Cựu HLV đội Seoul FC trở thành tân trợ lý của thầy Park Hang-seo

0 Thanh Niên Online
Danh tính tân trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo đã được tiết lộ. Đó là HLV Kim Han-yoon, sinh năm 1974 và từng dẫn dắt đội Seoul FC.
Như Thanh Niên đã đưa tin, HLV Park Hang-seo sẽ đưa đội tuyển Việt Nam sang Thái Lan dự King’s Cup 2019 từ 5 đến 8.6 còn tân trợ lý người Hàn Quốc sẽ dẫn dắt đội U.23 Việt Nam thi đấu giao hữu gặp U.23 Myanmar ngày 7.6 tại sân Mỹ Đình.
Theo kế hoạch vừa được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua, ê kíp ở đội tuyển lớn sẽ gồm HLV trưởng Park Hang-seo, các trợ lý HLV  Lee Young-jin, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh. Trợ lý Đinh Hồng Vinh sẽ được giữ lại đội U.23 Việt Nam, hỗ trợ cho ông Kim Han-yoon.
Đồng hương của thầy Park sinh ngày 11.7.1974 và khi còn khoác áo cầu thủ, ông Kim Han-yoon thi đấu lần lượt cho các đội gồm FC Seoul, Bucheon SK, Pohang Steelers và Busan L’Park (một đội bóng hạng Ba của Hàn Quốc). Khi giã từ sự nghiệp cầu thủ năm 2010, ông Kim trở thành HLV đội Busan năm 2011 và sau đó là đội Seoul.
Vì trong tháng 6, có hai sự kiện bóng đá trùng nhau nên VFF và ông Park đã thống nhất cử tân trợ lý người Hàn Quốc Kim Han-yoon tạm thay thế nắm đội U.23 VN ở trận giao hữu gặp Myanmar. Điều này sẽ giúp ông Park không bị quá tải công việc và ông vẫn là đầu mối quan trọng nhất, chịu trách nhiệm cao nhất về cả hai đội. Vì tại SEA Games 30, ông Park vẫn cầm đội U.22+2 Việt Nam.
Cựu HLV đội Seoul FC trở thành tân trợ lý của thầy Park Hang-seo - ảnh 2
Thầy Park và ông Lee, trợ lý thân tín nhất vẫn nắm tuyển quốc gia Việt nam
AFC
Thêm một thông tin khác, bác sĩ Choi Joo-young (người đã điều trị cho Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Tới, Đình Trọng) sắp chấm dứt hợp đồng với đội tuyển Hàn Quốc và sẽ sang Việt Nam làm việc, trở thành thành viên chính thức của cả đội tuyển lẫn U.23 Việt Nam.
Hai đội sẽ hội quân cùng ngày 2.6. Ông Park sẽ chọn những cầu thủ ưu tú nhất gồm 23 người cho đội tuyển, dự kiến trong đó gồm Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh (thủ môn), Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Hồ Tấn Tài (hậu vệ), Phạm Đức Huy, Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Quang Hải,  Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (tiền vệ) Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh (tiền đạo)...Đội U.23 Việt Nam sẽ đông hơn với khoảng 25-30 cầu thủ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm