Đau đầu chọn người thay Hùng Dũng

2 Thanh Niên
Đội tuyển VN sẽ không thể có Hùng Dũng tại 3 trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 thi đấu tập trung vào tháng 6. Như vậy, ông Park Hang-seo cùng các cộng sự sẽ phải sớm tính toán tìm người thay thế anh khi đội tuyển dự kiến tập trung vào ngày 10.5.
Cao Văn Triền (bìa phải) có thể sẽ thay Hùng Dũng? 	 /// ảnh: Khả Hòa Cao Văn Triền (bìa phải) có thể sẽ thay Hùng Dũng? - ảnh: Khả Hòa
Cao Văn Triền (bìa phải) có thể sẽ thay Hùng Dũng?
ảnh: Khả Hòa
Từ 3 năm nay, Hùng Dũng luôn là sự lựa chọn số 1 ở vị trí tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam và gần đây nhất anh đã thể hiện được vai trò cực kỳ nổi bật ở 5 trận vòng loại World Cup thi đấu năm 2019. Dũng không chỉ có thể lực, sự bền bỉ mà tư duy chiến thuật vô cùng nhạy bén. Lối đá của anh không phô trương, không bay bướm nhưng vẫn tinh tế, sắc nét, hiệu quả. Kiến thiết, cầm nhịp lối chơi, tạo đường chuyền mỹ mãn cho đồng đội và còn đích thân ghi bàn.

"Án phạt đó là thích đáng vì Hoàng Thịnh vào bóng ác ý"

Những phẩm chất chuyên môn tuyệt vời ấy của Dũng khiến anh là con át chủ bài quan trọng trong mọi sơ đồ chiến thuật của ông Park. Vắng Dũng, dĩ nhiên ông Park buồn và lo.
Đau đầu chọn người thay Hùng Dũng - ảnh 1

Hùng Dũng đau đớn vì chấn thương

Khả Hòa

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nói: “Chúng ta buộc phải thích ứng với việc không có Hùng Dũng trong chặng đường sắp tới đây của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup. Chấn thương nặng khiến anh không thể góp mặt. Tâm trạng âu lo của ông Park là khó tránh khỏi. Nhưng ông Park lại là người rất giỏi xoay chuyển tình thế, nhất là trong lúc cấp bách. Không có Dũng có thể xem như là việc cấp bách của đội tuyển dù đến ngày 10.5, đội tuyển mới hội quân trở lại. Dũng là số 1 nhưng vẫn có thể có những nhân sự phù hợp để thay thế anh”.
Đau đầu chọn người thay Hùng Dũng - ảnh 2

Xuân Trường là 1 chọn lựa

Minh Tú

Ông Xương nói tiếp: “Không phải vô cớ mà Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) được ông Park triệu tập vào cuối năm ngoái. Ở trận giao hữu với U.22 Việt Nam, Triền chơi tạm ổn. Anh có thể là một phương án. Chúng ta cũng có thể nghĩ đến Hoàng Đức của Viettel. Đức xông xáo, nhãn quan chiến thuật khá tốt. Dĩ nhiên độ sắc và kinh nghiệm chưa thể bằng đàn anh nhưng cũng nên đưa vào tầm ngắm để bồi dưỡng thêm. Xuân Trường ít được sử dụng sau vòng chung kết giải U.23 châu Á 2018 nhưng vẫn là nhân tố đáng được xem xét để coi như một mắt xích quan trọng ở khu vực giữa sân. Tôi cũng xin lưu ý một cầu thủ có khả năng chơi được ở tuyến giữa là Trọng Huy của đội Bình Dương".

Highlights Bình Dương 1-0 Sài Gòn: Tiến Linh kiến tạo, Tô Văn Vũ ghi bàn

"Từ nay đến hết giai đoạn 1 còn 8 vòng đấu, đủ quỹ thời gian để ông Park và các trợ lý tìm ra được người phù hợp. Dĩ nhiên không thể không đau đầu, nhưng không có nghĩa là bất lực", ông Xương nhận định.
Đau đầu chọn người thay Hùng Dũng - ảnh 3

Hoàng Đức cũng có thể thích hợp

Minh Hoàng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thụy Hải

Lê Thụy Hải

Người đá thay Hùng Dũng lúc này không ai xứng đáng hơn Hoàng Thịnh!
Thầy Park nên đưa Hoàng Thịnh lên tuyển để phá nát tuyến giửa của đối thủ, khi cần thì phá nát chân cẳng của cầu thủ đội bạn. Vậy là thắng thôi!
Nếu không đưa Hoàng Thịnh lên tuyển thì nên cấm thi đấu vĩnh viễn!
Khoi Hoang

Khoi Hoang

Đưa Lee Nguyễn vào, còn gì bằng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm