Đá thế này, Xuân Trường liệu có chỗ trong đội hình của HLV Kiatisak?

8 Thanh Niên Online
Dù mang băng đội trưởng, Xuân Trưởng không thể hiện được nhiều dù chỉ đối đầu với đàn em Khánh Hòa trong trậ cuối của Hoàng Anh Gia Lai tại Cúp bóng đá Thiên Long
Xuân Trưởng chơi mờ nhạt từ đầu trước Khánh Hòa /// Khả Hòa Xuân Trưởng chơi mờ nhạt từ đầu trước Khánh Hòa - Khả Hòa
Xuân Trưởng chơi mờ nhạt từ đầu trước Khánh Hòa
Khả Hòa
 
Đối đầu với đội hạng Nhất Khánh Hòa ở lượt đấu cuối cùng giải Thiên Long-Cúp Masu, HLV Kiatisak đã tung vào sân đội hình với sự pha trộn giữa những cầu thủ chính thức và dự bị, đồng thời quyết định trao tấm băng đội trưởng cho Xuân Trường với vai trò là thủ lĩnh ở trên sân. Tuy nhiên tiền vệ người Tuyên Quang dường như chưa xứng đáng với sự tin tưởng đó của ‘Zico Thái’.
Đảm đương vị trí tiền vệ mỏ neo phía sau Việt Hưng và Minh Vương trong sơ đồ chiến thuật 4-5-1, Xuân Trường đã không thể hiện được nhiều trong 45 phút có mặt trên sân. Mặc dù thỉnh thoảng cũng thực hiện được những đường chuyền dài vượt tuyến cho các đồng đội ở tuyến trên nhưng nhiệm vụ chính của một tiền vệ phòng ngự thì Xuân Trường lại không hoàn thành. Anh ít chịu di chuyển và thất bại trong phần lớn các pha tranh chấp tay đôi khiến Hoàng Anh Gia Lai không kiểm soát được khu trung tuyến, cho dù đối thủ có trình độ yếu hơn hẳn.
Tình huống đáng trách nhất của Xuân Trường diễn ra ở phút thứ 20 khi pha đưa bóng về bất cẩn của anh đã tạo điều kiện cho Kim Hùng thoát xuống rồi dứt điểm gọn ghẽ mở tỷ số cho Khánh Hòa. Đây là một sai lầm khó tha thứ đối với một tiền vệ mỏ neo có trọng trách thu hồi bóng và hỗ trợ hàng phòng ngự như Xuân Trường.
Chứng kiến sai lầm này của Trường ‘híp’, khó tin là HLV Kiatisak ‘dám’ để tiền vệ người Tuyên Quang tiếp tục đá ở vị trí này trong các trận đấu chính thức sắp tới của Hoàng Anh Gia Lai.
Đá thế này, Xuân Trường liệu có chỗ trong đội hình của HLV Kiatisak? - ảnh 1

HLV Kiatisak lo lắng về màn trình diễn kém thuyết phục của Xuân Trường

Khả Hòa

Trong khi đó, nếu chuyển sang sơ đồ chiến thuật 4-4-2 với 2 tiền vệ trung tâm đá cặp với nhau, án ngữ trước hàng phòng ngự, cơ hội giành cho Xuân Trường có lẽ cũng sẽ không nhiều. Với nhãn quan chiến thuật và sự toàn diện của mình, Tuấn Anh gần như chắc chắn sẽ chiếm một trong hai vị trí chính thức. Vị trí còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Xuân Trường, Việt Hưng, Quang Nho, Minh Vương.
Xét về khả năng tranh chấp và hỗ trợ phòng ngự, Xuân Trường rõ ràng là thất thế hơn so với Việt Hưng hay thậm chí là cầu thủ trẻ Quang Nho. Còn xét về khả năng tấn công và phát động tấn công, Xuân Trường cũng không cho thấy sự vượt trội so với Tuấn Anh hay Minh Vương.
Đá thế này, Xuân Trường liệu có chỗ trong đội hình của HLV Kiatisak? - ảnh 2

Xuân Trường chơi kém bao nhiêu thì người chơi tốt lại là Văn Toàn

Khả Hòa

Nếu không cải thiện được lối chơi và cứ tiếp tục mắc những sai lầm ấu trĩ như ở trận đấu với Khánh Hòa vừa qua, Xuân Trường sẽ rất khó chen chân vào đội hình xuất phát của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải tới.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
dương trần

dương trần

Có mỗi cầu thủ Xuân Trường mà, khi thì khen hết lời, khi thì chê cũng hết lời ... lạ thật !
Xin mọi người hãy bình luận theo cách xây dựng.
Nguyễn Định

Nguyễn Định

Có cảm giác các cầu thủ HAGL lười tập thể lực,ra sân lười di chuyển hay đứng đợi banh chuyền tới mình,mất banh thì tranh chấp cho có lệ.
Đức Lợi

Đức Lợi

Sao mình không có cảm tình với các cầu thủ HAGL
Hồng Lĩnh Nguyễn

Hồng Lĩnh Nguyễn

Tôi có xem trận đấu HAGL và Nam Định, cuối H.1 HAGL được hưởng đá phạt trực tiếp. Xuân Trường phung phí quả phạt theo kiểu "đá cho xong".
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm