Đá với Công Vinh, Công Phượng sẽ khác

9 Thanh Niên Online

(TNO) Một trong những câu hỏi lớn nhất của tuyển Việt Nam ở trận giao hữu với Manchester City (Man City) vào lúc 20 giờ ngày 27.7 sẽ là liệu HLV Toshiya Miura có trình làng cặp song sát ‘Công - Công’ rất được chờ đợi hay không?  

(TNO) Một trong những câu hỏi lớn nhất của tuyển Việt Nam ở trận giao hữu với Manchester City (Man City) vào lúc 20 giờ ngày 27.7 sẽ là liệu HLV Toshiya Miura có trình làng cặp song sát ‘Công - Công’ rất được chờ đợi hay không?  

Đá với Công Vinh, Công Phượng sẽ khác - ảnh 1Tiền đạo Công Vinh (phải) và Công Phượng được chờ đợi sẽ sát cánh cùng nhau trên hàng công tuyển Việt Nam - Ảnh: Minh Tú

Từ rất lâu, người ta đã chờ đợi ngày Công Phượng đá cặp cùng Công Vinh để hợp thành khẩu súng 2 nòng “Công - Công” đầy cảm hứng cho tuyển quốc gia.

Đáng tiếc, cả 2 chỉ chớp nhoáng tập cùng nhau trước thềm trận gặp Thái Lan ở vòng loại kép World Cup 2018 và Asian Cup 2019. Khi đó, Công Phượng chỉ từ U.23 lên theo dạng “dự thính” cho đủ quân số.

Nhưng lịch sử đang đứng trước ngưỡng thay đổi. Lúc này đây, Phượng đã là một thành viên chính thức của tuyển Việt Nam hướng đến trận giao hữu lịch sử với Man City.

Nhìn vào bản danh sách của HLV Toshiya Miura, khả năng cặp song sát “Công - Công” được trình làng là rất cao, khi trước mặt tuyển Việt Nam sẽ là một trận giao hữu mang tính biểu diễn nhiều hơn là các giá trị chuyên môn.

Là đồng hương, giữa Công Vinh và Công Phượng sẽ luôn tồn tại một sợi dây liên hệ đặc biệt chỉ người xứ Nghệ mới rõ. Điều đó từng thể hiện qua việc Công Vinh bất ngờ cởi bỏ bộ mặt “khó đăm đăm” trên sân tập và chủ động chia sẻ rất nhiều với người đàn em đồng hương khi Phượng mới lên tuyển.

Đặc biệt, việc chính thức sát cánh cùng người đàn anh nổi tiếng là “chuyên nghiệp nhất Việt Nam” cũng sẽ là cơ hội vàng để Công Phượng học hỏi thêm những điều còn thiếu. 

Đá với Công Vinh, Công Phượng sẽ khác - ảnh 2Công Phượng (trái) hòa nhập rất nhanh với các đàn anh ở tuyển quốc gia - Ảnh: Minh Tú

Đá cặp cùng người luôn tìm đến tính hợp lý tối đa trong từng xử lý như Công Vinh, Phượng sẽ hiểu được việc đôi khi giao trái bóng cho người khác là cách qua người tốt nhất, trước khi nhận lại.

Vào thời điểm hiện tại, Công Vinh là một trong những trung phong di chuyển không bóng tốt nhất Việt Nam. Được thi đấu cạnh Vinh sẽ là một cơ hội quý giá cho Phượng, vốn quá ít dịp được học hỏi từ các đàn anh hoặc ngoại binh giỏi.

Công Phượng là một dạng “dị biệt” của bóng đá Việt Nam, mẫu tiền đạo có thể một mình quyết định số phận trận đấu. Tuy nhiên, việc thi đấu trong màu áo HAGL trẻ trung và Tây kém khiến anh đến lúc này vẫn tồn tại vài khiếm khuyết do thiếu hướng dẫn thực tế.

Điều này sẽ được khỏa lấp nếu Công Phượng được đá cặp người có mối liên kết gần gũi như Công Vinh. Một trận đấu như thế, bên chân sút số 1 lịch sử V-League có khi đáng giá gấp nhiều lần những trận đấu bình thường.

Và ngược lại, Công Vinh nếu đá cặp cùng đàn em đồng hương cũng sẽ dễ chia sẻ và liên lạc trên sân hơn rất nhiều. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang vinh

Quang vinh

Nhiều người nói đến sự khác biệt của CP khi lên tuyển và CP ở CLB. Nhưng không ai nói đến một nguyên nhân rất quan trọng tạo nên sự khác biệt này, đó là đối thủ và trọng tài. Cầu thủ V.League thuộc loại hung bạo nhất, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn triệt hạ đối phương và được sự tiếp tay bằng cách vô tình hay cố ý ngó lơ của trọng tài trong nước. Với một trưởng ban trọng tài mà "trọng tài luôn luôn đúng", với các cầu thủ được khuyến khích "bản lĩnh đàn ông" nên dễ hiểu vì sao các cầu thủ giỏi được quốc tế công nhận thì đều bị nhấn chìm trong V.League, còn cầu thủ mà nước ngoài không ai biết đến thì trở thành trụ cột của CLB và đội tuyển quốc gia. Và đương nhiên tồn tại nghịch lý đội vùng đáy bảng xếp hạng lại hấp dẫn khán giả hơn các đội đứng đầu.
Thị Cà Tưng

Thị Cà Tưng

Cả 2 năm nay khán giả đến sân từ nam ra bắc, từ trong đến ngoài nước là để xem Công Phượng hay Công Vinh? Vậy cầu thủ nào cảm thấy vinh dự hơn kia chứ? Còn cho rằng Công Vinh là chân sút số 1 V.League thì nên xét lại, mùa rồi là tiền đạo Anh Đức kia mà, còn mùa này thì Lê Thụy Hải thường xuyên cho Vinh vào từ ghế dự bị, thế thì sao mà vinh dự khi đá với Vinh!
tấn trần

tấn trần

Không biết Công Vinh đá hay cỡ nào, mà nhìn mặt ra vẻ ngôi sao và "láo" thế?
CV DU BI

CV DU BI

Nhìn mặt CV ghét, chỉ gặp thời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm