Cựu HLV U.23 Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

12 Thanh Niên Online
Sau hơn nửa tháng tiến hành đàm phán, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thỏa thuận được với ông Park Hang Seo, cựu HLV U.23 Hàn Quốc về việc ông này sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

[VIDEO]: HLV PARK HANG SEO LÀ AI?
Thông tin này được một thành viên của Hội đồng HLV quốc gia xác nhận với báo Thanh Niên vào chiều nay. Ông Park Hang Seo từng được Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc trao làm HLV tạm quyền đội U.23 Hàn Quốc và tuyển Hàn Quốc vào năm 2002 khi HLV trưởng Guus Hiddink không còn tại vị sau thành công tại World Cup 2002. HLV 58 tuổi này từng làm trợ lý cho HLV Kim Ho và Guus Hiddink tại các kỳ World Cup 1994 và 2002.
Năm 2009, HLV Park Hang Seo từng đưa đội CLB Chunnam Dragons đến Việt Nam đối đầu với U.23 quốc gia Việt Nam. 
Lãnh đạo Hội đồng HLV quốc gia cho hay: “Trong số các hồ sơ ứng viên mà VFF xem xét, HLV người Nhật Bản nặng ký nhất. Nhưng sau đó, vì không đạt được thỏa thuận nên VFF chuyển hướng sang HLV Hàn Quốc. Bản hợp đồng chưa được ký vì còn thỏa thuận lần cuối về một số điều khoản không quan trọng khác”.
Cựu HLV U.23 Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam - ảnh 1
Ông Park khi còn làm trợ lý HLV Guus Hidding Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc
Còn VFF đã có thông cáo báo chí trên trang web như sau: “Chiều ngày 29.9.2017, tại sân vận động FIFA World Cup 2002, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được sự ủy quyền của thường trực LĐBĐVN, đoàn công tác gồm ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực; ông Đoàn Nguyên Đức - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký đã tiến hành đàm phán với HLV Park Hang Seo, 58 tuổi. Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Park sẽ trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia, đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic.
HLV Park Hang Seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của HLV Guus Hiddind tại World Cup 2002, HLV Park đã đóng góp vào sự thành công của đội tuyển Hàn Quốc-quốc gia đầu tiên của Châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới. Tiếp sau đó, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển U23 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội đọat huy chương đồng Asian Game Busan tháng 9/2002. Sau đó, HLV Park đã đạt được thành tích tốt khi dẫn dắt một số CLB chuyên nghiệp Hàn Quốc.
Dự kiến, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng và tổ chức lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Tâm

Trần Thanh Tâm

Bán hàng có nguồn gốc còn chưa chắc ăn. Còn ông này bán hàng seo "Park Hang Seo" làm sao tin tưởng được!
tuấn

tuấn

giờ thì tin tưởng được chưa
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Huấn luyện viên nào dù giỏi đến đâu nhận làm HLV đội tuyển Việt Nam thì chỉ sau một thời gian ngắn cũng "bỏ của chạy lấy người".
Thi Hon

Thi Hon

Không đồng ý ông này về dắt đội Việt Nam, vì lối đá Hàn khô cứng, không đẹp và không hợp!
Lại sẽ có sự thao túng và cấu kết thôi!
Lại thất bại nữa thôi!
lê quý nam

lê quý nam

Bạn thấy kết quả rồi đấy :)
DUY SG

DUY SG

Hy vọng HLV giàu kinh nghiệm Park Hang Seo sẽ tạo cho U23 và tuyển VN một diện mạo mới, lối chơi khởi sắc mang lại tiến bộ mới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm