Cựu chân sút của HAGL và SLNA bị Nam Định thanh lý trong ‘1 nốt nhạc’

11 Thanh Niên Online
Chưa đầy 1 tháng sau khi gia nhập đội bóng thành Nam, cựu tiền đạo của HAGL và SLNA đã bị thanh lý nhanh hợp đồng chỉ vì chân sút người Brazil Felipe Martins này "không hợp về chuyên môn".
Chân sút người Brazil Felipe Martins  /// VPF Chân sút người Brazil Felipe Martins - VPF
Chân sút người Brazil Felipe Martins
VPF
Trong vài năm qua khi chơi cho HAGL và SLNA, Felipe Martins không để lại nhiều dấu ấn. Chân sút này có trình độ chuyên môn khá thấp so với mặt bằng các tiền đạo ngoại tại V.League. Anh không thể sánh với những Claudecir, Pedro, Bruno hay Victor Mansaray về độ nhanh nhẹn, hiệu quả ghi bàn. Khi SLNA chia tay với chân sút này chính ông Nguyễn Đức Thắng, giám đốc kỹ thuật cũng nói ‘Tiền đạo này không có độ lì lợm vì đá khá nghệ sĩ, sức càn lướt yếu..’. Đội bóng thành Nam cũng hiểu điều oó nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các đội bóng không biết chắc có thể đón ngoại binh mới sang hay không nên việc chọn ngay một cầu thủ đang ở Việt Nam là một lựa chọn an toàn. Chính vì vậy Nam Định đã đồng ý ký hợp đồng với Felipe Martins.
Thế nhưng màn trình diễn của cầu thủ này không tỏ ra hiệu quả, việc tuân thủ chiến thuật của HLV cũng không thật tốt. Chính vì vậy, HLV Nguyễn Văn Sỹ quyết định không thể kéo dài mối lương duyên này và sớm chấm dứt với Felipe Martins. Thay vào đó, Nam Định đang nhắm đến Diogo Pereira, người từng để lại rất nhiều ấn tượng khi chơi bóng tại sân Thiên Trường trước đây. Chỉ trong vòng 33 trận đấu, anh đã ghi đến 19 bàn thắng tại V.League và là nhân tố vô cùng quan trọng giúp Nam Định trụ hạng ở 2 mùa giải 2018 và 2019.
Cựu chân sút của HAGL và SLNA bị Nam Định thanh lý trong ‘1 nốt nhạc’ - ảnh 1

Felpe Martins khi mới về Nam Định

Bên cạnh đó Nam Định cũng sẽ gấp rút tìm thêm 2 ngoại binh. Trong điều kiện tài chính eo hẹp nên họ luôn gặp khó trên thị trường chuyển nhượng dù họ có không ít các ngoại binh chơi tốt bởi phải ‘thắt lưng buộc bụng’. Sự ra đi của bộ ba Merlo, Thiago và Rafaelson là do Nam Định không đủ tiền giữ cầu thủ tốt lại cho mình trước sự chèo kéo của các đội bóng khác. Tương tự HAGL việc đền giờ vẫn chưa có ngoại binh tốt sẽ khiến cho sự chuẩn bi của thầy trò HLV Văn Sỹ cho V-Leageu càng thêm khó.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thefish

Thefish

VL ngày càng khắc nghiệt, trình độ kém thì bị đào thải rất nhanh. Cầu thủ này không chứng tỏ được trình độ, thanh lí là hợp lí rồi.
Luan

Luan

Chính xác! Năng lực yếu thù chỉ có giảm sức mạnh của tập thể mà thôi.
Chieu Tran Huu

Chieu Tran Huu

Đội bóng Thành Nam năm nào cũng vật lộn cuộc chiến trụ hạng. mong mùa giải mới đội bóng tiến lên cho người hâm mộ có động lực!
Nguyễn Phương

Nguyễn Phương

"Phong độ là nhất thời, Đẳng cấp là mãi mãi" câu này chính xác đến từng milimet
BOX

BOX

Dù là người Brazil nhưng Felipe Martins không có kỹ thuật khéo léo. Lúc còn đá chi cho SLNA, cảm giác trình độ Felipe Martins còn thua xa cầu thủ Việt Nam. Vậy mà không hiểu sao nhiều đội vẫn mua cầu thủ này với giá khá cao!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sân Lạch Tray với các luống rau ở sau cầu môn và sau khi được dọn sạch (ảnh nhỏ)	 /// ẢNH: LÊ TÂN

Các CLB hành xử thế nào khi sân bãi xuống cấp ?

Chuyện sân bãi hỏng hóc, xuống cấp nặng nề hay thiếu những hạng mục quan trọng không phải là câu chuyện mới xảy ra tại V-League, nhưng việc “ứng xử” của mỗi CLB đối với những tồn tại kiểu này lại khá khác nhau.