Đại chiến tuyển Việt Nam- Malaysia: Vào hang bắt hổ

15 Thanh Niên
Xem tuyển Malaysia đá với UAE và mổ xẻ 2 thất bại giao hữu trước đó với Kuwait và Bahrain có thể thấy đội hình sắp xếp tại vòng loại World Cup 2022 lần này của HLV Tan Cheng Hoe không mạnh, nếu không muốn nói là không còn đáng ngại so với chính họ những năm trước.
Tuyển Việt Nam tập luyện để chuẩn bị nghênh chiến với hổ Mã Lai /// Ngọc Linh Tuyển Việt Nam tập luyện để chuẩn bị nghênh chiến với hổ Mã Lai - Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam tập luyện để chuẩn bị nghênh chiến với hổ Mã Lai
Ngọc Linh
Với chính sách nhập tịch ồ ạt, những chú hổ Malaysia có thêm nguồn lực mới tưởng như có thể phát huy tốt sức bật và góp phần cải thiện chất lượng. Nhưng thực tế dàn cầu thủ “ngoại lai” chỉ là những mảnh ghép rời rạc khiến đội bóng của ông Tan phơi bày bộ mặt thiếu sức sống, tấn công kém cỏi còn phòng ngự cũng rất hớ hênh. 10 bàn thua sau 3 trận đều cho thấy việc tổ chức kèm người và kèm khu vực của hàng thủ Malaysia thiếu chặt chẽ, để lộ quá nhiều khoảng trống cho đối thủ khai thác. Mặt khác, nền tảng thể lực vốn là thế mạnh trước đây từng giúp Malaysia chơi những trận lượt đi cực hay trước UAE và Thái Lan tại sân nhà Bukit Jalil thì có vẻ như lần này cũng không tốt. Chỉ cần vài pha tăng tốc của các chân sút UAE có cảm giác nhiều vị trí của tuyển Malaysia bị hụt hơi hoặc luôn tỏ ra yếu sức khi tranh chấp, tuyến giữa cũng mất đi sự mạnh mẽ nên cách tổ chức lối chơi không thật sự hiệu quả.

Công Phượng và sơ đồ 3-5-2 gây bất ngờ cho Malaysia

Có thể gặp tuyển Việt Nam, họ sẽ đá khác bằng việc điều chỉnh nhân sự và chơi tập trung hơn, không để tinh thần, tâm lý bị ảnh hưởng bởi những thất bại vừa qua. Nhưng điểm yếu đó của Malaysia không dễ thay đổi một sớm một chiều. Họ phòng ngự dày, có lúc 5 - 6 cầu thủ co cụm ở tuyến dưới nhưng lại để hở sườn. Họ vẫn còn lúng túng khi chống phản công nên bị UAE khai thác nhanh bằng 3 bàn thắng ở 8 phút cuối. Rõ ràng cách chơi này không khó để ông Park và tuyển Việt Nam nhìn ra cho dù đối thủ có thời gian nghỉ hồi sức nhiều hơn chúng ta.
Đại chiến tuyển Việt Nam- Malaysia: Vào hang bắt hổ - ảnh 1

Ông Park lại đang âm thầm chuẩn bị phương án

Ngọc Linh

Trong hành trình đi đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, một khi đã đại thắng Indonesia rồi thì cớ gì nhìn ra được những điểm yếu đó của Malaysia chúng ta lại không thể không vượt qua nó. Dĩ nhiên đánh giá đúng đối phương là một chuyện nhưng phát huy nội lực của mình như thế nào mới là mấu chốt giải quyết vấn đề. Thầy trò ông Park chắc chắn sẽ không chủ quan khi mổ xẻ đối thủ và đưa ra giải pháp phù hợp cho chính mình, bởi thời điểm này niềm tin, khí thế đang dâng rất cao, đang là cơ hội tốt để quật ngã Malaysia. Vậy thì tuyển Việt Nam còn chờ gì không “vào hang bắt hổ ” để mang chiến thắng về cho đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Đình Bác Tám

Gia Đình Bác Tám

Hiện tại Việt Nam đã luyện thành công "song kiếm hợp bích" người khởi xướng cho môn này chính là võ sư Đoàn Nguyên Đức, một mình ông Park đã làm hỗ Malaysia te tua 2 năm trước rồi, nay hậu cứ có thêm anh Sắt (Kiatisak) thì thôi rồi lượm ơi, hãy ít nói để thua ít còn nổ quá là sẽ theo con đường của Indonesia đó nhe các bạn Malaysia!
Hoàng Nguyễn

Hoàng Nguyễn

Bóng đá ko nói trước điều gì. Tôi chỉ hy vọng, lỡ ko may, nếu lỡ ko may đội nhà thua thì cổ động viên không quay lưng với đội tuyển là đc
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Hổ Malay cũng chỉ là hổ giấy
Kêu cho to rồi chẳng thấy gì
Việt Nam ta cứ thẳng bước ta đi
3-0 nhé, có gì mà phải nghĩ

Rom Band

Rom Band

Hòa trong thất vọng
Nam Tồ

Nam Tồ

VN mấy năm nay quản dữ quá, hông có hổ từ Myanma về, ae hãy tóm vài chú hổ Mã lai về nấu cao được đấy...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm