định thi đấu lại vào tháng 6. Trong khi Ngoại hạng Anh, La Liga hay Ligue 1, Hà Lan… cũng dự kiến sẽ trở lại thi đấu từ giữa tháng 6.   
G.Lao
Trước mắt, VPF đề nghị các CLB và các ban tổ chức trận đấu chủ động công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện khi giải đấu được phép diễn ra. Còn về việc sân có khán giả hay không, sẽ phụ thuộc vào chỉ đạo của mỗi địa phương có đội bóng thi đấu. Riêng V-League, dự kiến sẽ tổ chức trở lại vào ngày 23.5 vì VPF dự định sẽ tiến hành vòng tiếp theo của Cúp quốc gia vào ngày 19.5.
Đối với V-League, điều đáng lưu ý nữa là VPF đã hủy bỏ phương án thi đấu tập trung tại khu vực phía bắc vì có một số đội không đồng thuận. VPF sẽ giữ nguyên phương án thi đấu như cũ là sân của đội nào đội đó đá nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả CLB.
Cúp quốc gia có khán giả hay không, do địa phương quyết định - ảnh 2

Vòng loại U.19 tiếp tục thu hút khán giả như lượt đi

Minh Tân

Cũng trong hôm qua, VFF cũng đã công bố lịch thi đấu các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp. Cụ thể giải bóng đá U.19 quốc gia: Vòng loại lượt về từ 1 - 11.6, vòng chung kết (VCK) từ 18 - 27.6. Riêng giải quốc tế VFF sẽ lùi lại đến cuối tháng 9 tổ chức như giải tiền châu Á nhằm giúp tuyển U.19 VN chuẩn bị tốt nhất cho VCK giải U.19 châu Á tại Uzbekistan từ 14 - 31.10. Giải U.15 quốc gia: vòng loại từ 2 - 24.6, VCK từ 1 - 10.7. Giải U.19 nữ quốc gia từ 1 - 27.6…
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm