Để khán giả tràn xuống sân, BTC sân Pleiku sẽ bị phạt

8 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định, ban tổ chức V-League 2015 sẽ không 'du di' cho bất kỳ ban tổ chức sân nào, cho dù sân đó thuộc về CLB HAGL của Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Đoàn Nguyên Đức.

(TNO) Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) khẳng định, ban tổ chức V-League 2015 sẽ không 'du di' cho bất kỳ ban tổ chức sân nào, cho dù sân đó thuộc về CLB HAGL của Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Đoàn Nguyên Đức.

>> Sân Pleiku suýt... vỡ ở ngày lứa Công Phượng ra mắt V-League
>> Khai mạc V-League 2015: Hấp dẫn từ những chàng trai U.19
>> V-League 2015 sôi động từ vòng đầu tiên

Để khán giả tràn xuống sân, BTC sân Pleiku sẽ bị phạt - ảnh 1
Khán giả tràn xuống đứng ở đường piste sân Pleiku - Ảnh: Khả Hòa

Xét về những khía cạnh tích cực, lượt trận đầu tiên của mùa giải năm nay có chất lượng chuyên môn rất cao mà theo nhận xét của ông Phạm Ngọc Viễn: “Đã có tới 23 bàn thắng được ghi - một con số hết sức ấn tượng. Các sân tổ chức khá tốt. Hầu hết các đội bóng đều nỗ lực hết mình để cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hấp dẫn”.

Tuy nhiên, ông Viễn cũng nói ngay: “Chỉ duy nhất trên sân Pleiku đã xảy ra tình trạng quá tải. Khán giả phố Núi vì đam mê bóng đá đẹp nên đã đổ đến sân quá đông, vượt quá sức chứa của sân. Tuy không gây mất trật tự nhưng dù sao, để tình trạng cổ động viên tràn cả xuống đường piste cũng là vi phạm quy định về an ninh an toàn trận đấu”.

Theo tường thuật của phóng viên Thanh Niên Online tại sân Pleiku vào chiều qua, toàn bộ vé đều bán sạch 2 giờ trước khi 2 đội Hoàng Anh Gia Lai và Khánh Hòa ra sân, thậm chí nhiều người sẵn sàng mua vé chợ đen cao gấp 3 - 4 lần.

Sân Pleiku đã không còn một chỗ trống với hơn 10.000 người chen chúc nhau. Khoảng gần 4.000 người khác do không có có vé và rất đông trong số đó đã tìm mọi cách vào sân. Để tránh tình trạng chen lấn xô đẩy có thể dẫn đến sự nguy hiểm cho khán giả, đích thân bầu Đức đã đề nghị ban tổ chức sân chấp nhận cho khoảng 2.000 người tràn xuống sân đứng sau khu vực cầu môn khán đài D.

Để khán giả tràn xuống sân, BTC sân Pleiku sẽ bị phạt - ảnh 2
Các cầu thủ trẻ của bầu Đức đã khiến sân Pleiku suýt vỡ sân - Ảnh: Khả Hòa

Khoản 1 điều 68 Quy định kỷ luật VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2015) về vi phạm công tác tổ chức, có viết rõ: Ban tổ chức trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng.

Thế nhưng, có một điều khá “nhạy cảm” là sân Pleiku là sân nhà của đội Hoàng Anh Gia Lai do chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức làm ông bầu. Vậy, VFF và Ban tổ chức giải có “dám” xử lý, dám phạt ban tổ chức sân Pleiku?

Chúng tôi đặt thẳng câu hỏi này cho ông Phạm Ngọc Viễn và câu trả lời cũng rất thẳng thắn: “Chúng tôi sẽ đề nghị ban tổ chức sân Pleiku phải tính toán lại và bán đúng số lượng vé phù hợp với sức chứa của sân. Ngoài ra, ban tổ chức sân sẽ phải tăng cường công tác an ninh, an toàn trận đấu, không để tiếp diễn tình trạng khán giả đứng tràn đường piste, tạo ra hình ảnh không chuyên nghiệp.

Và tôi cũng xin khẳng định, bất kỳ ban tổ chức sân nào, nếu vi phạm cũng phải bị xử lý theo đúng các văn bản quy phạm pháp luật do VFF ban hành, mà ở đây là quy định về kỷ luật. Vi phạm đến đâu thì dựa vào quy định này để Ban kỷ luật VFF xử lý đến đó. Cho dù đó là sân Pleiku. Nếu du di một sân thì sẽ không thể nói được sân khác. Tôi nghĩ rằng, anh Đức cũng hiểu và nhất trí với hướng xử lý của VFF, VPF thôi!”.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
tranngochung

tranngochung

Thưa ông Phạm Ngoc Viễn, ông đừng ra oai mà làm gì, xin đừng "hâm" nữa. Nhân dân đến xem bóng đá cho là mừng rồi còn khi mà NHM tẩy chay bóng đá, hỏi cái gọi là VFF có còn tồn tại để mấy ông tỏ ra ta đây nữa không?
Ngọc Lương

Ngọc Lương

Nên xử phạt nghiêm minh. Thử hỏi cầu thủ đội khách có dám đá không khi khán giả đội nhà đứng sát như vậy! Nếu xảy ra ở sân của Sông Lam Nghệ An, Hải Phòng... thì cầu thủ đội khách chắc không chạy nổi!
Hải

Hải

Phải phạt nặng mới được, không phải vừa đánh trống vừa thối kèn được, đường nào ông ĐỨC cũng nói được hết, VL không phải là sân chơi của riêng ông Đức.
Thu Yên

Thu Yên

Ông Đức chấp nhận phạt, nhưng ông Đức vẫn vui và VFF, VPF vẫn vui vì khán giả đã đến sân xem V.League
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.