FIFA đổi giờ thi đấu trận Úc- Jordan, cơ hội 'vàng' của thầy Park và tuyển Việt Nam?

8 Thanh Niên Online
FIFA đã đổi giờ thi đấu trận Úc- Jordan ở bảng B theo dự kiến là 0 giờ 30 rạng sáng 16.6 thành 23 giờ ngày 15.6 nên đây là cơ hội vàng cho thầy Park và đội tuyển bóng đá Việt Nam khi chúng ta sẽ đá muộn hơn các đội ở bảng B và trận Iran- Iraq ở bảng C..
HLV Lee Young-jin và tuyển Việt Nam tích cực tập trong ngày 13.6 /// Ngọc Linh HLV Lee Young-jin và tuyển Việt Nam tích cực tập trong ngày 13.6 - Ngọc Linh
HLV Lee Young-jin và tuyển Việt Nam tích cực tập trong ngày 13.6
Ngọc Linh
Sau 2 trận toàn thắng, tuyển Việt Nam bước vào lượt đấu cuối cùng với UAE kèm những lợi thế, rủi ro đã khá rõ ràng: Li Băng (10 điểm, bảng H) và Kyrgyzstan (4 điểm, bảng F) đều chắc chắn kém Việt Nam ngay cả khi thua UAE và trừ 6 điểm (2 trận chót bảng với Indonesia sẽ không tính trong trường hợp so điểm các đội nhì bảng - PV).
Điều này đồng nghĩa tuyển Việt Nam cần ít nhất phải hơn 1 đội nhì bảng nữa mới chính thức đi tiếp. Trừ Oman (nhì bảng E, 12 điểm), chúng ta vẫn cần chờ kết quả của các trận đấu thuộc bảng A, B, C, D.
Trong đó, trọng tâm chú ý của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ là 2 cặp đấu Iran - Iraq (bảng C) sẽ diễn ra lúc 23 giờ 30 (giờ VN) và Úc - Jordan (bảng B) đá lúc 23 giờ VN.
Theo lịch đã ấn định, trận UAE - Việt Nam sẽ khởi tranh vào lúc 23 giờ 45, đồng nghĩa sẽ chậm hơn trận đấu Úc - Jordan 45 phút và chậm hơn trận Iraq - Iran 15 phút. Một chi tiết nhỏ nhưng có thể sẽ là lợi thế lớn.
FIFA đổi giờ thi đấu trận Úc- Jordan, cơ hội 'vàng' của thầy Park và tuyển Việt Nam?  - ảnh 1

HLV Park Hang-seo vắng mặt, nhưng Quang Hải sẽ trở lại trận gặp UAE

Ngọc Linh

Về lý thuyết, sự chênh lệch về thời gian sẽ giúp tuyển Việt Nam có sự chủ động nhất định khi vừa đá vừa nghe ngóng để biết kết quả 2 trận đấu còn lại của bảng B, C.
Trong trường hợp Úc hoặc Iraq giành chiến thắng, trận đấu với UAE sẽ chỉ mang tính thủ tục với tuyển Việt Nam. Còn ngược lại, chúng ta sẽ vẫn có đủ thời gian để tự quyết định số phận của mình tại vòng loại World Cup 2022.
Tuy nhiên, một người tính toán và thao lược giỏi như HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ không để mình rơi vào thế bị động. Vì những đội mạnh hơn chưa chắc sẽ thắng đội nhì bảng có động lực mạnh hơn.
Vào lúc này, Úc đã chắc suất đầu bảng B và sẽ gặp Jordan nhì bảng sẽ quyết tử để có được 3 điểm. Sẽ không bất ngờ nếu đội bóng xứ sở chuột túi sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ hoặc ít thi đấu được vào sân.
Điều này cũng tương tự cặp đấu giữa Syria chắc chắn nhất bảng A và Trung Quốc nhì bảng hoặc Ả Rập Xê Út - Uzbekistan (lần lượt xếp nhất, nhì bảng D). Cũng nói thêm, 2 trận đấu này sẽ diễn ra sau, ngoài tầm tính của tuyển Việt Nam.
FIFA đổi giờ thi đấu trận Úc- Jordan, cơ hội 'vàng' của thầy Park và tuyển Việt Nam?  - ảnh 2

Tuyển Việt Nam không được phép có tâm lý cầu may mà phải nắm chặt quyền tự quyết

Ngọc Linh

Ở bảng C, Iran kém Iraq 2 điểm sẽ dùng tất cả sức lực để thắng bằng được đối thủ để đoạt ngôi đầu. Trận đấu này hứa hẹn hấp dẫn và căng thẳng, nhưng cũng chính vì vậy mà sẽ rất khó lường. Kịch bản điên rồ nào cũng có thể xảy ra.
Thêm vào đó, trong trường hợp kết quả trận đấu giữa Úc - Jordan và Iran - Iraq có kết quả bất lợi, thì tuyển Việt Nam sẽ chỉ có 15 phút để xoay chuyển tình thế nếu như đang bị UAE dẫn điểm.
Tổng hợp tất cả lợi thế này, sẽ tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ tính toán kỹ các khả năng có thể xảy ra, nhưng đó không phải là việc của cầu thủ. Muốn đi tiếp, tuyển Việt Nam chỉ có một cách là bước ra sân Zabeel với mục tiêu duy nhất là đánh bại đối thủ. 
Chỉ có xác định tâm thế không còn đường lùi như thế, tuyển Việt Nam mới đạt được sự tập trung và ý chí cao nhất để chống lại và tìm cách đánh bại UAE rất mạnh và nắm nhiều lợi thế, để tự quyết số phận của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chương Hoàng Minh

Chương Hoàng Minh

Người Việt Nam luôn luôn thường tự quyết số phận của mình....với UAE hay cả với Qatar siêu mạnh đi nữa chúng ta luôn có thể hóa giải và thắng họ..vì Việt Nam đang có thế hệ Vàng sau Thường Châu....các đội Tây Á nhập tịch nhiều quá tất sẽ lộn xộn và tham vọng cá nhân sẽ khó tránh trước một Việt Nam vì màu cờ sắc áo và có ông thầy Park quá siêu...nhiều chiêu, phù thủy sát thương các đội Tây Á...Chúc các người lính trên mặt trận nghệ thuật sân cỏ khải hoàn rực rỡ cờ sao
lạc lối

lạc lối

Trước sau gì cũng phải gặp, chi bằng bây giờ chơi tất tay để giành kết quả tốt nhất đi
ta***@gmail.com

ta***@gmail.com

Đây là trận chung kết của bảng đấu cũng như đây là trận mang tính thư hùng thật sự, nên tôi tin ông thầy người Hàn Quốc sẽ không để chúng ta vừa đá vừa nghe đâu , còn đấu pháp thì tôi tin H1 chúng ta sẽ phòng ngự phản công nhanh để dành sức H2 đá đôi công
Đăng an

Đăng an

Thầy Part không chủ trương đá để nhì bảng, chỉ sợ họ đá muộn hơn sẽ thỏa thuận ngầm với nhau.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm